บริษัทเกมส์ VR จีน ทำลายสถิติ ‘พรีออเดอร์’ ยอดขายเครื่องเล่นเกมส์ 1.37 ล้านบาท/ชั่วโมง ผ่านเว็บไซต์ Kickstarter.com

วันที่ 22 มิย พศ 2563 มีข่าวดังในวงการเกมส์คอมพิวเตอร์เมื่อ บริษัท KAT VR ผู้พัฒนาและผลิตเครื่องเกมส์คอมพิวเตอร์ประเภท Virtual Reality หรือ VR จากจีนได้สร้างยอดขายผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ซึ่งเป็นการขายแบบ Crowd funding หรือ ระดมทุนมวลชน และยังมีลักษณะคล้ายการ Pre-order ด้วยจำนวนการสั่งจองล่วงหน้าสูงถึง 1.1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือ ประมาณ 33 ล้านบาท ภายใน 24 ชั่วโมง หรือเท่ากับยอดขายเฉลี่ย 1.37 ล้านบาท ต่อชั่วโมง

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่สร้างยอดขายดังกล่าวให้กับ บริษัท KAT VR มีชื่อรุ่นว่า KAT Walk C โดยทางบริษัทตั้งฉายาสินค้าตามชื่อภาพยนต์ที่เป็นที่หลงใหลของเกมเมอร์ทั่วโลก Ready Player One ว่า “Ready Player One” VR Treadmill at Your Home!

 

KAT Walk C เป็นเครื่องเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์แบบ VR หรือ โลกเสมือนจริง โดยผู้เล่นจะสวมหน้ากาก VR เพื่อให้หลุดเข้าไปอยู่ในเกมส์ทั้งตัว ร่างกายผู้เล่นจะเชื่อมต่อกับแพลทฟอร์มคล้ายลู่วิ่งที่ออกแบบมาให้ขยับตัวได้เป็นวงกลมตลอด 360 องศา โดยเครื่องเล่นเกมส์รองรับเกมส์คอมพิวเตอร์ 3D สมัยใหม่ส่วนใหญ่ในตลาดเป็นที่เรียบร้อย

KAT Walk C เปิดตัวแคมเปญวันที่ 22 มิย 2563 เป็นรอบเปิดตัวราคาพิเศษ Super KATer Extra Early Bird ราคา 699 ดอลล่าร์ รวมค่าจัดส่ง และสร้างยอดขายสูงถึง 1.1 ล้านดอลล่าร์ ภายใน 24 ชั่วโมง จากที่ตั้งเป้าไว้เพียง 1 แสนดอลลาร์ภายใน 39 วัน

ส่งผลให้บริษัทต้องสั่งปิดแคมเปญราคาพิเศษทั้งหมด และเปิดขายในราคา Early bird แบบ Unlimited + Free shipping 999 ดอลล่าร์ เป็นต้นไป

บริษัท KAT VR ก่อตั้งในปี คศ 2013 ณ เมืองหางโจว ประเทศจีน ตั้งเป้าเป็นบริษัทเครื่องเล่นเกมส์วีอาร์ ที่ให้อิสระในการเคลื่อนไหวแก่ผู้เล่นสูงสุด ก่อนหน้านี้มีโครงการเครื่องเล่นเกมส์ออกมาจำนวนหนึ่ง และระดมทุนได้เพียง 1 แสนดอลล่าร์เศษ ๆ ผ่านเว็บไซต์ Kicktstarter จนกระทั่งโครงการ KAT Walk C ที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้บริษัทด้วยยอดขายทะลุ 1.1 ล้านดอลล่าร์ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save