วิธีทำคอร์สออนไลน์ ยังไม่รู้จะสอนอะไรก็ทำได้ ด้วยแนวทางจากหลักสูตรนี้

อาชีพนักสอนในยุคอินเตอร์เน็ต ได้กลายเป็นหนึ่งในอาชีพที่สร้างรายได้ดีโดยที่คุณไม่ต้องออกไปหาสินค้าที่ไหนมาขาย เพราะสินค้าหลักของอาชีพนี้คือ ‘ประสบการณ์และความรู้’ ที่คุณมีอยู่แล้วมาทำเป็น คอร์สออนไลน์ อีกทั้งยังเป็นการทำสินค้าครั้งเดียวขายได้เรื่อย ๆ โดยไม่มีต้นทุนในการทำซ้ำเหมือน Physical products ทั่วไป

โลกการศึกษากำลัง Disrupt โดยนักสอนอิสระที่ไม่สถาบันการศึกษา

ท่านที่อ่าน CEOblog เป็นประจำอาจผ่านหูผ่านตากับข่าวความเปลี่ยนแปลงในวงการการศึกษา ไม่ว่าจะเป็น ความถดถอยของธุรกิจโรงเรียนและมหาวิทยาลัย, สถานบันการศึกษาหันมา ทำคอร์สออนไลน์ รวมไปถึงเอกชนทำอย่าง Google ผลิตหลักสูตรของตนเอง ในรูปแบบคอร์สออนไลน์ ผลิตบุคคลากรที่ตรงใจป้อนสู่ตลาดแรงงาน พร้อมออกใบประกาศณียบัตรรับที่ได้รับการยอมรับโดยเอกชนอื่น ๆ หรือล่าสุดกับการพยากรณ์ของ Salman Khan ผู้ทรงอิทธิพลระดับโลกในวงการ E-Learning ยืนยันว่า ธุรกิจคอร์สออนไลน์ มาแน่นอน!

คำพยากรณ์ของ Salman Khan ยังมีข้อมูลเชิงสถิติรองรับกับอัตราการเติบโตของ E-Learning โดยรายงานของเว็บไซต์ Statista ระบุว่า ตลาดโลกของธุรกิจการศึกษาในปี ค.ศ. 2014 มีเม็ดเงินสะพัดกว่า 165 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และคาดการณ์ว่าจะโตไปแตะ 243 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ มากกว่า 8 ล้านล้านบาท ในปี ค.ศ. 2022

 

ทำไมตัวเลขนี้จึงสำคัญต่อผู้สนใจทำคอร์สออนไลน์

แนวโน้มการเติบโตของ E-Learning หรือ การเรียนแบบออนไลน์ เป็นโอกาสสำคัญสำหรับผู้ประกอบอาชีพสอน อาทิ ครู/ อาจารย์, ติวเตอร์, เทรนเนอร์, โค้ช, และวิทยากร ฯลฯ สามารถที่จะประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการสอนออนไลน์ สามารถสอนนักเรียนได้ทั่วโลก โดยที่คุณไม่ต้องเดินทางไปสอนเอง และเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ Passive Income จากการสอนในรูปแบบคอร์สออนไลน์

คุณไม่จำเป็นต้อง เรียนครู-จบครู ก็สอนได้

ทุกคนมี ประสบการณ์และความรู้ ในตัวเองที่เป็นประโยชน์และใช้สอนผู้อื่นได้มากกว่าหนึ่งเรื่องเสมอ ขอเพียงคุณรู้วิธีค้นหาตัวเอง และวิธีแพกเกจความรู้ที่คุณมีอยู่แล้วอย่างเป็นระบบให้สำเร็จออกมาเป็นคอร์สเรียน

ปัจจุบัน ผู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพต่าง ๆ และ นักธุรกิจที่ประสบผลลัพธ์ ล้วนนำความรู้ในการทำงานของตนเองออกมาสอนผู้อื่นให้เกิดความรู้และนำไปสร้างผลลัพธ์ทั้งสิ้น ความรู้ที่สอนโดยผู้มีประสบการณ์เหล่านี้ล้วนเป็นความรู้ที่ เข้ากับยุคสมัย ใช้งานได้จริง และกำลังเป็นที่ต้องการอย่างสูง

ยกตัวอย่าง Sales 101, Content Shifu, และ Youtube Teams ผู้สอนทั้ง 3 เป็นคนทำงานในสายงานขาย สายงานการตลาดออนไลน์ และคอนเทนต์ครีเอเตอร์บนยูทูป ตามลำดับ นำความรู้จากประสบการณ์การทำงานมาสอนผู้อื่น

หรือ! ต่อให้คุณไม่มีความรู้อะไรเลย

ซึ่งตามหลักแล้วไม่น่าจะมีคนที่เข้าข่ายนี้ แต่ก็บอกเผื่อไว้ก่อนว่าขอเพียงคุณเป็นนักเรียบเรียงและเป็นนักเล่าเรื่องที่ดี คุณสามารถทำคอร์สออนไลน์ ในรูปแบบ Documentary หรือ สารคดี บรรยายความรู้จากแหล่งข้อมูลที่คุณสรรหามาเล่าใหม่ในแบบของคุณเอง ยกตัวอย่างเช่น The CEO Top 100 ผู้บรรยายทำการรวบรวมประวัติ CEO นักธุรกิจจำนวน 100 คนทั่วโลกมาสรุปเป็น Edu-tainment (Education + Entertainment) ให้จบใน 7 นาทีต่อคน

ตัวอย่างการทำคอร์สออนไลน์ในรูปแบบ สารคดีอนิเมชั่น

ถ้าความฝันของคุณคือเป็นเจ้าของคอร์สออนไลน์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร

ทุกคนมี ประสบการณ์และความรู้ ในตัวเองที่เป็นประโยชน์และใช้สอนผู้อื่นได้มากกว่าหนึ่งเรื่องเสมอ และเพื่อช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้นก้าวแรกอย่างมั่นใจและเป็นระบบ CEOblog มีคอร์สเรียนแบบออนไลน์ใหม่ล่าสุดชื่อว่า

Expert Leadership Mastery ก้าวแรกสู่นักสอนเงินล้าน ผ่านโลกออนไลน์’ ไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้จะสอนอะไร และไม่เก่งการตลาดออนไลน์ ก็เรียนได้!’ คลิ๊กส่งข้อความด้านล่างเพื่อดูตัวอย่างเต็ม ๆ ของคอร์สนี้

คอร์สนี้เรียบเรียงเนื้อหาที่จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มต้น อาชีพนักสอน และ ธุรกิจอีเลิร์นนิ่ง อย่างเป็นระบบแบบแผน เป็นสูตรที่เกิดจากการทดลองและทำซ้ำจนได้ผลลัพธ์เดียวกันทุกครั้ง ทำให้คุณสามารถเรียนรู้และนำไปทำตามขั้นตอนได้แบบ Step-by-Step

คอร์สนี้ครอบคลุมเนื้อหาสำคัญสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ ได้แก่

  • บทที่ 1 ปูพื้นฐานและปลุกศักยภาพ นักสอนเปลี่ยนโลกในตัวคุณ: เปลี่ยนตัวคุณ เป็น ผู้เชี่ยวชาญ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ด้านการสอนและไม่รู้ว่าจะสอนอะไรดี แนวทางในบทนี้จะช่วยให้คุณจะค้นพบไอเดียในการสอนมากมายอย่างที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
  • บทที่ 2 เปลี่ยนประสบการณ์ในตัวคุณ ให้เป็นหลักสูตรเงินล้าน: ค้นพบวิธีแพกเก็จไอเดียมาเป็นหลักสูตรเพื่อสอนออนไลน์ และแนวคิดการสร้าง Personal Branding ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง เพื่อพลิกจากคน No name สู่ Some one ที่มีคนรู้จักและอยากติดตาม
  • บทที่ 3 วิธีตัดต่อวีดีโอง่าย ๆ และรวดเร็วด้วยตนเอง: หลักสูตรเร่งรัด สอนตัดต่อวีดีโอง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ทำเป็นในไม่กี่นาที เพื่อสามารถตัดต่อคอร์สวีดีโอของคุณได้อย่างรวดเร็วและประหยัด
  • บทที่ 4 ทำการตลาดออนไลน์ให้โลกรู้ว่าคุณมีของดีที่จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขา: สูตรสำเร็จการตลาดออนไลน์ให้สามารถขายคอร์สเรียนได้เงินแสนใน 24 – 48 ชั่วโมงหลังเปิดตัว
  • บทที่ 5 สร้างระบบการตลาดและการขายอัตโนมัติด้วยโปรแกรม Chatbot: วิธีทำการตลาดแห่งโลกอนาคตกับการวางระบบ Chatbot ในการทำการตลาดและการขายแบบกึ่งอัตโนมัติบนโลกออนไลน์ที่จะทำงานแทนคุณทั้งยามตื่นและยามหลับ

ผู้สอน

พรพรหม กฤดากร: นักธุรกิจออนไลน์ เจ้าของเว็บไซต์ CEOblog เจ้าของระบบเว็บเรียนออนไลน์ และเป็นโปรดิวเซอร์ผลิตภัณฑ์สื่อการเรียนการสอนให้แก่ วิทยากร แนวหน้าของตลาด

ธีรนุช กมลเดช: ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัทนวัตกรรมสร้างสรรค์การศึกษา จำกัด ผู้ร่วมก่อตั้งและวิทยากร โครงการภาคีนวัตกรรมการสอนครบวงจร GETUP TEACHER ประสบการณ์ร่วมเขียนหลักสูตรที่รับรองโดยคุรุพัฒนา และร่วมอบรม ครู มากกว่า 10,000 คน

วิธีสมัครรับโปรโมชั่น และดูตัวอย่างคอร์ส

คอร์สนี้เปิดรับลงทะเบียนเรียนในราคาพิเศษ ส่วนลด 70% — เรียนออนไลน์ผ่านเว็บอีเลิร์นนิ่งอันทันสมัย ความยาวคอร์สจำนวน 5 บท 22 ตอน ประมาณ 6 ชั่วโมง สมัครครั้งเดียวดูซ้ำได้ตลอดชีพ!

ผู้สนใจโปรดกดส่งข้อความหาเราด้านล่างเพื่อรับ รายละเอียดตัวเต็ม สารบัญเนื้อหาทั้งหมด และ ดูตัวอย่างคอร์สตัวเต็มไม่มีตัด! พร้อมกับรับวิธีใช้สิทธิส่วนลดก่อนหมดเขตโปรโมชั่น