ค่าโฆษณาเฟสบุ๊ค แพงขึ้น 171% หากวันนี้ยอดขายของคุณต้องพึ่งการ ‘ยิงโฆษณา’ เป็นหลัก คุณกำลังเสี่ยง ขาดทุน ในอัตราเร่ง!

รายงานจากเว็บไซต์ AdStage เจ้าของซอฟต์แวร์การตลาดออนไลน์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการเก็บสถิติข้อมูลบนโลกออนไลน์ รายงานว่าภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือนของปี คศ. 2017 อัตราค่าโฆษณาเฟสบุ๊ค แพงขึ้นอย่างมหาศาล ดังนี้

อัตราค่าโฆษณาแบบ Cost per Impression (CPM) แพงขึ้น 171% และ Cost per Click (CPC) แพงขึ้น 136% ประกอบกับจำนวนผู้ลงโฆษณาที่เพิ่มขึ้นทุกปี ส่งผลให้พื้นที่แสดงโฆษณาของเฟสบุ๊คมีจำนวนจำกัดลงเรื่อย ๆ

นั่นหมายความว่า ค่าโฆษณาเฟสบุ๊ค จะไม่หยุดอยู่เท่านี้อย่างแน่นอน มีแต่จะแพงขึ้นเรื่อย ๆ

มีวิธีหยุดยั้งค่าแอดแพงหรือไม่?

มีแน่นอน! วิธีปรับตัว คือ การหันมาใช้กลยุทธ์ Viral Post และ Re-targeting Ad เป็นการผสมผสานระหว่างการออกแบบ ‘โพสต์’ ที่สร้าง Reach และ Engagement ในระดับสูง ตรงกลุ่ม และเป็นธรรมชาติ (Organic reach) เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายที่ใช่มารวมตัวกันใน โพสต์ หรือ แฟนเพจ ของคุณ

จากนั้นนำกลุ่มเป้าหมายเหล่านั้น มาสร้าง Fanpage Custom Audience เพื่อนำไปยิงโฆษณาแบบ Re-targeting ad ที่อาจช่วยให้คุณลดต้นทุนค่าโฆษณาลงได้ถึง 60 – 70%!!

คุณต้องรีบหยุดยั้งค่าแอดแพงก่อนจะสายเกินไป

กลยุทธ์ทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้น ‘ไม่ง่าย‘ แต่ก็ ‘ไม่ยาก‘ จนเกินไปหากคุณตั้งใจ และเริ่มต้นศึกษาวิธีทำตั้งแต่วันนี้

นี่คือวีดีโอเทรนนิ่ง แนวคิดและกลยุทธ์ออกแบบ Viral Post บนแฟนเพจ จากโค้ช ออย ธีรนุช กมลเดช เจ้าของแฟนเพจ Getupteacher ผู้ปั้น 100 ล้าน ออแกนนิก Reach ในเวลาเพียง 6 เดือน และตบท้ายด้วยวีดีโอจาก พอล CEOblog สอนแนวคิดและกลยุทธ์การยิงโฆษณาเฟสบุ๊คประหยัดค่าแอด 60-70%

Click ปุ่มด้านล่างตอนนี้

เพื่อรับลิงค์วีดีโอเนื้อหาสุดเข้มข้นไป หยุดยั้งค่าแอดแพง ทันทีที่ดูจบ จาก โค้ชออย และ พอล CEOblog รวม 6 วีดีโอ ลิงค์วีดีโอทั้งหมดจะส่งไปให้คุณกล่องข้อความเฟสบุ๊คทันที เก็บไว้ดูซ้ำได้ตลอดเวลา และที่สำคัญ ดูฟรี!