รีวิวคอร์สสัมมนาและเวิร์คช็อป ‘ยิงแอดติดจรวด’ สอนวิธีทำโฆษณา Facebook

คอร์สสัมมนาและเวิร์คช็อป ‘ยิงแอดติดจรวด’ สอนวิธีทำโฆษณา Facebook เป็นเวลา 2 วัน สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ที่ยังใหม่กับวิธีใช้เครื่องมือโฆษณา Facebook ต้องการรู้วิธีทำโฆษณา Facebook จัดโดย บริษัทติดจรวด

ภาพรวม

คอร์สสัมมนาและเวิร์คช็อป ‘ยิงแอดติดจรวด’ สอนโดย คุณน็อต ชาญชัย ครูสอนฟิสิกส์ หลังจากที่ Facebook เริ่มมาจึงได้พัฒนาไปสู่การสอนฟิสิกส์ผ่านทางออนไลน์และค้นพบพลังของ Facebook และเครื่องมือโฆษณา Facebook ในการเปิดตลาดสอนฟิสิกส์

ภายหลังจึงได้นำความรู้ Facebook Ad ที่พบมาเผยแพร่และเป็นที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ในหมวดของการใช้เครื่องมือโฆษณา Facebook แห่ง แฟนเพจ ชีวิตติดจรวด เป็นคอร์ส 2 วัน ประกอบไปด้วย บรรยาย สลับกับลงมือทำ และ กรุ๊ปแชรริ่งแลกเปลี่ยนความรู้ จึงเป็นลักษณะของ สัมมนาและเวิร์คช็อปในตัว

แต่ละรุ่นรับผู้เรียนจำนวน 10 – 15 คน และบรรยากาศการสัมมนาเป็นกันเอง เน้นการแลกเปลี่ยนความรู้ ควบคู่การลงมือทำ และสามารถปรึกษาได้ตลอดงานจนกว่าจะเข้าใจ โดยทุกคนต้องมีผลงานเป็นชุดโฆษณาครบทุกระดับที่สอนในคอร์ส

นอกจากนั้น คอร์สยังมีช่วงของการสอนวิธีทำการตลาดออนไลน์บน Instagram เบื้องต้น ซึ่งแม้จะเป็นเบื้องต้น แต่หากผู้เรียนไม่เคยใช้ Instagram ทำการตลาดอย่างจริงจังมาก่อนก็อาจไม่รู้ว่ามีฟังชั่นและฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากกว่าที่คิด (เป็นเนื้อหาพิเศษ และอาจไม่ได้มีทุกรุ่น)

หัวข้อสอน

วันที่ 1 ภาค 1

Introduction แนะนำภาพรวม : คอร์สเริ่มต้นปูพื้นฐานภาพรวมเกี่ยวกับการตลาดบน Facebook สถิติการใช้งาน ผลลัพธ์ของคนสำเร็จ และประโยชน์ของเครื่องมือโฆษณา Facebook

Facebook Ad Policy กฏการใช้งานเบื้องต้น : จากนั้นอธิบายถึงความเสี่ยง และความเข้าใจกฏการใช้งานเครื่องมือโฆษณา Facebook เบื้องต้นที่ผู้เรียนต้องรู้ เพื่อหลีกเลี่ยงการทำผิดกฏ อาทิ รูปภาพแบบใดใช้ได้ หรือใช้ไม่ได้ ข้อความประกอบการโฆษณาแบบไหนถูกกฏ แบบไหนผิดกฏห้ามใช้ ฯลฯ

อธิบายเครื่องมือโฆษณา Facebook Ad ประเภทต่าง ๆ : เมื่อปูพื้นฐานความเข้าใจเพื่อการใช้งานที่ถูกต้องและปลอดภัย ก็จะเข้าสู่การให้ความรู้เรื่องคำสั่งโฆษณา Facebook Ad ประเภทต่าง ๆ ตามลำดับ พร้อมวัตถุประสงค์ของคำสั่งแต่ละประเภท และประเภทที่ใช้บ่อย อาทิ Send to Website, Video View และ Message

วิธีวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย : และปิดท้ายภาคแรกกับการ Setting โฆษณาเบื้องต้น และวิธีใช้ฟังชั่น Detailed Targeting ของ Facebook ในการตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายที่ต้องการยิงโฆษณาไปหา โดยในตอนนี้จะลงรายละเอียดเรื่องการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายในการนำไปยิงโฆษณา ทั้ง วิเคราะห์แบบ Location และ วิเคราะห์ตาม Detailed Targeting ที่ Facebook มีให้

วันที่ 1 ภาค 2

เวิร์คช็อป ทำโฆษณา Facebook ชุดแรก : ภาคบ่ายจะเป็นการทำเวิร์คช็อป โดยเริ่มกันที่พาทำโฆษณา Facebook ชุดแรกตามขั้นตอนที่สอนในภาคเช้า

เวิร์คช็อป วิธี Duplicate โฆษณาหลายชุด : หลังทำโฆษณาชุดแรกเสร็จแล้ว ก็จะมีการสอนวิธี Duplicate โฆษณา คือ การนำโฆษณาชุดแรกมาแตกเป็นหลายชุดเพื่อทำการ Split test กลุ่มเป้าหมายหลาย ๆ กลุ่มเพื่อหากลุ่มที่ดีที่สุดมาพัฒนาต่อ

ให้การบ้าน : ในช่วงสุดท้ายจะมีการให้การบ้านแก่ผู้เรียนไปทำโฆษณาตามโจทย์ โดยเป็นการทำโฆษณาจริง ใช้เงินจริง ปล่อยชุดโฆษณาทำงานจริง ๆ เพื่อนำผลลัพธ์มารีวิวว่า ใครมียอดขายสูงสุด หรือได้รับการทักข้อความสูงที่สุด หรือใครมีอัตรา Message/ Impression ถี่ที่สุด โดยจะมีรางวัลสำหรับแต่ผู้ชนะ

วันที่ 2 ภาค 1

บรรยายเรื่องเครื่องมือโฆษณา Facebook Custom Audience : วันที่ 2 ภาคเช้าหลังจากสรุปภาพรวมของวันที่ 1 ก็จะเข้าสู่ช่วงการสอนทำ Facebook Custom Audience หรือ กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง หรือ ที่เรามักเรียกว่า ‘ยิงแอดแบบหลอกหลอน’ พร้อมกับเวิร์คช็อปลงมือทำ

บรรยายเรื่องเครื่องมือโฆษณา Facebook LookAlike Audience : ต่อด้วยสอนการทำ Facebook LookAlike Audience หรือ กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน พร้อมกับเวิร์คช็อปลงมือทำ

วันที่ 2 ภาค 2

Group Sharing และตรวจการบ้าน : ภาคบ่ายเริ่มต้นที่ Group sharing โดยการตรวจการบ้านโดยการนำกรณีศึกษาของคนที่ติดปัญหา หรือไม่มั่นใจในผลลัพธ์มารีวิวหน้าห้อง และให้คำปรึกษาพัฒนาชุดโฆษณารายคน

โบนัส สอน Instagram Marketing : จากนั้นเข้าสู่ช่วงโบนัสเทรนนิ่งประจำรุ่น โดยรุ่นนี้เป็นการสอน Instagram marketing พื้นฐาน แต่ถึงแม้จะเป็นพื้นฐาน แต่หากผู้เรียนไม่เคยใช้ Instagram marketing อย่างจริงจังมาก่อนก็จะพบโอกาสในการทำการตลาดบน Instagram อย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

สารพัดทิปเกี่ยวกับการทำ Facebook Ads : หลังจบภาคโบนัส ก็จะเป็นเกร็ดน่ารู้ในการทำ Facebook ad ให้มีประสิทธิภาพ และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการบันทึกค่าโฆษณาเป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทอย่างถูกต้อง ฯลฯ

กิจกรรมกลุ่ม และสรุปผู้ชนะ : ในตอนท้ายจะมีการเล่นเกมส์ประลองสมองชิงรางวัล และสรุปผลผู้ชนะจากการทำการบ้าน ปิดท้ายด้วยการ Live บรรยากาศและ Testimonial สดจากในห้อง

สิ่งที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจ

คอร์สสัมมนาและเวิร์คช็อป ‘ยิงแอดติดจรวด’ สอนวิธีทำโฆษณา Facebook 2 วัน ทำให้ผู้เรียนเดินกลับออกไปพร้อมกับชุดโฆษณา Facebook ตั้งแต่พื้นฐาน คือ ยิงโฆษณาตาม Detailed targeting ของธุรกิจตนเอง จนถึงแอดวานซ์อย่าง Retargeting ad ผ่าน Custom audience ได้จริง

นอกจากนั้น ความใกล้ชิดกันของคอร์สนี้ทำให้คุณสามารถปรึกษาผู้สอนได้จนกว่าจะเข้าใจและทำเป็นภายในงาน ช่วยให้คุณสามารถกลับไปทำเองได้จริง และต่อยอดด้วยตนเองเป็น

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

คอร์สนี้เหมาะกับ ผู้ประกอบการ ที่ยังใหม่มากกับการยิงโฆษณา Facebook และต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ดี ผู้มีประสบการณ์แล้วก็สามารถมาเรียนได้ เพราะจะมีอีกหลายมุมที่ผู้มีประสบการณ์อาจยังไม่รู้ และเมื่อได้รู้แล้วจะช่วยต่อยอดได้อีกเป็นหลายเท่าทวีคูณ

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถาม รอบ และ ราคา ได้ที่ แฟนเพจ ชีวิตติดจวด