วิธีดาวน์โหลดวิดีโอคลิปจาก Facebook ลงเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน ง่าย ๆ โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเสริม

2
2850

ปัจจุบัน Facebook มีวิดีโอคลิปน่าสนใจมากมายให้เลือกชมไม่น้อยหน้า YouTube และบ่อยครั้งหลายท่านอาจจะคลิปวิดีโอที่ชื่นชอบที่อยากดาวน์โหลดเก็บไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนส่วนตัวเพื่อรับชมแบบ ‘ออฟไลน์’

แต่ดูเหมือนเฟสบุ๊คจะไม่มีปุ่มให้ท่านกดดาวน์โหลดได้ง่าย ๆ นอกเสียจากว่าท่านจะต้องนำลิงค์วีดีโอนั้นไปแปลงเป็นไฟล์ MP4 ผ่านโปรแกรมเสริมจากเว็บไซต์อื่น ซึ่งฟังดูยุ่งยากและมีความเสี่ยงต่อการติดไวรัส

วันนี้ CEO Channels มี วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจาก Facebook ลงในคอมพิวเตอร์ หรือ สมาร์ทโฟน ง่าย ๆ ใน 1 นาที โดยไม่ต้องผ่านโปรแกรมจำพวก Facebook video downloader ใด ๆ เลย ไปดูวิธีทำกัน!

คำเตือน! คลิปวิดีโอทุกคลิปบนโลกออนไลน์ล้วนมีลิขสิทธิ์ เพื่อความปลอดภัยต่อความเสี่ยงละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ท่านควรขออนุญาตเจ้าของคลิป หรือเก็บไว้ดูส่วนตัวในอุปกรณ์ส่วนตัวเท่านั้น

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอคลิปจาก Facebook ลงเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง

ไปเริ่มกันที่วิธีแรก คือ การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจากเฟสบุ๊ค ลงในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ได้แก่ คอมพิวเตอร์ Desktop และ Laptop/ Notebook กัน โดยสองอุปกรณ์นี้ใช้วิธีเดียวกัน ดังนี้

1. ไปยังคลิปวิดีโอ Facebook ที่ท่านสนใจ จากนั้นคลิกที่เครื่องหมาย 3 จุด ตามวงกลมสีแดง และเลือกคำว่า Copy link

2. นำลิงค์ที่ได้ไปวางในแท็ปใหม่ (New tab) ของอินเตอร์เน็ตบราวเซอร์ของท่าน อาทิ Chrome เป็นต้น ฯลฯ จากนั้นพิมพ์คำว่า ‘mbasic.’ แทนที่คำว่า ‘www.’ ตามภาพประกอบด้านล่าง

3. หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นลักษณะตามภาพประกอบ จากนั้นให้คลิกที่ปุ่ม ‘Play’ ที่อยู่ตรงกลางหน้าจอ ท่านจะถูกส่งไปยังหน้าต่างใหม่ที่มีแต่ตัว คลิปวิดีโอ อย่างเดียวปรากฏอยู่กลางหน้าจอสีดำ

4. คลิกที่เครื่องหมาย 3 จุด ตามวงกลมสีแดง และเลือกคำว่า Download วิดีโอคลิปเฟสบุ๊คจะทำการดาวน์โหลดอัตโนมัติโดยทันที เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับ การดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook ซึ่งโดยปกติวิดีโอเฟสบุ๊คจะถูกดาวน์โหลดลงในโฟลเดอร์ ‘Download’ โดยท่านต้องไปแก้ไขชื่อไฟล์เพื่อความสะดวกในการค้นหาในอนาคต

วิธีดาวน์โหลดวิดีโอคลิปจาก Facebook ลงสมาร์ทโฟนโดยตรง

ต่อมาไปดู วิธีดาวน์โหลดคลิปวิดีโอเฟสบุ๊ค ลงในสมาร์ทโฟนเพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์กัน

1. ไปยังคลิปวีดีโอ Facebook ที่ท่านสนใจ จากนั้นคลิกที่เครื่องหมาย 3 จุด ตามวงกลมสีแดง และเลือกคำว่า Copy link

2. นำลิงค์ที่ได้ไปวางในอินเตอร์เน็ตบราวเซอร์ของท่าน จากนั้นพิมพ์คำว่า ‘mbasic.’ แทนที่คำว่า ‘www.’

3. หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นลักษณะตามภาพประกอบ จากนั้นให้คลิกที่ปุ่ม ‘Play’ ที่อยู่ตรงกลางหน้าจอ ท่านจะถูกส่งไปยังหน้าต่างใหม่ที่มีแต่ตัว คลิปวีดีโอ อย่างเดียวปรากฏอยู่กลางหน้าจอสีดำ

4. คลิกที่เครื่องหมาย 3 จุด ตามวงกลมสีแดง และเลือกคำว่า Download อุปกรณ์จะถาม (หรืออาจจะไม่ถาม) ว่าจะบันทึกไฟล์วิดีโอเฟสบุ๊คลงในโฟลเดอร์ใด โดยปกติจะมีค่า Default ไปที่โฟลเดอร์ Download

5. จากนั้นกดดาวน์โหลด วิดีโอจะบันทึกลงสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติทันที โดยท่านสามารถไปเรียกดูแบบออฟไลน์ได้ที่ โฟลเดอร์ Download ตามภาพประกอบด้านล่าง

เป็นอันเสร็จเรียบร้อย และทั้งหมดนี้คือวิธี การดาวน์โหลดวิดีโอ Facebook มาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนง่าย ๆ ใน 1 นาที โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมจำพวก Facebook video downloader เพื่อเก็บวิดีโอเฟสบุ๊คไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา

2 COMMENTS

 1. May I just say what a relief to discover an individual who actually knows what
  they’re talking about online. You certainly understand how to bring an issue to
  light and make it important. More people ought to read this and
  understand this side of your story. I can’t believe you’re not more popular since you definitely
  have the gift.

 2. I still cannot find better website than this one. moreover, I also like the reviews here a lot.

  [url=http://coupon-codes00753.imblogs.net/48453104/suggestions-to-locate-a-fantastic-escort-company]דירות דיסקרטיות בחיפה[/url]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here