นักท่องเที่ยวจีน ยอมเจ็บปากกินส้ม 160 ลูกใน 30 นาที กลางแอร์พอร์ตเพื่อปฏิเสธการจ่ายค่าโหลดกระเป๋าเดินทาง

วันที่ 6 ก.พ. 2021 Mashable รายงานเหตุการณ์น่าสงสารปนฮาที่เกิดจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชายชาวจีนจำนวน 4 คน ที่กำลังเดินทางจาก นครคุนหมิง ประเทศจีน ไปยัง มณฑลยูนนาน โดยพวกเขาได้ซื้อส้มจำนวน 160 ผล น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม และประสบกับปัญหาสัมภาระน้ำหนักเกินจนต้องจ่ายเงินเพิ่ม พวกเขาจึงแก้ปัญหาโดยการอัดผลส้มทั้งหมดลงท้องตนเองกลางสนามบิน
กลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าว บอกต่อสื่อที่พบเห็นเหตุการณ์ที่สนามบินว่า พวกเขาได้ซื้อส้มทั้ง 160 ผลมาในราคา 7.70 ดอลล่าร์สหรัฐฯ และหวังจะนำไปรับประทานเมื่อถึงปลายทาง

แต่เมื่อมาถึงสนามบิน กลับพบว่ากล่องส้มนั้นส่งผลให้น้ำหนักสัมภาระเกินไปมากจนต้องจ่ายเงินค่าน้ำหนักเกินที่สูงถึง 46.35 ดอลล่าร์ฯ (ประมาณ 1390 บาทเศษ) ซึ่งสูงเกินกว่าที่พวกเขาจะยินดีจ่ายเพื่อที่จะแบกลังส้มราคา 2 ร้อยกว่าบาทนี้ไปด้วย พวกเขาจึงตัดสินใจแกะส้มกินกันตรงนั้นให้รู้แล้วรู้รอดไป

พวกเขาใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการช่วยกันกินส้มทั้ง 160 ผล หมดทันเวลาเช็คอินเพื่อออกเดินทางต่อ โดยพวกเขาสามารถหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าน้ำหนักสัมภาระเพิ่มได้สำเร็จ แต่ต้องแลกกับอาการเจ็บปวดที่ปากเนื่องจากบริโภคส้มมากเกินไปในระยะเวลาอันสั้น และคาดว่าพวกเขาอาจเกิดอาการป่วยในทางเดินอาหารในเวลาต่อมา

ก่อนที่พวกเขาจะเช็คอินเข้าสู่สนามบิน พวกเขากล่าวทิ้งท้ายว่า ‘จะไม่ขอกินส้มไปอีกนาน’ คลิปวีดีโอของพวกเขาถูกเผนแพร่บนโซเชียลมีเดีย Weibo ของจีนในเวลาต่อมา

อ้างอิง:

https://sea.mashable.com/culture/14409/travelers-eat-over-160-oranges-in-30-minutes-to-avoid-expensive-luggage-fees