Jeff Bezos เปิดจองทัวร์อวกาศ ราคาที่นั่งละกว่า 100 ล้านบาท คนแห่ร่วมประมูลทะลุครึ่งหมื่นครั้ง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Blue Origin ธุรกิจพัฒนาจรวดอวกาศ และโครงการทัวร์อวกาศ ของ Jeff Bezos ประกาศเปิดเที่ยวบินแรกอย่างเป็นทางการ กำหนดท่องอวกาศวันที่ 20 กรกฏาคม 2021 ในราคา ที่นั่งละ 3.5 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 110,000,000 บาท โดยเที่ยวบินแรก ลูกค้าจะได้ร่วมเดินทางพร้อมกับ Jeff Bezosวันที่ 7 มิ.ย. 2021, Jeff Bezos ผู้ก่อตั้ง Amazon.com แพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้โพสต์ข้อความลงใน Instagram ของเขาว่า:

“…Ever since I was five years old, I’ve dreamed of traveling to space. On July 20th, I will take that journey with my brother. The greatest adventure, with my best friend…”

Jeff Bezos เล่าว่า เขามีความฝันที่จะเดินทางไปในอวกาศตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และวันที่ 20 กรกฏาคม นี้ เขาจะได้เดินทาง (ตามความฝัน) ไปกับ Mark Beozos น้องชาย ที่เปรียบเสมือนเพื่อนรักของเขา

โครงการทัวร์อวกาศแบบมี ‘มนุษย์โดยสาร’ เป็นครั้งแรกของ Blue Origin จะใช้ยานอวกาศรุ่น New Shepard แบบ 6 ที่นั่ง (ไม่รวมเจ้าหน้าที่ควบคุมยาน) ทะยานออกจากชั้นบรรยากาศด้วยจรวดขนาดใหญ่ จากนั้นจะสละจรวดทิ้ง และตัวยานโดยสารจะลอยอยู่นอกโลกประมาณ 11 นาที ก่อนกลับเข้าสู่โลก และแลนดิ้งด้วยการสนับสนุนของระบบร่มชูชีพ

ขายบัตรด้วยระบบประมูลราคา

Blue Origin เปิดขายบัตรโดยสารด้วยระบบ ‘ประมูล’ ผ่านเว็บไซต์ Blue Origin ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคม ถึงวันที่ 12 มิถุนายน 2021 และในวันสุดท้ายจะเป็นการถ่ายทอดสดการประมูลรอบสุดท้าย โดยราคาประมูล ณ วันที่ 7 มิถุนายน อยู่ที่ 2.8 ล้านดอลล่าร์ ต่อที่นั่ง และวันที่ 8 มิถุนายน ราคาขึ้นมาเป็น 3.5 ล้านดอลล่าร์ หรือ 110 ล้านบาท ต่อที่นั่ง

สื่อมวลรายงานว่า จำนวนผู้ร่วมประมูลมากกว่า 6,000 ครั้ง จาก 143 ประเทศ

ย้อนกลับไปวันที่ 2 ก.พ. 2021, Jeff Bezos ประกาศก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของบริษัท Amazon Inc. โดยจะมีผลในไตรมาส 3 ของปีเดียวกัน ซึ่งก็จะมีผลในวันที่ 5 กรกฏาคม นี้ โดยเขาต้องการเอาเวลาไปทุ่มเทให้กับ โครงการอื่น ๆ เช่น Blue Origin และงานด้านการกุศล โดยเขาบอกว่า รายได้ส่วนหนึ่งจากโครงการทัวร์อวกาศ จะนำไปเป็นทุนในการพัฒนาการศึกษาด้านดาราศาสตร์

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Jeff Bezos (@jeffbezos)

อ้างอิง

https://www.businessinsider.com/jeff-bezos-blue-origin-first-human-flight-mark-bezos-2021-6

https://www.businessinsider.com/blue-origin-auction-highest-bid-jeff-bezos-space-flight-2021-5Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save