ประวัติ Noah Kagan นักธุรกิจซอฟต์แวร์แห่ง SUMO APP

ประวัตินักธุรกิจ Noah Kagan อาชีพ Online Entrepreneur หรือ ผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ต ชาวอเมริกันและเป็นผู้ก่อตั้ง AppSumo

เกิดเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 1982 หลังจากจบการศึกษาจาก UC Berkeley ด้วยปริญญาด้านธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ Kagan เริ่มต้นอาชีพของเขาที่ Intel ในฐานะนักวิเคราะห์การตลาดในปี ค.ศ. 2004

ปลายปี ค.ศ. 2005 Noah Kagan เข้าร่วม Facebook ในฐานะพนักงานคน 30 รับตำแหน่ง ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ เป็นเวลา 8 เดือนก่อนถูกยึดหุ้นคืนจำนวน 3 ล้านเหรียญสหรัฐ และถูกไล่ออกจากบริษัท Facebook โทษฐานให้ข้อมูลลับของบริษัทแก่สื่อออนไลน์ และปัญหาการปรับตัวเข้ากับองค์กรหลังจากที่บริษัทเริ่มเติบโตและมีพนักงานรุ่นใหม่จำนวนมากขึ้น

ปี ค.ศ 2006, Noah Kagan ได้ร่วมงานกับ Mint.com ธุรกิจสตาร์ทอัพแอปพลิเคชั่นบริหารจัดการการเงินและค่าใช้จ่ายส่วนบุคคล ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด พร้อมกับได้รับสัดส่วนหุ้น 1% โดยเขาได้ร่วมวางกลยุทธ์ในการขยายฐานผู้ใช้งาน (Application user) จาก 0 ถึง 100,000 บัญชีภายใน 6 เดือน และ Mint.com ถูกซื้อกิจการไปโดย Intuit ด้วยมูลค่า 170 ล้านเหรียญ ในอีก 2 ปีต่อมา

Noah Kagan ทำงานที่ Mint.com ไม่ถึงปีก็ลาออกมาก่อตั้งสตาร์ทอัพด้านการเงินของตนเอง อาทิ KickFlip และ Gambit กระทั่งปี ค.ศ. 2010 เขาก่อตั้ง AppSumo ธุรกิจ Online daily deals และ Sumo ธุรกิจ Application และ Plugins สำหรับเว็บไซต์และนักการตลาดออนไลน์ โดยรูปแบบธุรกิจเกือบทั้งหมดของ Noah Kagan เป็น Intangible products ได้แก่ ไม่ต้องสต็อกสินค้า ต้นทุนในการทำซ้ำต่ำมาก และขยายกิจการได้ทั่วโลกโดยที่งบประมาณไม่โตตามมากนัก

ข้อมูลเพิ่มเติม

Noah Kagan กับไอเดียคิดและสร้างธุรกิจออนไลน์เงินล้านภายใน 1 สัปดาห์
Noah Kagan ในรูปแบบวีดีโอ Whiteboard animation สุดพรีเมี่ยม
อ่านประวัตินักธุรกิจแนวหน้าของโลกคนอื่น ๆ