ดาราฮอลลีวูด Dwayne ‘The Rock’ ติด โควิด-19 ทั้งครอบครัว วอนประชาชนสหรัฐฯ สวมหน้ากากฯ เลิกโยงการเมือง

วันที่ 3 กย. 2020 Dwayne Johnson หรือที่รู้จักกันในฉายา ‘The Rock’ ดาราฮอลลีวูดวัย 48 ปี มีผลงานแสดงก้องโลกอย่าง The Mummy Returns, และ The Fast & Furious โพสต์คลิปวีดีโอความยาว 11.35 นาที ลงใน Instagram เผยว่าตนและครอบครัว มีผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก หรือแปลว่าพวกเขาติดเชื้อโควิด-19 ทั้งบ้านแล้ว

Dwayne Johnson เผยว่า พวกเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากเพื่อนที่มาเยี่ยมเขาที่บ้าน ซึ่งหลังทราบเรื่อง เพื่อน ๆ ก็รู้สึกเสียใจอย่างมากที่เป็นพาหะโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่สมาชิกครอบครัว Johnson ที่ติดเชื้อมีทั้งหมด 4 คนได้แก่ ตัวเขาเอง, ภรรยา Lauren Hashian และลูกสาว ได้แก่ Jasmine และ Tiana อายุ 4 ขวบ และ 2 ขวบตามลำดับ

เขากล่าวว่า ลูกสาวทั้งสอง มีแนวโน้มอาการดีขึ้น ในขณะที่ภรรยายังน่าเป็นห่วง พร้อมเผยความรู้สึกว่าแม้ที่ผ่านมาเขาประสบเรื่องเฉียดตายมาบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก และทุกข์ทรมานใจกว่าทุกครั้งมา เพราะสมาชิกทุกคนตกอยู่ในอันตรายพร้อมกันทั้งบ้าน

ในคลิป Dwayne Johnson ยังให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวเมื่อจะต้องมีแขกเหรื่อแวะเวียนมาที่บ้าน ว่าจะต้องปฏิบัติตามมาตราการความปลอดภัยขั้นพื้นฐานอย่างไรบ้าง และกล่าวทิ้งท้าย ขอให้ประชาชนสหรัฐฯ ร่วมมือร่วมใจกันสวมหน้ากากอนามัย และเลิกโยงเรื่องสวมหน้ากากฯ กับเรื่องการเมือง เพราะบางคำสั่งจากทางการ ไม่ได้แปลว่าเป็นเรื่องการเมืองเสมอไป

“…idea of wearing mask and make it a political agenda of a political agenda, politicizing. It has nothing to do in politics…” —- Dwayne Johnson

เนื่องจากที่ผ่านมาสหรัฐฯ เกิดความขัดแย้งประเด็นเรื่องสวมหน้ากากอนามัย โดยกลุ่มที่ไม่สวมหน้ากากอ้างว่าเป็นสิทธิเสรีภาพ การบังคับสวมหน้ากากเป็นการจำกัดเสรีภาพของประชาชน เป็นต้น ฯลฯ โดย Dwayne Johnson กล่าวว่า ณ เวลานี้ไม่ใช่เรื่องของการเมืองอีกต่อไป แต่มันเป็นเรื่องของวินัยและความรับผิดชอบต่อเพื่อนมนุษย์

ไวรัสไม่สนใจว่าคุณเป็นใคร และแม้แต่นักการเมืองเองก็ยังไม่รอดจากการติดไวรัสโควิด-19 ดังนั้นทุกคนควรร่วมมือกันหยุดยั้งการระบาดของไวรัสนี้ด้วยกัน

Dwayne Johnson เขียนแคปชั่นอวยพรปิดท้ายว่า:

Stay disciplined.
Boost your immune system.
Commit to wellness.
Wear your mask.
Protect your family.
Be strict about having people over your house or gatherings.
Stay positive.
And care for your fellow human beings.

Stay healthy, my friends.

DJ