ยอดจัดส่ง iPhone ร่วงมาอยู่อันดับ 4 โดน Oppo แซงนำ

iphone-q2-2019

Business Insider รายงานยอดจำส่งสมาร์ทโฟน (Shipped Quantity) จาก 10 แบรนด์ชั้นนำพบว่า Samsung ยังครองแชมป์อันดับ 1 ส่วน iPhone ที่เคยอยู่อันดับ 3 เมื่อต้นปี 2019 ตอนนี้ร่วงหล่นมาอันดับ 4 เรียบร้อย

อ้างอิงข้อมูลจาก IHS Markit สำนักสถิติและข้อมูลเก่าแก่ของอังกฤษรายงานตารางตัวเลขยอดจัดส่ง (Shipped Quantity) ของสมาร์ทโฟนจาก 10 แบรนด์ชั้นนำพบตัวเลขน่าสนใจดังนี้

iphone-q2-2019-2

ตัวเลขยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนในไตรมาสที่ 2 ของปี ค.ศ. 2019, Samsung ครองแชมป์อันดับ 1 ด้วยจำนวนจัดส่ง 75.1 ล้านเครื่อง, ตามมาด้วยอันอับ 2  Huawei จำนวน 58.7 ล้านเครื่อง — โดยกำลังซื้อส่วนมากยังอยู่ในประเทศจีน — , อันดับ 3 Oppo จำนวน 36.2 ล้านเครื่อง และ อันดับ 4 iPhone จำนวน 35.3 ล้านเครื่อง โดยมี Xiaomi ไล่จี้อยู่อันดับ 5 ที่จำนวน 31.9 ล้านเครื่อง

นอกจากนั้น สื่อ ยังรายงานว่า ยอดขายไตรมาสแรกของปี 2019 ของ iPhone ยังลดลง 11% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน — อย่างไรก็ดี iPhone เป็นเพียงหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัท Apple ที่ตอนนี้กำลังมียอดขายเติบโตจากผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อย่าง Apple Watch แทน

ด้านนักวิเคราะห์ชี้ พฤติกรรมผู้บริโภค iPhone เปลี่ยนไปโดยผู้บริโภคเกิดการเรียนรู้และพยากรณ์วงจรของ iPhone ได้เอง ทำให้ผู้บริโภคเริ่มชะลอการเปลี่ยนเครื่องใหม่กันมากขึ้นเพื่อไม่ให้ iPhone ออกรุ่นใหม่เร็วและถี่จนเกินไป 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save