15 ไอเดียทรงผมชาย ปี 2022 เหมาะกับอากาศร้อนเมืองไทย ชอบทรงไหนชี้ให้ช่างตัดผมดูได้เลย

ความประทับใจแรกพบเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการนัดพบเพื่อสัมภาษณ์งาน สนทนาธุรกิจและการค้า ไปจนถึงนัดพบกลุ่มเพื่อนใหม่ ๆ หรือแม้แต่การออกเดท สำหรับผู้ชายที่ไม่ได้มีการแต่งหน้าทาปากเหมือนคุณผู้หญิง สิ่งสำคัญที่จะเป็นหน้าเป็นตาให้คุณสุภาพบุรุษทั้งหลาย ก็คือ ทรงผม
หนุ่ม ๆ อาจคิดว่า ทรงผมชาย มีไม่กี่แบบ เช่น รองทรงสูง รองทรงต่ำ และสกินเฮด แต่อันที่จริง ทรงผมชาย ได้รับการออกแบบเป็นร้อย ๆ แบบ และต่อไปนี้ คือ 15 ไอเดียทรงผมชาย สุดเท่ห์ปี 2022 ทั้งผมสั้นและผมยาวแต่เหมาะกับอากาศร้อนเมืองไทย

1. ทรงผมชาย Short Spiky รองทรงสูง

เหมาะทั้งหนุ่มน้อย และหนุ่มใหญ่ เป็นการตัดสั้นพอให้ใส่เจลผมตั้ง ไถด้านข้างออกดูสะอาดเย็นสบาย ไม่ว่าจะหน้าเกลี้ยง หรือมีหนวดเคราบาง ๆ ก็เท่ห์ทั้งสิ้น

2. ทรงผมชาย Long Fringe รองทรงสูง สำหรับผู้ชายเส้นผมหนา

เหมาะสำหรับผู้ชายผมหนา ความยาวปานกลางด้านบน และยาวมากด้านหน้าสำหรับหวีแสกข้าง ปล่อยปลายผมไว้สะบัดหรือเสยเท่ห์ ๆ ด้านข้างไถออกให้ดูใสสะอาดเย็นสบาย

3. ทรงผมชาย Long Fringe รองทรงต่ำ สำหรับผู้ชายเส้นผมทั่วไป

เหมาะสำหรับผู้ชายเส้นผมทั่วไป และมีโครงหน้าทรงกลม ด้านข้างเป็นรองทรงต่ำ และด้านบนยาวปานกลาง ด้านหน้ายาวมากกว่า สำหรับหวีแสกข้าง

4. ทรงผมชาย Slicked Back Haircut รองทรงสูง

ทรงเสยไปด้านหลัง โดยด้านหน้าไว้ยาวกว่า ด้านบนไล่ไปด้านหลังยาวปานกลาง ด้านข้างเป็นรองทรงสูง สำหรับใส่เจลเสยผมด้านหน้าไปด้านหลัง เปิดหน้าผากกว้าง ๆ

5. ทรงผมชาย Spiky Haircuts รองทรงต่ำ ด้านหลังไว้ยาว

เหมาะสำหรับผู้ชายที่ผมด้านหลังเมื่อยาวแล้วหยักศก โดยด้านหน้าและด้านหลังไว้ยาวกว่า ด้านบนยาวปานกลาง และด้านข้างไถรองทรงต่ำ สำหรับใส่เจลทำผมตั้งเฉพาะด้านหน้าและกลางศีรษะ

6. ทรงผมชาย Medium Short สำหรับผู้ชายผมเส้นเล็ก

เหมาะสำหรับผู้ชายผมเส้นเล็กบาง อาจใส่เจลหรือจัดทรงไม่สะดวกก็ไม่ต้องจัดทรงอะไรทั้งสิ้น เน้นการซอยผมสั้นปานกลางทั้งศีรษะ และตัดผมด้านข้างออกแบบไม่ให้เกรียนมาก และปล่อยผมไปตามธรรมชาติล้วน ๆ

7. ทรงผมชาย Short Spikes, Rounded Bald Fade

สำหรับหนุ่มที่ชอบความแปลกใหม่และมั่นใจสูง ตัดผมสั้นปานกลางให้สามารถใช่เจลทำผมตั้ง และรองทรงสูงมาก ไถจากเกรียนมากบริเวณท้ายทอยไปจรดเกรียนน้อยตรงเกือบกลางหลังศรีษะด้านหลัง8. ทรงผมชาย Medium long, side path

ทรงผมสุดหล่อคลาสสิคที่ดาราและนายแบบนิยมตัดตั้งแต่ยุค 90 จวบจนปัจจุบัน ผมยาวเลยดวงตาเล็กน้อย สำหรับหวีแสกข้าง รองทรงต่ำแบบตัดด้านข้างออกไม่เกรียนมาก

9. ทรงผมชาย Short Spikes, รองทรงสูงและเกรียนจรดหลังศีรษะ

เหมาะสำหรับวัยรุ่นชาย และหนุ่มผมหนา ตัดสั้นทั้งศีรษะโดยให้ความยาวสามารถขยี้เจลแล้วขยุมตั้ง ๆ ได้ทั้งศีรษะ ส่วนด้านข้างจรดด้านหลังไถสั้นเกรียน อาจมีไล่ระดับเล็กน้อยตามภาพ

10. ทรงผมชาย Balding Men – Comb Forward

ผู้ชายที่ผมเริ่มบางยังสามารถทำทรงผมให้ดูดีได้อยู่ โดยการซอยผมให้มีความยาวปานกลางทั่วทั้งศีรษะ และหวีผมจากด้านหลังมาด้านหน้า ส่วนด้านข้างตัดสั้นพอประมาณ ไม่เกรียน

11. ทรงผมชาย Textured Fringe ปรกหน้าผาก

ซอยผมไล่ระดับและให้ความยาวปรกหน้าผาก มีลักษณะคล้ายหน้าม้า และไถด้านข้างสั้นเกรียนแบบไล่ระดับ

12. ทรงผมชาย Ultra Short for Thin Hair สั้นมากเกือบสกินเฮด

เหมาะสำหรับผู้ชายผมบาง เป็นการตัดสั้นมาแต่ไม่เกรียนแบบสกินเฮด ในขณะที่ด้านข้างไถเกรียนแบบไล่ระดับ

13. ทรงผมชาย Ultra Short Buzz Cut สั้นแต่ยังไม่ถึงกับสกินเฮด

เหมาะสำหรับคนขี้ร้อน ขี้รำคาญทรงผม และไม่อยากตัดบ่อยต้องทรงนี้ ตัดสั้นมากแต่ยังไม่ถึงกับสกินเฮด ไถด้านข้างสั้นเกรียนแบบไล่ระดับ ทรงนี้เย็นสบายหัวแน่นอน

14. ทรงผมชาย Short Buzz Cut สั้นน้อยกว่าและยังไม่ถึงกับสกินเฮด

สั้นน้อยกว่าด้านบน เหมาะสำหรับคนขี้ร้อน ขี้รำคาญทรงผม และไม่อยากตัดบ่อยต้องทรงนี้ ไถด้านข้างสั้นเกรียนแบบไล่ระดับ

15. ทรงผมชาย Side Part – Slicked Back แสกข้าง กระบังลมเบา ๆ

เหมาะกับผู้ชายวัยทำงานและนักธุรกิจ ด้านหน้าและด้านบนยาวพอให้แสกข้าง โดยเฉพาะด้านหน้าใส่เจลทำทรงกระบังลมเล็ก ๆ ได้ ด้านข้างรองทรงสูงไล่ระดับ รวม ๆ ดูหล่อเนี๊ยบและเรียบร้อย

และทั้งหมดนี้ คือ 15 ไอเดีย ทรงผมชาย ทั้งผมสั้นและผมยาว แต่ยังเหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย ชอบทรงไหนชี้ให้ช่างตัดผมขาประจำดูได้เลย!