วิธีตรวจสอบ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ลงทะเบียนสำเร็จหรือไม่ และใครต้องลงทะเบียนใหม่

35
269634
รูปภาพจากแฟนเพจ Krungthai Care

หลังจากรัฐบาลเปิดให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ ‘โควิด-19‘ ลงทะเบียนตามมาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นมา และจะต้องรอผลอย่างน้อย 7 วันทำการจะมี SMS แจ้งว่า ‘ผ่านเกณฑ์หรือไม่‘ ซึ่งต่อมายังมีประชาชนมีข้อสงสัยในการลงทะเบียนจำนวนมาก

ทางแฟนเพจ Krungthai Care จึงโพสต์ข้อความแสดงวิธีตรวจสอบเบื้องต้นว่าประชาชนได้ลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท สำเร็จหรือไม่ดังต่อไปนี้

บัตรกดเงินสด เคทีซี พราว

1. หากลงทะเบียนสำเร็จจะปรากฏ ‘เครื่องหมายถูกสีฟ้า’

2. กรณีได้รับ SMS หรือ e-mail แจ้งว่า ‘ลงทะเบียนไม่สำเร็จ’ เช่น ลงทะเบียนไม่สำเร็จเนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนลงท้าย XXXX ไม่ถูกต้อง แสดงว่า ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

3. กรณีลงทะเบียนใหม่ และหน้าจอแจ้งว่า ‘ดำเนินการไม่สำเร็จ’ แปลว่า หมายเลขบัตรประชาชน หรือ หมายเลขโทรศัทพ์มือถือถูกลงทะเบียนสำเร็จ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลให้รอ SMS หรือ e-mail แจ้งผลกลับ หากได้รับ SMS หรือ E-mail แจ้ง ‘ข้อมูลไม่ถูกต้อง’ สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

กรณีผู้ลงทะเบียนได้รับ SMS หรือ e-mail หลังลงทะเบียนสำเร็จล่าช้า เกิดจากการส่งข้อมูลล่าช้าตามการประมวลผลที่มีปริมาณมาก ทั้งนี้ผู้ลงทะเบียนสามารถตรวจสอบจากข้อความหน้าจอเว็บไซต์ที่ท่านทำรายการ หรือสถานะการลงทะเบียนสำเร็จได้ที่ โทร. 0-2111-1144 หรือ LINE Krungthai Connext (เป็นเจ้าหน้าที่แชทบอท)

สุดท้าย ในกรณีที่ระบบคัดกรองและพิจารณาว่า ไม่ได้รับสิทธิ์ เนื่องจากคุณสมบัติไม่ตรง จะมีเหตุผลชี้แจงว่าไม่ผ่านคุณสมบัติเนื่องจากสาเหตุใด และผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์จะถูกตัดสิทธิ์ทันที และไม่สามารถลงทะเบียนใหม่ได้

Update:

สำหรับคนถูกตัดสิทธิ์รอบก่อนหน้านี้ โครงการ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เปิดให้ยื่นอุทธรณ์ขอทบทวนสิทธิ์รับเงิน 5 พันบาท เริ่ม 20 เมษายน 2563 รายละเอียดและวิธีขอทบทวนสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน ที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิธีลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เพื่อรับเงินเยียวยา 5 พันบาท
วิธีผ่อนผันชำระหนี้ กยศ ปี 2563 เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ในช่วง โควิด-19
สรุป 5 สิทธิ ‘ประกันสังคม’ ปี 2563 ช่วย นายจ้าง และ คนว่างงาน จาก โควิด-1935 COMMENTS

 1. ไม่มีอไรตอบกลับมาเลย

 2. ไม่มีข้อความเข้าเลยค่ะ อยากรู้ว่าข้อความจะแจ้งให้ทราบมั้ยค่ะว่าได้หรือไม่ได้ ถ้าคนที่ไม่ได้ส่วนใหญ่ข้อความจะเข้า. แล้วทำไมของเรา ไม่เข้า

 3. ลงทะเบียนได้รับเครื่องหมายถุกสีฟ้าแล้วแต่พอตรวจสอบสิทธกลับขึ้นข้อความว่าไม่พบข้อมูลการลงทะเบียนแบบนี้ทำยังไงดีคะ

 4. ต้อนลงทะเบียนบอกสำเร็จพอเช็คสิทย์กลับบอกว่าไม่พบข้อมุลการลงทะเบียนคืออะไรคะอยากรุ้คะ

 5. ลงทะเบียนได้รับเครื่องหมายถุกสีฟ้าแล้วแต่พอตรวจสอบสิทธกลับขึ้นข้อความว่าไม่พบข้อมูลการลงทะเบียนแบบนี้หมายความว่ายังไงครับ

 6. เหมือนกันเลยค่ะ ตรวจสอบสถานะ บอกว่าไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน

 7. ลงทะเบียนแล้วได้รับเครื่องหมายสีฟ้าแล้ว
  เช็คสถานะ บอกว่าไม่พบข้อมูล ทำอย่างไรดีค่ะ

 8. ลงทะเบียนสำเร็จ เช็ดสถานะอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่พอมาวันนี้เช็คสถานะอีกที กลับถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากเป็นเกษตรกร ทั้งๆที่ตอนลงทะเบียนได้ระบุไว้ว่าขายของ ซึ่งการตอบกลับไม่ได้ตรงกับที่ลงทะเบียนไว้ แบบนี้ต้องทำยังไงดีเพราะตอนเดือดร้อนมากลูกก็ยังเล็กตอนนี้อดแล้วค่ะ ไม่รู้จะไปหาเงินมาเลี้ยงลูกประทังชีวิตได้จากที่ไหน งานก็ไม่ได้ทำ บ้านเกิดก็กลับไม่ได้มาอาศัยอยู่กับคนอื่น ยิ่งตอนนี้บ้านที่ขออาศัยอยู่เขาก็กำลังจะย้ายไปที่อื่นเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน แล้วที่สำคัญคือดิฉันต้องกลายเป็นคนที่ไม่มีรายได้ไม่มีเงินและไม่มีที่อยู่อาศัย ขอร้องล่ะค่ะช่วยให้ความเป็นธรรมแก่ดิฉันด้วย สงสารลูกถ้าหากไม่มีที่อยู่ก็ต้องนอนอยู่ริมทางถนนหรือศาลาแน่นอนถ้าหากเป็นแบบนี้

 9. คนจนตังสักบาทจะชื้อข้าวให้หลานกินยังไม่มีเลยคนที่ได้รวยจะตายได้ทุกโครงการได้ทั้งครอบครัว

 10. ปิดร้านมาตะเกือบเดือนแล้ววันนี้14เม.ยโดนสั่งปิดต่ออีก ลงทะเบียนขอความช่วยเหลือก็ไม่ได้ ร้านตัดผมชาย อยู่ทีต.นาไม้ไผ่ อ.ทุ่งสง นครศรี ร้านช่างเครา. อยู่แบบนี้แล้วจะกินอะไรกัน5ขีวิตนะคับ

 11. ลงทะเบียนแล้วเช็คข้อมูลบอกว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบตั้งแต่วันที่8เมย.แล้วยังไม่เปลี่ยนสถานะเลยค่ะทำไมตรวจสอบนานจังคะ

 12. ผมอาชีพก่อสร้างในประเทศเพื่อนบ้านทำงานในฝั่งมาเลเซียซึ่งเค้าปิดประเทศไปหลายวันแล้ว ประเทศมาเลเซียเองอาชีพก่อสร้างก้อยังทำงานได้อยู่ แบบนี้ผมก็ไม่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาใช่ไหมคับ แต่สิ่งที่ผมได้รับอยู่ตอนนี้คืออยู่แบบอดๆหยากๆ

 13. คนที่ได้เค้าต้องลงข้อมูลแบบไหนเหรอถึงได้ตังค์? คนเจอปัญหาจริงๆกรอกข้อมูลตรงๆทำไมถึงบอกข้อมูลไม่ถูกต้อง..?….

 14. คือว่าฉันไม่มีบัญชีธนาคารฉันใช้บัญชีธนาคารของแม่ฉันในการไห้ข้อมูลฉันจะได้รับสิทธิ์ไหมค่ะ

 15. สุรีรัตน์ ต่อนสุรา. ได้รับข้อความให้ข้อมูลเพิ่มเติม..แต่เข้าเว็บไม่ได้…ฉันลำบาก..ไม่รู้ว่ารัฐจะช่วยหรือป่าว..สั่งอยู่บ้านงานไม่ได้ทำ..จะกินก็ไม่มีแล้ว

 16. ถวิล มิ่งมิตร ผมลงทะเบียนแต่โดนตัดสิทธิ์..ไม่รู้เอาอะไรวัด….ค่าไฟก็ขึ้น.เงินจะกินก็ไม่มี…ที่สุดยังโดนตัดสิทธิ์ ไม่รู้จะรอ.เงินอะไรมาช่วย..จนปานนี้แล้ว..งานก็ไม่ได้ทำ…ขอบคุณครับ.

 17. ยกเลิกสิทธ์โดยเข้าใจผิดแต่ให้ยื่นอุทรทำไมถึงลงไม่ได้อีกคะ

 18. ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้รับข้อความว่าสำเร็จ พอไปตรวจสอบสถานะ บอกว่าไม่พบข้อมูลลงทะเบียน
  พอจะไปลงทะเบียนใหม่ ก็บอกว่าเลขบัตรประชาชนนี้ได้ถูกลงทะเบียนแล้ว

 19. ลงทะเบียนสำเร็จแต่ตอนนี้เค้าให้ส่งข้อมูลเพิ่มเติมแต่โทรศัฟดันมาหายเลยไม่มีซิมเดิมเพื่อรับรหัสOTPได้จะทำอย่างไรดีคะ

 20. ลงทะเบียนแล้วแต่ไม่มีอะไรเลยมีตอบกลับมาว่ารอรับทางไปรษณี แต่พอเช็คสถานะ บอกมาว่าไม่มีข้อมูลในระบบที

 21. ลงทะเบียนแล้วไม่เสร็จเนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนลงท้ายไม่ถูกต้องค่ะ อย่างนี้ก็ไม่ได้ซิค่ะลงกี่ครั้งก็เหมือนเดิมค่ะ

 22. เราทำงานโดนผลกระทบ ลงข้อมูลตามความจริงลงถูกทุกอย่างแต่มาเช็คสถานะ ไม่พบข้อมูลแล้วก็แก้ไขไม่ได้ทบทวนสิทธิ์ก็ไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้เลย เราก็วิ่งเรื่องทั้งติดต่อธนาคารหาทางแก้ไขแต่ก็ขึ้นเหมือนเดิม ไม่พบข้อมูลแต่นักศึกษาที่ไม่ได้ทำงานเงินเข้าบัญชีแล้ว งงมากค่ะ ไหนบอกนักศึกษาไม่สามารถลงทะเบียนได้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here