สุดปัง BlackPink ซิงเกิ้ลใหม่ Ice Cream ติดเทรนด์อันดับ 1 ยูทูป และ กูเกิ้ล รอลุ้นทะลุ 100 ล้านวิว

วันที่ 28 สค. 2020 เพลง Ice Cream ซิงเกิ้ลใหม่ของวงดนตรี K-Pop เกาหลี BlackPink เปิดตัวเป็นวันแรกเมื่อเวลา 11 โมงเช้าของประเทศไทย หลังเผยแพร่ไป 6 ชั่วโมง มียอดวิวสูงถึงกว่า 31 ล้านวิว และกลายเป็น #1 Trending ทั้งใน YouTube และ Google

Ice Cream เป็นชื่อซิงเกิ้ลใหม่ของวง BlackPink ร่วมร้องเพลงกับศิลปินอเมริกันชื่อดัง Selena Gomez โดยค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดของ BlackPink ประกาศครั้งแรกวันที่ 23 กค. 2020 ว่าทั้ง 4 สาวจะมีซิงเกิ้ลใหม่เดือน กย. นี้ โดยจะมีการร่วมงานกับศิลปินลับอีกหนึ่งคน

วันที่ 28 กค. YG ประกาศว่า BlackPink จะมีอัลบั้มเต็ม (Full album) อย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีเพียงซิงเกิ้ลมาโดยตลอดนับตั้งแต่ Debut เมื่อวันที่ 8 สค. 2016

วันที่ 11 สค. YG ประกาศชื่อศิลปินลับที่จะมาร่วมร้องเพลงในซิงเกิ้ล Ice Cream คือ Selena Gomez และวันที่ 24 สค เผยแพร่ภาพ 4 สาว BlackPink วีดีโอคอลพูดคุยกับ Selena Gomez พร้อมปล่อยเสียงดนตรีทีเซอร์ หลังจากนั้นก็ปล่อยโปสเตอร์นับถอยหลังรายวัน

วันที่ 27 สค. ปล่อยวีดีโอทีเซอร์ และ 28 สค เปิดรอบพรีเมียร์บน YouTube และมีการนับเวลาถอยหลังประมาณ 60 วินาทีเพื่อรอรับชมพร้อมกันทั่วโลก โดยในประเทศไทยตรงกับเวลาประมาณ 11 โมงเช้าติดเทรนด์อันดับ 1 บนโลกออนไลน์

หลังเผยแพร่ไปเพียงไม่กี่นาที คลิปของ 4 สาว BlackPink ถูกสแปมคอมเมนต์อย่างหนักด้วยข้อความ No one: Literally No one: Everyone: Comment this and get nothing of likes ซ้ำ ๆ กันจนแทบไม่เห็นคอมเมนต์ของแฟนคลับ

ผ่านไป 6 ชั่วโมง ยอดวิวทะลุ 31 ล้านวิว ขึ้นอันดับ 1 Trending ของ YouTube โดยมียูทูปเบอร์แห่แหนกันทำคลิป Reaction ออกมาหลายช่อง ในหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทย และมีศิลปิน/ดาราไทย อาทิ คุณพิม พิมประภา ก็หยิบมาทำคลิป Reaction ร่วมสนุกไปกับแฟน ๆ

 

ทางด้าน Google search engine ก็ไม่น้อยหน้า เพราะ ณ เวลานี้เมื่อพิมพ์คำว่า Ice Cream คุณอาจไม่เจอ ไอศครีมจริง ๆ เป็นการชั่วคราว เนื่องจากคีย์เวิร์ด Ice Cream ติดทั้ง Google Trends และหน้าแรกกูเกิ้ลถูกครอบครองโดยซิงเกิ้ล Ice Cream ของ Black Pink ไปหมดแล้ว ทั้งบทความและวีดีโอแนะนำ ส่วน Google images search 2 – 3 รูปแรกยังเป็นภาพโปสเตอร์ของซิงเกิ้ลเช่นกัน

ถึงจุดนี้แฟนคลับคงจะตื่นเต้นกับการลุ้นกันต่อว่าซิงเกิ้ล Ice Cream ของ BlackPink จะทะลุ 100 ล้านวิวภายในกี่ชั่วโมงหรือกันวันต่อไป

 

ชมคลิปซิงเกิ้ล BlackPink’s Ice Cream ที่นี่

 

คุณอาจสนใจ