ลูกชาย Red Bull ขึ้นแท่นรวยที่สุดในยุโรปคนใหม่ รุ่นอายุไม่เกิน 40 ปี หลังรับมรดกหุ้นจากคุณพ่อ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Mark Mateschitz วัย 30 ปี ลูกชายของ Dietrich Mateschitz ผู้ร่วมก่อตั้งเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อ Red Bull ขึ้นแท่น ‘European Wealthiest Millennial’ คนรวยที่สุดในยุโรปกลุ่มช่วงระหว่าง 30 – 40 ปีFortune Magazine รายงานว่า หลังการเสียชีวิตอย่างสงบของ Dietrich Mateschitz ผู้ร่วมก่อตั้ง Red Bull เมื่อ ตุลาคม 2022 ด้วยวัย 78 ปี ส่งผลให้ หุ้นกิจการ 49% และทีมแข่งรถฟอร์มูลาวัน อีก 2 ทีม ได้แก่ Red Bull และ Toro Rosso กลายเป็นมรดกตกทอดสู่ Mark Mateschitz ทั้งหมด

การรับมรดกหุ้นกิจการ และทีมแข่งรถในครั้งนี้ส่งผลให้ Mark Mateschitz ในวัย 30 ปี มีสินทรัพย์สุทธิ 15,700 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 5.5 แสนล้านบาท

ขึ้นแท่นเศรษฐีช่วงอายุระหว่าง 30 – 40 ปี อันดับที่ 1 ของยุโรป และอันดับที่ 4 ของโลกในกลุ่มประเภทเดียวกัน โดยเป็นรอง เจ้าของ TikTok, เจ้าของ Facebook, และทายาท Walmart ตามลำดับ

เกี่ยวกับ Mark Mateschitz โดยสังเขป

เกิดเมื่อปี 1992 และจบการศึกษาจาก University of Applied Sciences หลังจบการศึกษา เขาทำงานเป็นหนึ่งในพนักงานระดับการจัดการของบริษัท และก่อตั้งธุรกิจเครื่องดื่มเลมอนเนดและเบียร์ของตนเองต่างหากในปี 2018

หลังจากสืบทอดมรดกหุ้นกิจการ Red Bull ; Mark Mateschitz ได้ทำการยื่นลาออกจากการเป็นพนักงานของบริษัท โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ ทายาทผู้ได้ถือหุ้นรายใหญ่จะดำรงตำแหน่งเป็นพนักงานไปพร้อมกัน

ส่วนเครื่องดื่ม Red Bull ก่อตั้งใน ประเทศออสเตรีย เมื่อปี 1987

โดยหลังจากที่ Dietrich Mateschitz ติดอกติดใจในรสชาติและความสามารถในการกระตุ้นความคึกคักหลังจากดื่ม กระทิง ที่ประเทศไทย เขาได้เจรจากับ คุณเฉลียว อยู่วิทยา ผู้ก่อตั้ง กระทิงแดง ในการนำแบรนด์ไปพัฒนาตลาดในยุโรป และเติบโตเป็นสู่ตลาดโลกในที่สุดShare on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save