LH Bank Biz Saving

ทำธุรกิจแล้วจะเปิดบัญชีเงินออมทั้งที เลือกใช้บัญชีธนาคารไหนดี?

     ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของกิจการ คงมีคำถามนี้เกิดขึ้นในใจกันว่า “ทำธุรกิจแล้วจะเปิดบัญชีเงินออมทั้งที เลือกใช้บัญชีธนาคารไหนดี?” ซึ่งหากเป็นในยุคก่อน ๆ ก็คงเลือกเอาที่ความสะดวกสบายเป็นที่ตั้ง ไม่ว่าจะเป็นการมีสาขาของธนาคารอยู่ใกล้บ้านไม่ก็อยู่ใกล้บริษัท และเลือกธนาคารที่มีความน่าเชื่อถือ มีสาขาเยอะ ๆ จะได้สะดวกต่อการทำธุรกรรมต่าง ๆ รวมไปถึงอาจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยว่า ค่าธรรมเนียมในการฝาก โอน ถอน นั้นต้องมีค่าธรรมเนียมที่ไม่แพง และยิ่งในปัจจุบันถ้าค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมเป็นศูนย์ได้ยิ่งดี

เมื่ออินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทอย่างมากต่อการทำธุรกิจ เจ้าของธุรกิจก็มักที่จะเลือกทำธุรกรรมต่าง ๆ ของบริษัทผ่านอินเตอร์เน็ตซะมากกว่า ดังนั้น เรื่องการที่จะต้องเดินทางไปที่แบงค์ก็กลายเป็นเรื่องรองลงไป เพราะอะไร ๆ ก็สามารถทำผ่านมือถือหรือคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้แทบทั้งสิ้น แต่หากดูแบบผิวเผินของแต่ละธนาคารแล้ว ในปัจจุบันก็คงไม่ค่อยมีความแตกต่างกันมากสักเท่าไหร่นัก

     ซึ่งในบทความนี้ ทาง CEO BLOG เองก็ได้รับแคมเปญที่น่าสนใจจากธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ในแคมเปญ Biz Saving หรือบัญชีออมทรัพย์ธุรกิจคุ้มค่าสำหรับนิติบุคคล ที่มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุดถึง *1.30% และสามารถถอนดอกเบี้ยในส่วนนี้ได้ทุก ๆ เดือนอีกด้วย ไปดูกันว่า แคมเปญที่ว่านี้มีดีอะไรบ้าง

อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูง

     เงื่อนไขการรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุดที่ 1.30% นั้นก็ไม่ยาก เพียงธุรกิจของท่านเริ่มเปิดบัญชีธนาคารแบบนิติบุคคลครั้งแรกด้วยวงเงินตั้งแต่ 1 ล้านบาท ขึ้นไป ซึ่งในแต่ละเดือนหากมีเงินคงเหลือในบัญชีเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ทางธนาคารจะบวกโบนัสพิเศษเพิ่มให้จากเดิมอีก 0.10% จากอัตราดอกเบี้ยปกติ (ในขณะที่บัญชีออมทรัพย์สำหรับนิติบุคคลของธนาคารทั่ว ๆ ไป อัตราดอกเบี้ยจะอยู่ในช่วง 0.10% – 1.00% เท่านั้น)

อัตราดอกเบี้ยนิติบุคคล
LH BANK
Biz Saving
Bonus
วงเงิน 1 – 20 ล้านบาท
1.00%
0.10%
วงเงิน 20 – 1,000 ล้านบาท
1.20%
0.10%
วงเงิน 1,000 ล้านบาทขึ้นไป
1.10%
0.10%

ตารางแสดงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ธุรกิจคุ้มค่า (Biz Saving) หมายเหตุ : ข้อมูล เดือนตุลาคม พ.ศ.2560

     ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของบัญชีออมทรัพย์ธุรกิจคุ้มค่า (Biz Saving) ก็คือ การจ่ายดอกเบี้ยรายเดือน เราจะสามารถถอนดอกเบี้ยได้ทุก ๆ วันที่ 1 ของเดือน ไม่เว้นแม้แต่ วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งดอกเบี้ยเงินฝากส่วนนี้สามารถเพิ่มเป็นโบนัสให้นำมาเป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อประกอบธุรกิจของเราได้อีกด้วย ไปดูเจ้าของธุรกิจที่เลือกใช้แคมเปญนี้กันเลย


เอื้อต่อธุรกิจ SMEs ทุกขนาด
     จากแคมเปญ Biz Saving จาก LH Bank นี้ ธุรกิจ SMEs สามารถเริ่มต้นที่เงินฝาก 1 ล้านบาทได้ โดยจากตารางอัตราดอกเบี้ย ก็จะสังเกตได้ว่า มีรองรับตั้งแต่วงเงิน 1 ล้านบาทไปจนถึง 1,000 ล้านบาทขึ้นไป ไม่กำหนดยอดเงินคงเหลือขั้นต่ำในบัญชีอีกด้วย เพียงแต่เดือนไหนยอดคงเหลือต่ำกว่า 1 ล้านบาท ตอนสิ้นเดือน ก็จะไม่ได้รับโบนัสพิเศษ 0.10% เท่านั้นเอง แต่ยังคงได้รับอัตราดอกเบี้ยปกติคงเดิม และยิ่งไปกว่านั้น ยังไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเบิกถอนสำหรับบัญชีนิติบุคคลนี้อีกด้วย

มีความสะดวกและคล่องตัวสูง

     ปัญหาที่พบระหว่างการทำธุรกรรมกับคู่ค้าหรือพาร์ทเนอร์ของบริษัท ก็คือ หากเป็นบัญชีต่างธนาคารกัน ก็จะมีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมที่สูงขึ้น หรือแม้กระทั่งลูกค้าของเราเองก็จะต้องแบกรับภาระค่าธรรมเนียมในการโอนที่สูงขึ้น ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการของธุรกิจเราได้ โดยปกติค่าธรรมเนียมในการโอนต่างธนาคารจะอยู่ที่ 25-35 บาท (ขึ้นอยู่กับวงเงินที่ทำการโอน) แต่ในขณะที่การโอนผ่านระบบ PromptPay นั้นมีค่าใช้จ่ายไม่เกิน 10 บาท หรือบางกรณีก็ไม่มีค่าธรรมเนียมเลย

PromptPay คืออะไร?

พร้อมเพย์ (PromptPay) เป็นระบบการเงินแบบ E-Payment ที่ทางธนาคารเปิดให้ประชาชนและภาคธุรกิจสามารถโอนเงินได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น โดยใช้เพียงเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือแทนการระบุเลขที่บัญชีเงินฝากของผู้รับเงิน ซึ่งจะพูดให้เข้าใจอย่างง่าย ๆ ก็คือ ผู้โอนสามารถโอนเงินได้โดยระบุเบอร์โทรศัพท์มือถือหรือเลขประจำตัวประชาชน/เลขประจำตัวผู้เสียภาษีนิติบุคคล โดยโอนผ่านมือถือ, อินเตอร์เน็ต หรือที่ตู้ ATM โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร

ซึ่งค่าธรรมเนียมในการโอนแบบ PromptPay จะไม่คิดค่าธรรมเนียมแบบข้ามเขต หรือข้ามจังหวัดแบบธนาคาร แต่จะคิดค่าธรรมเนียมตามจำนวนวงเงินที่โอนในแต่ละครั้ง เช่น

 • วงเงินน้อยกว่า 5,000 บาท ไม่คิดค่าธรรมเนียม
 • วงเงิน 5,000 – 30,000 บาท ค่าธรรมเนียมรายการละไม่เกิน 2 บาท
 • วงเงิน 30,000 – 100,000 บาท ค่าธรรมเนียมรายการละไม่เกิน 5 บาท
 • วงเงินมากว่า 100,000 บาท ขึ้นไป (จนถึงวงเงินสูงสุดตามแต่ละธนาคารที่กำหนดเอาไว้) ค่าธรรมเนียมรายการละไม่เกิน 10 บาท

โดยสำหรับวิธีการผูกบัญชีบริษัทกับระบบ PromptPay ของ LH Bank สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

ทีนี้ การที่ลูกค้าหรือคู่ค้าของธุรกิจเราก็จะแบกรับภาระค่าธรรมเนียมในโอนที่น้อยลงและทำให้ธุรกิจคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ใช้คู่กับไอแบงค์กิ้ง LH Bank Speedy

LH Bank Speedyแน่นอนว่าในยุคดิจิตอลนี้ การทำธุรกรรมสำหรับนิติบุคคล ที่ต้องการความคล่องตัวสูง ก็สามารถทำธุรกรรมผ่านไอแบงค์กิ้งของธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮาส์ ที่มีชื่อว่า LH Bank Speedy ซึ่งสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่จะเป็น

 • โอนเงินระหว่างบัญชีตนเอง ทั้งแบบทันทีหรือตั้งโอนไว้ล่วงหน้า
 • โอนเงินไปให้บุคคลอื่นภายในธนาคาร ทั้งแบบทันทีหรือตั้งโอนไว้ล่วงหน้า
 • โอนเงินต่างธนาคาร
 • โอนเงินแบบ Bulk Payment / SMART*
 • บริการ Direct Debit / Credit*
 • จ่ายเงินเดือนพนักงาน
 • ชำระค่าสินค้าและบริการ รวมทั้งชำระสินเชื่อ
 • ดูการเคลื่อนไหวของบัญชีเงินฝาก/บัญชีสินเชื่อที่ลงทะเบียน
 • อายัดเช็คสั่งจ่าย
 • ตรวจสอบสถานะของเช็ค
 • สั่งซื้อสมุดเช็ค
 • กำหนดอำนาจหน้าที่ของผู้ใช้ระบบ
 • เพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกรรมด้วยเครื่อง Secure Pass หรือ Token

*หมายเหตุ สามารถโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารอื่นได้เฉพาะวันที่ธนาคารเปิดทำการ เท่านั้น

บริการชำระหรือหักบัญชีค่าสาธารณูปโภค

การชำระค่าบริการและค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ ภายในธุรกิจนั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ หากลืมชำระหรือมีการชำระล่าช้า ก็อาจจะมีค่าปรับ ดอกเบี้ย และหากเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต หากมีการสะดุดก็จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจโดยตรง ทำให้เกิดความเสียหายทั้งองค์กรได้ ซึ่งทางธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮาส์ เอง ก็มีบริหารหักบัญชีอัตโนมัติเพื่อชำระค่าสาธารณูปโภค ชำระเงินกู้ รวมไปถึงชำระค่าบัตรเครดิต ค่าโทรศัพท์ และค่าประกัน รวมไปถึงมีความสะดวก รวดเร็ว และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย

บทสรุป

การที่นำเงินหมุนเวียนในธุรกิจมาเปิดบัญชีออมทรัพย์ธุรกิจคุ้มค่ากับทางธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮาส์ ซึ่งได้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่สูงถึง 1.30% นั้น ก็เป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะด้วยยอดเงินฝากเริ่มต้นเพียง 1 ล้านบาท ก็สามารถรับอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ที่ถือว่าสูงกว่าบัญชีธนาคารนิติบุคคลอื่น ๆ แถมยังไม่กำหนดเงินในบัญชีคงเหลือขั้นต่ำอีกด้วย แต่ขอเพียงในทุก ๆ สิ้นเดือน ให้มีเงินฝากในบัญชีอย่างน้อย 1 ล้านบาทขึ้นไป ก็สามารถเบิกดอกเบี้ยดังกล่าวได้ในทุก ๆ วันที่ 1 ของแต่ละเดือน โดยเบิกถอนได้โดยไม่มีค่าธรรมเนียมให้กวนใจอีกด้วย

สำหรับเจ้าของธุรกิจ SMEs ที่สนใจบริการ Biz Saving ของธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก็สามารถติดต่อสอบถามเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคาร LH BANK ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือโทร 0-2359-0000

biz saving lh bank