Flow Account สตาร์ทอัพไทย ได้ทุน 1.15 ล้านเหรียญ ผลักดันโปรแกรมบัญชีออนไลน์ เข้าถึงเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

วันที่ 30 สิงหาคม 2017 บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด ผู้ให้บริการ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount.com ธุรกิจสตาร์ทอัพสาย FinTech ประกาศความสำเร็จก้าวใหม่กับการลงนามรับทุนก้อนใหญ่จำนวน 1.15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากกองทุนใหญ่ทั้งไทยและต่างชาติเพื่อผลักดันให้บริการเข้าถึงเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

งานลงนามลงทุนใรครั้งนี้จัดขึ้นที่ ร้าน HYDE Cafe Siam Square One ชั้น 7 นำโดยคุณ กฤษฎา ชุตินธร กรรมการผู้จัดการ และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด ผู้ให้บริการ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount.com สำหรับผู้เริ่มทำธุรกิจ และธุรกิจเอสเอ็มอี ดีกรีแชมป์ AIS The Start Up 2015 ขึ้นกล่าวบนเวทีถึงความเป็นมาและแนวทางที่จะพัฒนาต่อไปสำหรับบริษัท ต่อด้วยการขึ้นร่วมเสวนาและเหตุผลในการลงทุนให้กับบริษัทโดยกองทุนใหญ่ 4 ราย ได้แก่

  • SBI Investment กองทุนใหญ่จากญี่ปุ่น ที่ลงทุนในบริษัทฟินเทคชั้นนำทั่วโลก
  • Beacon Venture Capital กองทุนจากบริษัทของธนาคารกสิกรไทย
  • Golden Gate Venture กองทุนจากสิงคโปร์
  • 500 TukTuks กองทุนชื่อดังจาก ซิลิคอน วัลเลย์ สหรัฐอเมริกา

โดยความรู้สึกของกองทุนส่วนใหญ่ที่มีต่อ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount.com ล้วนเห็นตรงกันว่าเป็นบริการที่ตอบโจทย์ตลาดอย่างแท้จริง ทำเรื่องบัญชีที่ยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายและนักธุรกิจใหม่ รวมไปถึงฟรีแลนซ์สามารถเริ่มต้นทำระบบบัญชีง่าย ๆ ด้วยตนเอง ช่วยประหยัดเงินจากการซื้อซอฟต์แวร์ราคาแพงและจ้างพนักงานบัญชีจำนวนมากในช่วงก่อร่างสร้างฐานของบริษัท

ในช่วงท้ายเป็นการลงนามเซ็นสัญญาให้ทุนและถ่ายรูปร่วมกัน ก่อนปิดท้ายด้วยการถามตอบและสัมภาษณ์นอกรอบโดยสื่อมวลชน

เกี่ยวกับ FlowAccount.com

FlowAccount.com ก่อตั้งโดยคุณ กฤษฎา ชุตินธร และคณะ เป็นเว็บไซต์โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระส่วนตัว ผู้เริ่มทำธุรกิจ และธุรกิจเอสเอ็มอี สมัครใช้บริการ ทำบัญชีและรายงานทางการเงินของบริษัท รวมไปถึงสร้างและบันทึกธุรกรรมทางบัญชีต่าง ๆ ตั้งแต่ เปิดใบสั่งซื้อ ทำใบแจ้งหนี้ ใบลดหนี้ ใบเสร็จ ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย ฯลฯ ลงในเว็บไซต์ของผู้ให้บริการโดยตรง ใช้ง่ายและสะดวก ธุรกิจเจ้าของคนเดียวสามารถทำได้เลยด้วยค่าบริการที่ถูกมาก เริ่มต้นที่ปีละ 990 บาท

ก่อตั้งประมาณปี 2014 เริ่มจากพนักงาน 5-6 คน และในปี 2017 จำนวนพนักงานขยายไปสู่ 20 คน โดยมีผู้ใช้บริการโปรแกรมมากกว่า 1 หมื่นราย มียอดเปิดบิลในระบบสะสมสูงถึง 15,500 ล้านบาท ในปี 2017 มียอดเปิดบิลเฉลี่ยเดือนละ 2,000 ล้านบาท