Neelofa Noor

Neelofa Noor สาวแกร่งแห่งมาเลเซีย รวยได้ไม่ต้องง้อผู้ชาย ต้นแบบผู้ประกอบการหญิงที่มีสินค้าของตัวเองขายกว่า 38 ประเทศทั่วโลก ในวัยเพียง 28 ปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Noor Neelofa Mohd Noor หรือที่รู้จักในชื่อ Neelofa Noor (นีโลฟา นอร์)เกิดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 1989 ที่ประเทศมาเลเซีย เธอมีเชื้อสายมาเลย์, ปากีสถานและอิหร่าน ในปี 2009/2010 เธอชนะการประกวด Dewi Remaja (มีสทีนมาเลเซีย) หลังจากได้รับตำแหน่งเธอก็เริ่มเข้าสู่เส้นทางบันเทิง เป็นทั้งพิธีกรในรายการทีวี, นางแบบโฆษณาและนักแสดงในละครทีวี ไปจนถึงนักแสดงในภาพยนตร์ เธอได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว นับจากปี 2010-2015 เธอมีผลงานการแสดงมากมาย

ความสำเร็จต้องรีบต่อยอด

Neelofa Noor มีเป้าหมายที่ต้องการจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในตอนที่อายุยังน้อย นี่คือเป้าหมายที่มีการเตรียมการ และเมื่อเป้าหมายแรกสำเร็จเธอจึงต้องรีบต่อยอดไปสู่เป้าหมายต่อ ๆ ไป Neelofa ทำธุรกิจคอนแทคเลนส์แฟชั่น Lofalens และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Beautea

“ฉันต้องการที่จะสร้างเส้นทางของตัวเองตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และเมื่อเริ่มมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ฉันคิดจะสร้างแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งอาชีพนักแสดงเป็นพื้นฐานที่ช่วยให้ฉันสามารถทำมันได้”

“ฉันอยากที่จะประสบความสำเร็จตั้งแต่ตอนอายุยังน้อย นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันทำงานอย่างหนัก ฉันไม่ต้องการที่จะพึ่งพาสามีในอนาคต ฉันอยากจะซื้อสิ่งที่ฉันต้องการด้วยเงินของฉันเอง”

Neelofa Noor ก้าวเข้าสู่ธุรกิจฮิญาบ ตลาดขนาดยักษ์มูลค่ากว่า 2 แสนล้านเหรียญ

Neelofa Noor เป็นชาวมุสลิม และในมาเลเซียมีประชากรที่เป็นมุสลิมมากถึง 60% ทุก ๆ ครั้งที่ Neelofa ปรากฏตัวในทีวีหรือตามสื่อต่าง ๆ แฟน ๆ จะคอยจับจ้องว่าเธอใส่อะไร แต่งตัวอย่างไร และในวันรุ่งขึ้นสิ่งที่เคยใส่ออกทีวีเมื่อคืน จะขายดิบขายดี Neelofa เห็นโอกาสในจุดนี้ จึงมีความคิดที่จะทำธุรกิจ ฮิญาบ ให้เป็นแฟชั่น เพื่อเป็นทางเลือกแก่หญิงสาวชาวมุสลิม โดยแฟชั่นนี้เรียกว่า modest fashion (หมายถึงแฟชั่นที่เป็นกึ่งทางการหรือชุดลำลอง ที่แต่งตัวมิดชิดเรียบร้อย ส่วนใหญ่จะเป็นแฟชั่นในกลุ่มหญิงสาวชาวมุสลิม)

เธอใช้เงินเก็บที่มาจากรายได้ในงานแสดงและวงการบันเทิง เป็นทุนในการเริ่มต้นธุรกิจนี้ ในปี 2014 ภายใต้แบรนด์ “Naelofar Hijab” โดยในตอนที่เริ่มต้น Naelofar Hijab จำหน่ายทางออนไลน์เท่านั้น และต่อมาเธอก็สามารถนำ ฮิญาบของเธอ วางจำหน่ายได้ทั่วประเทศมาเลเซีย ต่อมาเธอได้ขยายตลาดไปในโซนอาเซียน ได้แก่ประเทศอินโดนีเซีย, สิงค์โปร์ และบรูไน

และในที่สุดก็สามารถเปิดตลาดเข้าสู่ตะวันออกกลางได้สำเร็จ มีจำหน่ายในซาอุดิอาระเบีย UAE หรือแม้แต่ในยุโรปอย่าง อังกฤษ, ฝรั่งเศสและนอร์เวย์ โดย Naelofar Hijab มีจำหน่ายใน 38 ประเทศทั่วโลก

โดยหากรวมตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นมุสลิม จะมีมูลค่าของตลาดทั่วโลกประมาณ 230,000 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียว

Naelofar Hijab จำหน่ายฮิญาบในราคา 100 ริงกิต (หรือประมาณ $24 ดอลลาร์) สามารถทำยอดขายได้สูงถึง $11.8 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 400 ล้านบาท) โดยทำการขายผ่านร้านค้าตัวแทนกว่า 700 สาขา ทั่วโลก และขายออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ สามารถจัดส่งไปทุกที่ทั่วโลกได้เช่นกัน โดยผ่านร้านค้าตัวแทนใน สิงค์โปร์, บรูไน, ลอนดอน(อังกฤษ), ออสเตรเลีย, เนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา

ในปัจจุบัน Naelofar มีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มากมายที่ครอบคลุมความต้องการของผู้หญิง ทั้งน้ำหอม หรืออาหารเสริมต่าง ๆ โดย Neelofa ต้องการที่จะทำให้ Naelofar Hijab กลายเป็นแบรนด์ระดับโลก

Neelofa Noor เข้าสู่ทำเนียบ Forbs 30 Under 30

Neelofa Noor ได้ถูกจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อ 30 Under 30 Asia 2017 จากนิตยสาร Forbes ด้วยความสามารถที่โดดเด่น และความสำเร็จที่รวดเร็ว “ฉันอึ้งมาก ๆ ตอนที่ Forbes ติดต่อเข้ามา ไม่อยากจะเชื่อว่าเราได้รับการจัดอันดับด้วย”

เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจ

สาเหตุหนึ่งที่เธอต้องรีบประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วนั่นก็คือ เธอต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่

“ฉันต้องการใช้ความสำเร็จของฉันเป็นตัวอย่างเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไม่เพียง แต่สร้างรายได้ แต่ยังมีความมั่นใจในตัวเองแข็งแรงและไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชาย”

สรุปเส้นทางชีวิตอายุน้อยร้อยล้านของ Neelofa Noor

Neelofa Noor ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในตอนที่อายุยังน้อย ปัจจุบันเธอมีอายุเพียง 28 ปีเท่านั้น กับเส้นทางแรกที่เธอเลือก คือการพยายามเข้าสู่วงการบันเทิง และเมื่อเริ่มมีชื่อเสียงเธอรีบทำธุรกิจทันที แม้จะไม่ใช่สิ่งที่ทุก ๆ คนจะสามารถทำได้ เช่นการประกวดมีสทีนมาเลเซียให้ชนะ แล้วมาเป็นพิธีกร, นางแบบและนักแสดง แต่ Neelofa สามารถทำได้ ซึ่งเกิดจากการวางแผน และความอดทน เพราะในทุก ๆ งาน ทุกตำแหน่งที่เธอเคยผ่านมา ต้องใช้ทั้งความสามารถและความอดทนสูง Neelofa จึงเป็นต้นแบบให้กับสาว ๆ ชาวมาเลเซีย และชาวมุสลิมที่อยู่ทั่วโลก


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resources:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save