กรมการจัดหางาน อำนวยความสะดวกแก่ผู้ว่างงานให้สามารถขอ ลงทะเบียนคนว่างงาน และ รายงานตัวเป็นคนว่างงาน ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต

ระบบ ลงทะเบียนและรายงานตัวผู้ประกันตนกรณีว่างงานผ่านอินเตอร์เน็ต ของ กรมการจัดหางาน เป็นระบบที่ให้บริการแก่คนหางานที่เป็นผู้ประกันตนกรณีว่างงาน ที่ถูกเลิกจ้างหรือลาออกจากงาน ซึ่งคนหางานที่จะได้รับสิทธิผู้ประกันตนกรณีว่างงาน จะต้องเป็นผู้ที่จ่ายเงินสมทบไม่น้อยกว่า 6 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือนก่อนการว่างงาน

ระบบจะอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนและรายงานตัวของผู้ประกันตนกรณีว่างงาน ให้สามารถลงทะเบียนและรายงานตัวผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งข้อมูลของผู้ประกันตนกรณีว่างงาน จะได้รับการตรวจสอบข้อมูลจากกรมการปกครอง เพื่อยืนยันตัวบุคคลในการใช้บริการในระบบดังกล่าวผ่านอินเตอร์เน็ต

นอกจากนั้นยังสามารถออกหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนผู้ประกันตนกรณีว่างงาน สำหรับใช้เป็นหลักฐานยืนยันในการขึ้นทะเบียนผู้ประกันตน ในการขอรับสิทธิประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน ตามพระราชบัญญัติประกันสังคม พ.ศ. 2533

บัตรกดเงินสด เคทีซี พราววิธีลงทะเบียนเป็นผู้ว่างงาน และรายงานตัวว่างงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ต

1. ผู้ประกันตนคลิกลงทะเบียนสมาชิกในเว็บไซต์ กรมการจัดหางาน โดยใช้ข้อมูลจากบัตรประชาชนพร้อมกรอกเลขหลังบัตรประชาชน (Laser Code) โดยจะได้รหัสผ่านเพื่อใช้งานระบบฯ

2. เมื่อลงทะเบียนเข้าสู่ระบบสำเร็จแล้ว ให้ยื่นแบบคำขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงาน สปส. 2-01/7 พร้อมเอกสารประกอบการยื่นแบบคำขอ ได้แก่ :สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และ สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารประเภทออมทรัพย์หน้าแรก ซึ่งมีชื่อและเลขที่บัญชีของผู้ประกันตน

3. ส่งสำเนาแบบคำขอ ณ สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครฯ พื้นที่, จังหวัด, สาขา ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยการรายงานตัว สามารถรายงานตัวผ่านระบบได้ เดือนละ 1 ครั้ง

4. กรณีผู้ประกันตนไม่สามารถขึ้นทะเบียนและรายงานตัวผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้ให้ไปขึ้นทะเบียน และรายงานตัวผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ณ สำนักงานจัดหางาน เช่นเดิม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ทั้ง 12 แห่ง ณ จังหวัด และ สาขา ที่ท่านสะดวก หรือ โทรสายด่วนกระทรวงแรงงานที่เบอร์ 1506

ข้อมูลเพิ่มเติม : ลิงค์เว็บไซต์ ระบบขึ้นทะเบียนและรายงานตัวผู้ประกันตนกรณีว่างงานผ่านอินเตอร์เน็ต ที่นี่ http://empui.doe.go.th/auth/index

หมายเหตุ! ขั้นตอนต่อไปนี้สำหรับกรณี ผู้ประกันตนว่างงานจาก ‘เลิกจ้าง’ หรือ ‘ลาออกปกติ’ แต่หากท่าน ว่างงาน จากผลกระทบ ไวรัสโควิด-19 ระบาด ปี พ.ศ. 2563 ให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ สำนักงานประกันสังคม ดังนี้:80 COMMENTS

 1. รายงานตัวแล้วยังไม่รับเงินเลย
  รายงานตัวครั้งที่ วันที่9/3
  เงินยังไม่เข้าให้เลยค้ะ
  สอบถามกรณีออกจากงานแต่ไม่ได้ขึ้นเบียนว่างงานสามารถขึ้นทะเบียนเยียวยาได้มั้ยค้ะ

 2. สมัครได้หรือป่าวไม่รู้…ไม่เห็นมีใครตอบกลับมาเลย
  แล้วต้องทำยังไงต่อ สงสัยต้องไปที่ประกันสังคมเอง
  ดบอร์ 1506 ก้อติดต่อไม่ได้สายไม่ว่าง

 3. รายงานตัว ขอรับเงินทดแทนจากประกันสังคม

  29/4/63

  ขอบคุณครับ

 4. สมัครไม่ได้เว็บโหลดไปโหลดมาโดดไปหน้านั้นหน้านี้​

 5. ขึ้นทะเบียนว่างงานแล้ว
  รายงานตัวว่างงานทางเนตเมื่อวันที่25/04/2563จนป่านนี้ยังไม่ได้เงินว่างานเลยโทรสายตรงก็ไม่มีใครรับไหนบอกรายงานตัวแล้วรอไม่เกิน5วันจะโอนเงินเข้าบัญชีแต่นี่เลยมาจะเข้าสองอาทิตและไม่มีการเคลื่อนไหวหรือเจ้าหน้าที่ติดต่อมาเลยเงินก็เป็นเงินของเราเองไม่ใช่เงินรัฐบาลยังต้องให้รอนานอีกเหรอคะเดี๋ยวพอเกินกำหนดก็จะมาตัดสิทเราอีกถามหน่อยนะรัฐบาลจ้างพวกคุนมานั่งกินเงินเดือนจากเงินพวกเราหราคะแย่มากๆ

 6. ออกงานมาตั้งแต่. ต้นมีค. ข(ณพนี้ประกันสังคม. ยังไม่จ่ายเงินอะไรเลย. ไปยืนเอกสารตามระบบระเบียบ หักไปแต่ละเดือน 750 บาท. แต่ขอชดเชย. ยังไม่มีเสียงตอบรับ. จาก SS เลย. เยี่ยมมากราชการไทย

 7. ลงทะเบียนแล้ว
  รายงานตัวแล้ว
  เอกสารยัตรประตำตัวประชาชนและหน้าบัญชีธนาคารจัดส่งทางไหนค่ะ สำนักงานประกันสังคม ไม่เปิดให้เข้า ต้องทำยังไงค่ะ ชลบุรี

 8. รายงานตัวทางเวปไม่ได้ครับต้องทำยังไง

 9. งทะเบียนว่างงานออนไลน์แต่ยังต้องไปยื่นเอกสารเองมีทำไมระบบออนไลน์ ก่วยว่ะ

 10. รายงานตัวไปตั้งแต่27/6/63ผ่านมาอาทิตย์นึงและเงินไม่เหนเข้าเรยตกลงยังไง

 11. เข้าไปรายงานตัวไม่ได้ค่ะ จะขึ้น Gateway timeout ตลอดเลยไม่ทราบว่าเกิดปัญหาที่เราเองหรือเป็นปัญหาที่เวฟไซด์

 12. เข้าเว็บไม่ได้เลยค่ะ ขึ้นแบบนี้คืออะไรคะ 504 Gateway Time-out

 13. Nice post. I learn one thing tougher on totally different blogs everyday. It is going to always be stimulating to learn content from different writers and practice a little something from their store. I’d prefer to make use of some with the content material on my blog whether you don’t mind. Natually I’ll offer you a link in your internet blog. Thanks for sharing.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here