9 เว็บไซต์ ดาวน์โหลดวิดีโอ Tiktok ไม่มีลายน้ำ ใช้งานฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม ไม่ต้องโหลดแอปฯ ใดทั้งสิ้น

Tiktok เป็นแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์ค สำหรับแบ่งปันคลิปวีดีโอสั้นความยาว 15 วินาที และไม่เกิน 10 นาที เริ่มนิยมจากกลุ่มวัยรุ่นก่อนจะแพร่หลายเป็นวงกว้างจนมีผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยรวมกันมากกว่า 1,200 ล้านบัญชี ณ สิ้นปี 2021 แต่แม้ Tiktok จะพัฒนาไปไกลแล้วก็ยังมีสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานอยากได้และยังไม่ได้รับการตอบสนอง นั่นคือ ฟังชั่นดาวน์โหลดวีดีโอจากแอปฯ มาเก็บไว้ในคอมฯ หรือมือถือส่วนตัว โดยไม่ติดลายน้ำ
CEO Channels จึงถือโอกาสมาแนะนำ 9 เว็บไซต์ที่มีโปรแกรมช่วยให้คุณ ดาวน์โหลดวิดีโอ Tiktok ไม่ติดลายน้ำ โดยเว็บไซต์ที่นำมาแนะนำนี้มีคุณสมบัติสำคัญเหมือนกัน 4 ข้อ ได้แก่:

  • ใช้งานฟรี
  • ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใด ๆ ลงคอมพิวเตอร์
  • ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปฯ ใด ๆ ลงมือถือ
  • ไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Tiktok แค่มีลิงค์วีดีโอ และวีดีโอเป็นสาธารณะก็โหลดได้

สำคัญ! เกี่ยวกับลิขสิทธิ์วีดีโอ Tiktok

ก่อนจะไปทำความรู้จัก และเรียนรู้วิธีใช้งานเว็บไซต์ดาวน์โหลดวิดีโอ Tiktok เหล่านั้น โปรดจำไว้เสมอว่าวีดีโอบน Tiktok เป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้าง ในกรณีที่คุณต้องการดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok ของผู้อื่น วัตถุประสงค์หลักของการดาวน์โหลดเพื่อเก็บไว้ดูเป็นการส่วนตัวเท่านั้น หากคุณมีวัตถุประสงค์เป็นอื่น เช่น ต้องการนำไปเผยแพร่ซ้ำบนสื่อสาธารณะของคุณเอง ขอให้คุณติดต่อขออนุญาตกับเจ้าของวีดีโอเสียก่อน

เมื่อเข้าใจวัตถุประสงค์และหลักปฏิบัติตรงกันแล้ว ก็ตามไปดูกันเลยว่ามีเว็บไซต์อะไรบ้างที่คุณสามารถดาวน์โหลด วิดีโอ Tiktok ไม่ติดลายน้ำ

1. SSSTikTok.io


SSSTikTok เป็นโปรแกรม TikTok downloader สำหรับ ดาวน์โหลด Tiktok แบบออนไลน์ผ่านเว็บบราวเซอร์ ที่มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 1 ของรายการที่ CEO Channels นำมาเสนอ จากการรายงานของโปรแกรมวิเคราะห์เว็บไซต์ชื่อดัง SimilarWeb – SSSTikTok มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 35 – 37 ล้านครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

SSSTikTok ช่วยให้คุณ ดาวน์โหลดวิดีโอ Tiktok โดยไม่มีลายน้ำ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมใด ๆ ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือของคุณให้เสียเวลาและเสี่ยงต่อการติดไวรัสอินเตอร์เน็ต นอกจากนั้น SSSTikTok ยังยืนยันว่าจะไม่มีการจัดเก็บไฟล์ใด ๆ ไว้ในระบบเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา

วิธีดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok จากเว็บบราวเซอร์ของผู้ให้บริการ

วิธีใช้ SSSTikTok ดาวน์โหลดวีดีโอ TikTok ง่าย ๆ โดยคัดลอกลิงก์วิดีโอ TikTok เป้าหมายมาวางไว้ในกล่องดาวน์โหลด และกดปุ่ม ‘Download’ หรือ ‘ดาวน์โหลด’ เพียงเท่านี้ เว็บไซต์ก็จะประมวลผลและแปลงลิงค์เป็นไฟล์วีดีโอ Mp4 ให้คุณจัดเก็บลงเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือได้ทันที

A) คอมพิวเตอร์พีซีและโน้ตบุ๊ค: ไปที่วีดีโอ Tiktok ที่คุณต้องการดาวน์โหลด และคัดลอกลิงค์วีดีโอนั้น ๆ สามารถคัดลอกได้ 2 ที่ตามภาพประกอบ

B) โทรศัพท์มือถือ: กรณีคัดลอกลิงค์จากมือถือ ให้ทำตามภาพประกอบข้อ 1 – 3 ด้านล่างนี้ เริ่มจากคลิกที่เครื่องหมายไข่ปลา > เลือกคัดลอกลิงค์ > ลิงค์จะถูกคัดลอกไว้ในคลิปบอร์ดโดยอัตโนมัติ

คุณสามารถวางลิงค์ได้ทันทีโดยกดหน้าจอมือถือค้างไว้สำหรับระบบ Android เพื่อเรียกคำสั่ง Copy/ Paste ให้ปรากฏบนหน้าจอแล้วเลือก Paste หรือ วาง เพื่อแปะลิงค์

C) นำลิงค์ไปวางในกล่องดาวน์โหลด และคลิกตรงคำว่า ‘ดาวน์โหลด’ เพื่อเริ่มแปลงไฟล์


D) เมื่อโปรแกรมแปลงคลิปวีดีโอเป็นไฟล์ประเภทต่าง ๆ ที่ทางเว็บไซต์มีให้บริการแล้วเสร็จ จะปรากฏหน้าจอตัวเลือกการประเภทไฟล์ดาวน์โหลดให้คุณเลือกตามอัธยาศัย

E) เลือกโฟลเดอร์ที่คุณต้องการจัดเก็บ และตั้งชื่อไฟล์ตามต้องการ

F) เสร็จเรียบร้อย! วีดีโอที่ดาวน์โหลดจาก Tiktok ไม่มีลายน้ำแล้ว

เวอร์ชั่น แอปพลิเคชันมือถือ

SSSTikTok ใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ แต่ในกรณีที่คุณต้องการติดตั้งเวอร์ชั่นโมบายแอปพลิเคชัน ลงในมือถือจริง ๆ ทาง SSSTikTok มี เวอร์ชั่น Android App ให้ดาวน์โหลด ที่นี่

2. SnapTik.app


SnapTik เป็นโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ออนไลน์ผ่านเว็บบราวเซอร์ ที่มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 2 ของรายการนำเสนอนี้ จากการรายงานของ SimilarWeb – SnapTik มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 27 – 31 ล้านครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

SnapTik สามารถดาวน์โหลดวิดีโอ Tiktok โดยไม่มีลายน้ำได้ง่าย ๆ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมใด ๆ ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์มือถือของคุณให้เสียเวลาและเสี่ยงต่อการติดไวรัสอินเตอร์เน็ต โดยประกาศในหน้าเว็บไซต์ SnapTik ยืนยันว่าทางเว็บจะไม่มีการเก็บข้อมูลใด ๆ ที่คุณนำมาขอดาวน์โหลดลงในระบบเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา

วิธีใช้ SnapTik ดาวน์โหลดวีดีโอ TikTok จะมีขั้นตอนเหมือนตัวอย่างในข้อ 1 ทุกประการ ได้แก่ คัดลอกลิงก์วิดีโอ TikTok เป้าหมายมาวางไว้ในกล่องดาวน์โหลด และกดปุ่ม ‘Download’

วิธีดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok จากเว็บบราวเซอร์ของผู้ให้บริการ

วิธีดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok จาก SnapTik ก็ดี หรือจากผู้ให้บริการอื่น ๆ ที่จะแนะนำหลังจากนี้ ก็ดี จะมีวิธีทำคล้ายกันทุกประการ

ความแตกต่างกันจะมีเพียง ลักษณะหน้าตาเว็บไซต์, รูปแบบไอคอน, และตำแหน่งเมนูหรือปุ่มดาวน์โหลดต่าง ๆ ฯลฯ จึงขอให้คุณเพียงจำหลักการใช้งานพื้นฐานตามภาพประกอบตัวอย่างในข้อ 1 คุณก็สามารถนำหลักการเดียวกันนี้ไปใช้ได้กับทุกเว็บไซต์ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้

เวอร์ชั่น แอปพลิเคชันมือถือ

SnapTik ใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ แต่ในกรณีที่คุณต้องการติดตั้งเวอร์ชั่น โมบายแอปพลิเคชัน ลงในมือถือของคุณจริง ๆ ทาง SnapTik มีเวอร์ชั่น Android App ให้ดาวน์โหลด ที่นี่ 

3. TikMate.online


TikMate เป็นโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ที่มีหน้าตาเว็บไซต์สุดเรียบง่ายสะอาดตา มีบริการทั้งแบบ Web browser, Chrome extension, และ Android app. มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 3 ของรายการนำเสนอนี้ จากการรายงานของ SimilarWeb – TikMate มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 2.9 – 3.5 ล้านครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

วิธีใช้ TikMate ดาวน์โหลดวีดีโอ TikTok ฟรี ง่าย ๆ ไม่มีลายน้ำ ทำตามขั้นตอนเหมือนตัวอย่างในข้อ 1 ทุกประการ ได้แก่ คัดลอกลิงก์วิดีโอ TikTok เป้าหมายมาวางไว้ในกล่องดาวน์โหลด และกดปุ่ม ‘Download’ โปรแกรมจะประมวลผลและแปลงไฟล์เป็น Mp4 เพื่อให้คุณดาวน์โหลดเก็บไว้ดูส่วนตัวในเครื่องคอมฯ หรือมือถือของคุณ

TikMate มีเวอร์ชั่น Android App ให้ดาวน์โหลด ที่นี่

4. SaveTT.cc


SaveTT เป็นโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ที่ทำหน้าที่เดียวอย่างแท้จริง คือ ดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok ออนไลน์ผ่านเว็บบราวเซอร์เท่านั้น ไม่มี Chrome Extension และไม่มีเวอร์ชั่นโมบายแอปฯ ใด ๆ ทั้งสิ้น

SaveTT มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 4 ของรายการนำเสนอนี้ จากการรายงานของ SimilarWeb – TikMate มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 2.0 – 2.6 ล้านครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

วิธีใช้ SaveTT ดาวน์โหลดวีดีโอ TikTok ฟรี ง่าย ๆ ไม่มีลายน้ำ ทำตามขั้นตอนเหมือนตัวอย่างในข้อ 1 ทุกประการ ได้แก่ คัดลอกลิงก์วิดีโอ TikTok เป้าหมายมาวางไว้ในกล่องดาวน์โหลด และกดปุ่ม ‘Search’ เพื่อเริ่มทำการประมวลผลและแปลงไฟล์เป็น Mp4 เพื่อให้คุณดาวน์โหลดเก็บไว้ดูส่วนตัวในเครื่องคอมฯ หรือมือถือของคุณ5. TTDownloader.com


TT Downloader เป็นอีกหนึ่งโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ที่ทำหน้าที่เดียวอย่างแท้จริงเช่นกัน คือ ดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok ออนไลน์ผ่านเว็บบราวเซอร์เท่านั้น ไม่มี Chrome Extension และไม่มีเวอร์ชั่นโมบายแอปฯ ใด ๆ ทั้งสิ้น

TT Downloader มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 5 ของรายการนำเสนอนี้ โดยมีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 300,000 – 500,000 ครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

วิธีใช้ TT Downloader ดาวน์โหลดวีดีโอ TikTok ฟรี ง่าย ๆ เพียงคัดลอกลิงค์วีดีโอ Tiktok เป้าหมาย วางลองในกล่องสีขาว จากนั้นกด ‘Get video’ โปรแกรมจะประมวลผลและแปลงไฟล์เป็น Mp4 เพื่อให้คุณดาวน์โหลดเก็บไว้ดูส่วนตัวในเครื่องคอมฯ หรือมือถือของคุณ

6. TikTokDownloadVideo.net

Tiktok Download Video หรืออีกชื่อ คือ Tiktok Downloader เป็นโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ที่มีหน้าตาเว็บไซต์เรียบง่ายสุด ๆ ไม่มี Chrome extension ไม่มีเวอร์ชั่นมือถือ ทำหน้าที่เดียว คือ วางลิงค์วีดีโอ Tiktok แล้วกดปุ่ม ‘ดาวน์โหลดเดี๋ยวนี้’ เพื่อแปลงลิงค์เป็นไฟล์ Mp4 ให้คุณดาวน์โหลดเก็บไว้ดูส่วนตัวในเครื่องคอมฯ หรือมือถือของคุณ

Tiktok Download Video มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 6 ของรายการ มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 40,000 – 60,000 ครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

7. TTDown.org


TTDown เป็นโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ที่คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดเป็นไฟล์ Mp4 หรือ Mp3 (ไฟล์เสียง) ก็ได้ นอกจากนั้นยังมีเวอร์ชั่น Web app ให้คุณติดตั้งลงเครื่องคอมฯ แต่คุณไม่มีความจำเป็นต้องติดตั้ง Web app แต่อย่างใดก็สามารถใช้บริการได้ตามปกติ

โดยเพียงวางลิงค์วีดีโอ Tiktok ที่ต้องการดาวน์โหลดแล้วกดปุ่ม ‘GO’ เพื่อแปลงลิงค์เป็นไฟล์ดาวน์โหลด และเลือกว่าคุณต้องการดาวน์โหลดเป็น Mp4 หรือ Mp3 เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok เก็บไว้ดูส่วนตัวในเครื่องคอมฯ หรือมือถือของคุณโดยไม่ต้องติดตั้ง Web app ใด ๆ

TTDown มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 7 ของรายการ มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 30,000 – 50,000 ครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

8. SaveTik.co


SaveTik เป็นอีกหนึ่งโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ฟรีและไม่มีลายน้ำ ที่คุณสามารถเลือกดาวน์โหลดเป็นไฟล์ Mp4 หรือ Mp3 (ไฟล์เสียง) ก็ได้ โดยไม่ต้องติดตั้ง Web app ไม่มี Chrome extension และไม่มีเวอร์ชั่น Mobile app. ใด ๆ ทั้งสิ้น

วิธีใช้งานง่าย ๆ เพียงวางลิงค์วีดีโอ Tiktok ที่ต้องการดาวน์โหลดแล้วกดปุ่ม ‘Download’ เพื่อแปลงลิงค์เป็นไฟล์ดาวน์โหลด และเลือกว่าคุณต้องการดาวน์โหลดเป็น Mp4 หรือ Mp3 เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok เก็บไว้ดูส่วนตัวในเครื่องคอมฯ หรือมือถือของคุณได้แล้ว

TTDown มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 8 ของรายการ มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 20,000 – 24,000 ครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

9. Downloaderi.com


Downloaderi เป็นโปรแกรม ดาวน์โหลด Tiktok ฟรี ไม่มีลายน้ำ ที่มีหน้าตาเว็บไซต์สุดเรียบง่ายสะอาดตา ทำหน้าที่หลัก คือ ดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok และแถมอีกหนึ่งหน้าที่ คือ โปรแกรมดาวน์โหลด ภาพหน้าปกวีดีโอยูทูป

วิธีใช้งาน เพียงวางลิงค์วีดีโอ Tiktok ที่ต้องการดาวน์โหลดแล้วกดปุ่ม ‘Download’ เพื่อแปลงลิงค์เป็นไฟล์ดาวน์โหลด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดาวน์โหลดวีดีโอ Tiktok เก็บไว้ดูส่วนตัวในเครื่องคอมฯ หรือมือถือของคุณ

Downloaderi มีผู้ใช้งานสูงเป็นอันดับที่ 9 ของรายการ มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ประมาณ 10,000 – 12,000 ครั้งต่อเดือน ในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

และนี่ คือ 9 เว็บไซต์ ที่คุณสามารถใช้ดาวน์โหลดวิดีโอ tiktok เก็บไว้ดูส่วนตัวโดยไม่มีลายน้ำ ใช้งานฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม ไม่ต้องโหลดแอปฯ ใด ๆ ลงในอุปกรณ์ส่วนตัวของคุณทั้งสิ้น