Gen Z สหรัฐฯ ซื้อสินค้าแฟชันปีละ 2600 เหรียญฯ

วัยรุ่นโดยเฉลี่ยใช้จ่าย $ 2,600 ต่อปีสำหรับอาหารและเสื้อผ้า Lululemon, Ulta, Amazon และ Vans ร้านค้าปลีกที่ชื่นชอบพร้อมด้วยโซ่อาหารฟาสต์ฟู้ดเช่น Chick-fil-A และ Chipotle ตามการสำรวจใหม่

Piper Jaffray ถามวัยรุ่น 8,000 คนโดยอายุเฉลี่ย 16 ปีในสหรัฐอเมริกาซึ่งพวกเขาใช้จ่ายเงิน 54% ของผู้ตอบแบบสอบถามเป็นเพศชายและ 46% เป็นเพศหญิง

การศึกษามาในขณะที่อุตสาหกรรมค้าปลีกพยายามที่จะหาพฤติกรรมการจับจ่ายซื้อของของวัยรุ่นซึ่งมักถูกเรียกว่าผู้บริโภค Gen Z ซึ่งเกิดระหว่างปี 1997 ถึง 2012 Piper Jaffray คาดการณ์ว่าวัยรุ่นมีสัดส่วนการใช้จ่ายกว่า 75 พันล้านเหรียญสหรัฐ ปลายปีที่แล้วโดยประมาณหนึ่งในสี่ของประชากรสหรัฐอายุต่ำกว่า 20 ปี เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้เปิดกว้างมากขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ค้าปลีกในการกำหนดเป้าหมายหากพวกเขาต้องการอยู่ข้างหน้าและเติบโตต่อไป

นอกจากการค้นพบแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำของวัยรุ่นแล้ว Piper Jaffray ยังพบว่าวัยรุ่น 83% มี iPhone ซึ่งหมายความว่าพวกเขาส่วนใหญ่กำลังช็อปปิ้งจากอุปกรณ์พกพาโดยตรง ผู้ชายใช้จ่ายเงินกับอาหารมากขึ้นในขณะที่ผู้หญิงใช้จ่ายเสื้อผ้า ครึ่งหนึ่งของกลุ่มกล่าวว่า Amazon ไม่ใช่ Walmart, Macy’s หรือ Target เป็นเว็บไซต์โปรดสำหรับการช็อปปิ้ง

ในการสำรวจของ Piper Jaffray ในปีนี้ Lululemon ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 แบรนด์เครื่องแต่งกายในหมู่วัยรุ่น (เข้ามาในอันดับที่ 8) เป็นครั้งแรก ผู้ผลิตกางเกงนั้นแซงหน้า Adidas ให้กลายเป็นแบรนด์เสื้อผ้ากีฬายอดนิยมอันดับ 2 หลัง Nike

Ulta เข้ายึด Sephora ที่เป็นเจ้าของโดย LVMH เพื่อเป็นปลายทางอันดับหนึ่งด้านความงามในขณะที่ Glossier เมคอัพแบรนด์ e-commerce ของกลอสเตอร์แตกรายการที่ 10

โดยรวมแล้วแบรนด์เครื่องแต่งกายที่เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นยังคงเป็น Nike ตามด้วย American Eagle, Adidas, Forever 21, Hollister, PacSun, Urban Outfitters, Lululemon, Victoria’s Secret และ H&M

สำหรับรองเท้า Vans Corp. เป็นเจ้าของ Vans ครองส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดหรือร้อยละ 20 ที่ Piper Jaffray บอกว่าเคยบันทึกไว้ในตราสินค้าซึ่งทำให้ Nike เป็นอันดับสองรองจากวัยรุ่น 41% ที่บอกว่า Nike เป็นร้านค้าปลีกที่พวกเขาโปรดปราน สำหรับรองเท้าผ้าใบ

ในบรรดาสิ่งที่ Piper Jaffray อธิบายว่าเป็น ‘วัยรุ่นที่มีรายได้สูง‘ — แบรนด์ชั้นนำที่ไม่ได้ถูกสวมใส่ในฤดูใบไม้ผลินี้รวมถึง Under Armour, Gap, Justice และ Aeropostale

Gen Z เป็นกลุ่มประชากรที่เกิดมาพร้อมกับการมีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ ใช้ชีวิตอยู่ในโลกดิจิทัล และสนใจข่าวสารบ้านเมืองและสังคม พวกเขาเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพสูง” — Erinn Murphy นักวิเคราะห์ของ Piper Jaffray กล่าว