Flow Account สตาร์ทอัพไทย ได้ทุน 1.15 ล้านเหรียญ ผลักดันโปรแกรมบัญชีออนไลน์ เข้าถึงเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

วันที่ 30 สิงหาคม 2017 บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด ผู้ให้บริการ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount.com ธุรกิจสตาร์ทอัพสาย FinTech ประกาศความสำเร็จก้าวใหม่กับการลงนามรับทุนก้อนใหญ่จำนวน 1.15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากกองทุนใหญ่ทั้งไทยและต่างชาติเพื่อผลักดันให้บริการเข้าถึงเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

งานลงนามลงทุนใรครั้งนี้จัดขึ้นที่ ร้าน HYDE Cafe Siam Square One ชั้น 7 นำโดยคุณ กฤษฎา ชุตินธร กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด ผู้ให้บริการ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount.com สำหรับผู้เริ่มทำธุรกิจ และธุรกิจเอสเอ็มอี ดีกรีแชมป์ AIS The Start Up 2015 ขึ้นกล่าวบนเวทีถึงความเป็นมาและแนวทางที่จะพัฒนาต่อไปสำหรับบริษัท ต่อด้วยการขึ้นร่วมเสวนาและเหตุผลในการลงทุนให้กับบริษัทโดยกองทุนใหญ่ 4 ราย ได้แก่

  • SBI Investment กองทุนใหญ่จากญี่ปุ่น ที่ลงทุนในบริษัทฟินเทคชั้นนำทั่วโลก
  • Beacon Venture Capital กองทุนจากบริษัทของธนาคารกสิกรไทย
  • Golden Gate Venture กองทุนจากสิงคโปร์
  • 500 TukTuks กองทุนชื่อดังจาก ซิลิคอน วัลเลย์ สหรัฐอเมริกา

โดยความรู้สึกของกองทุนส่วนใหญ่ที่มีต่อ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount.com ล้วนเห็นตรงกันว่าเป็นบริการที่ตอบโจทย์ตลาดอย่างแท้จริง ทำเรื่องบัญชีที่ยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายและนักธุรกิจใหม่ รวมไปถึงฟรีแลนซ์สามารถเริ่มต้นทำระบบบัญชีง่าย ๆ ด้วยตนเอง ช่วยประหยัดเงินจากการซื้อซอฟต์แวร์ราคาแพงและจ้างพนักงานบัญชีจำนวนมากในช่วงก่อร่างสร้างฐานของบริษัท

ในช่วงท้ายเป็นการลงนามเซ็นสัญญาให้ทุนและถ่ายรูปร่วมกัน ก่อนปิดท้ายด้วยการถามตอบและสัมภาษณ์นอกรอบโดยสื่อมวลชน

เกี่ยวกับ FlowAccount.com

FlowAccount.com ก่อตั้งโดยคุณ กฤษฎา ชุตินธร และคณะ เป็นเว็บไซต์โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระส่วนตัว ผู้เริ่มทำธุรกิจ และธุรกิจเอสเอ็มอี สมัครใช้บริการ ทำบัญชีและรายงานทางการเงินของบริษัท รวมไปถึงสร้างและบันทึกธุรกรรมทางบัญชีต่าง ๆ ตั้งแต่ เปิดใบสั่งซื้อ ทำใบแจ้งหนี้ ใบลดหนี้ ใบเสร็จ ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย ฯลฯ ลงในเว็บไซต์ของผู้ให้บริการโดยตรง ใช้ง่ายและสะดวก ธุรกิจเจ้าของคนเดียวสามารถทำได้เลยด้วยค่าบริการที่ถูกมาก เริ่มต้นที่ปีละ 990 บาท

ก่อตั้งประมาณปี 2014 เริ่มจากพนักงาน 5-6 คน และในปี 2017 จำนวนพนักงานขยายไปสู่ 20 คน โดยมีผู้ใช้บริการโปรแกรมมากกว่า 1 หมื่นราย มียอดเปิดบิลในระบบสะสมสูงถึง 15,500 ล้านบาท ในปี 2017 มียอดเปิดบิลเฉลี่ยเดือนละ 2,000 ล้านบาท

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save