Neelofa Noor

Neelofa Noor สาวแกร่งแห่งมาเลเซีย รวยได้ไม่ต้องง้อผู้ชาย ต้นแบบผู้ประกอบการหญิงที่มีสินค้าของตัวเองขายกว่า 38 ประเทศทั่วโลก ในวัยเพียง 28 ปี

Noor Neelofa Mohd Noor หรือที่รู้จักในชื่อ Neelofa Noor (นีโลฟา นอร์)เกิดเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 1989 ที่ประเทศมาเลเซีย เธอมีเชื้อสายมาเลย์, ปากีสถานและอิหร่าน ในปี 2009/2010 เธอชนะการประกวด Dewi Remaja (มีสทีนมาเลเซีย) หลังจากได้รับตำแหน่งเธอก็เริ่มเข้าสู่เส้นทางบันเทิง เป็นทั้งพิธีกรในรายการทีวี, นางแบบโฆษณาและนักแสดงในละครทีวี ไปจนถึงนักแสดงในภาพยนตร์ เธอได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว นับจากปี 2010-2015 เธอมีผลงานการแสดงมากมาย

ความสำเร็จต้องรีบต่อยอด

Neelofa Noor มีเป้าหมายที่ต้องการจะประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในตอนที่อายุยังน้อย นี่คือเป้าหมายที่มีการเตรียมการ และเมื่อเป้าหมายแรกสำเร็จเธอจึงต้องรีบต่อยอดไปสู่เป้าหมายต่อ ๆ ไป Neelofa ทำธุรกิจคอนแทคเลนส์แฟชั่น Lofalens และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Beautea

“ฉันต้องการที่จะสร้างเส้นทางของตัวเองตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และเมื่อเริ่มมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง ฉันคิดจะสร้างแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งอาชีพนักแสดงเป็นพื้นฐานที่ช่วยให้ฉันสามารถทำมันได้”

“ฉันอยากที่จะประสบความสำเร็จตั้งแต่ตอนอายุยังน้อย นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันทำงานอย่างหนัก ฉันไม่ต้องการที่จะพึ่งพาสามีในอนาคต ฉันอยากจะซื้อสิ่งที่ฉันต้องการด้วยเงินของฉันเอง”

Neelofa Noor ก้าวเข้าสู่ธุรกิจฮิญาบ ตลาดขนาดยักษ์มูลค่ากว่า 2 แสนล้านเหรียญ

Neelofa Noor เป็นชาวมุสลิม และในมาเลเซียมีประชากรที่เป็นมุสลิมมากถึง 60% ทุก ๆ ครั้งที่ Neelofa ปรากฏตัวในทีวีหรือตามสื่อต่าง ๆ แฟน ๆ จะคอยจับจ้องว่าเธอใส่อะไร แต่งตัวอย่างไร และในวันรุ่งขึ้นสิ่งที่เคยใส่ออกทีวีเมื่อคืน จะขายดิบขายดี Neelofa เห็นโอกาสในจุดนี้ จึงมีความคิดที่จะทำธุรกิจ ฮิญาบ ให้เป็นแฟชั่น เพื่อเป็นทางเลือกแก่หญิงสาวชาวมุสลิม โดยแฟชั่นนี้เรียกว่า modest fashion (หมายถึงแฟชั่นที่เป็นกึ่งทางการหรือชุดลำลอง ที่แต่งตัวมิดชิดเรียบร้อย ส่วนใหญ่จะเป็นแฟชั่นในกลุ่มหญิงสาวชาวมุสลิม)

เธอใช้เงินเก็บที่มาจากรายได้ในงานแสดงและวงการบันเทิง เป็นทุนในการเริ่มต้นธุรกิจนี้ ในปี 2014 ภายใต้แบรนด์ “Naelofar Hijab” โดยในตอนที่เริ่มต้น Naelofar Hijab จำหน่ายทางออนไลน์เท่านั้น และต่อมาเธอก็สามารถนำ ฮิญาบของเธอ วางจำหน่ายได้ทั่วประเทศมาเลเซีย ต่อมาเธอได้ขยายตลาดไปในโซนอาเซียน ได้แก่ประเทศอินโดนีเซีย, สิงค์โปร์ และบรูไน

และในที่สุดก็สามารถเปิดตลาดเข้าสู่ตะวันออกกลางได้สำเร็จ มีจำหน่ายในซาอุดิอาระเบีย UAE หรือแม้แต่ในยุโรปอย่าง อังกฤษ, ฝรั่งเศสและนอร์เวย์ โดย Naelofar Hijab มีจำหน่ายใน 38 ประเทศทั่วโลก

โดยหากรวมตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นมุสลิม จะมีมูลค่าของตลาดทั่วโลกประมาณ 230,000 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียว

Naelofar Hijab จำหน่ายฮิญาบในราคา 100 ริงกิต (หรือประมาณ $24 ดอลลาร์) สามารถทำยอดขายได้สูงถึง $11.8 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 400 ล้านบาท) โดยทำการขายผ่านร้านค้าตัวแทนกว่า 700 สาขา ทั่วโลก และขายออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ สามารถจัดส่งไปทุกที่ทั่วโลกได้เช่นกัน โดยผ่านร้านค้าตัวแทนใน สิงค์โปร์, บรูไน, ลอนดอน(อังกฤษ), ออสเตรเลีย, เนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา

ในปัจจุบัน Naelofar มีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มากมายที่ครอบคลุมความต้องการของผู้หญิง ทั้งน้ำหอม หรืออาหารเสริมต่าง ๆ โดย Neelofa ต้องการที่จะทำให้ Naelofar Hijab กลายเป็นแบรนด์ระดับโลก

Neelofa Noor เข้าสู่ทำเนียบ Forbs 30 Under 30

Neelofa Noor ได้ถูกจัดอันดับให้อยู่ในรายชื่อ 30 Under 30 Asia 2017 จากนิตยสาร Forbes ด้วยความสามารถที่โดดเด่น และความสำเร็จที่รวดเร็ว “ฉันอึ้งมาก ๆ ตอนที่ Forbes ติดต่อเข้ามา ไม่อยากจะเชื่อว่าเราได้รับการจัดอันดับด้วย”

เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจ

สาเหตุหนึ่งที่เธอต้องรีบประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วนั่นก็คือ เธอต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่

“ฉันต้องการใช้ความสำเร็จของฉันเป็นตัวอย่างเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงไม่เพียง แต่สร้างรายได้ แต่ยังมีความมั่นใจในตัวเองแข็งแรงและไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้ชาย”

สรุปเส้นทางชีวิตอายุน้อยร้อยล้านของ Neelofa Noor

Neelofa Noor ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในตอนที่อายุยังน้อย ปัจจุบันเธอมีอายุเพียง 28 ปีเท่านั้น กับเส้นทางแรกที่เธอเลือก คือการพยายามเข้าสู่วงการบันเทิง และเมื่อเริ่มมีชื่อเสียงเธอรีบทำธุรกิจทันที แม้จะไม่ใช่สิ่งที่ทุก ๆ คนจะสามารถทำได้ เช่นการประกวดมีสทีนมาเลเซียให้ชนะ แล้วมาเป็นพิธีกร, นางแบบและนักแสดง แต่ Neelofa สามารถทำได้ ซึ่งเกิดจากการวางแผน และความอดทน เพราะในทุก ๆ งาน ทุกตำแหน่งที่เธอเคยผ่านมา ต้องใช้ทั้งความสามารถและความอดทนสูง Neelofa จึงเป็นต้นแบบให้กับสาว ๆ ชาวมาเลเซีย และชาวมุสลิมที่อยู่ทั่วโลก


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resources: