Wongnai เติบโตก้าวกระโดด พร้อมเป็นไลฟ์สไตล์แพลทฟอร์ม และเตรียมเข้าตลาดหลักทรัพย์ MAI

วงในมีเดีย แถลงข่าวผลงานและทิศทางบริษัท เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2017 ณ TK Park Central World ตั้งเป้าปี 2018 โต 60 เปอร์เซ็นต์ พร้อมให้บริการ Content รูปแบบใหม่รุกสื่อออนไลน์ ผนึกกำลังพันธมิตรจัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบเพื่อขยายฐานลูกค้า รวมถึงตอบคำถามนักข่าวว่ากำลังเตรียมตัวผลักดันบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI (Market for Alternative Investment)

นาย ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ผู้นำตลาดแอปพลิเคชั่นค้นหาและรีวิวร้านอาหาร อันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ ‘Wongnai’ เปิดเผยว่าทิศทางการดำเนินธุรกิจของวงในในปีนี้มุ่งเป็น ‘ไลฟ์สไตล์ แพลตฟอร์ม‘ เต็มรูปแบบ

โดยบริการของวงในแบ่งเป็น 5 กลุ่มหลัก คือ ค้นหาและรีวิวร้านอาหาร บิวตี้และสปา ดีล สั่งอาหารออนไลน์พร้อมส่ง และแนะนำวิธีการทำอาหาร ล่าสุดยังได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรหลักอย่าง LINE MAN ผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ออนไลน์

การลงทุนในกิจการเว็บไซต์อื่น ๆ

ขณะเดียวกัน ทางบริษัท วงใน มีเดีย ได้เซ็นสัญญาซื้อกิจการของบริษัท บล็อกนัน จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ Blognone.com และเว็บข่าวธุรกิจใหม่ในเครือคือ เจ้าของเว็บไซต์ธุรกิจ brandinside.asia เป็นสัดส่วนทั้งหมด 100% Blognone เป็นเว็บไซต์ไอทีที่ดำเนินกิจการมากว่า 12 ปี มีผู้ใช้เป็นลำดับต้นๆของประเทศไทย ส่วน BrandInside เป็นเว็บธุรกิจน้องใหม่ ที่มีคนเข้าเยี่ยมชมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ทั้งนี้การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ทางบริษัทฯ เป็นเจ้าของสื่อที่มีคุณภาพในด้านใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน คือด้านไอทีและด้านธุรกิจ ตอบรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคและการเติบโตของตลาดโฆษณาออนไลน์ สอดคล้องกับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2018 ที่วงใน มีเดียต้องการที่จะตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคด้วย Content รูปแบบใหม่ ๆ

พร้อมกันนี้ยังมีแผนเปิดให้บริการใหม่ที่ตอบโจทย์คนที่รักการท่องเที่ยว ด้วยบริการด้านการท่องเที่ยวเรื่องการรีวิวโรงแรมและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆโดยเกือบทั้งหมดจะเน้นที่ข้อมูล user-generated content (คือรีวิวจากผู้ใช้งานจริง) เป็นหลัก อีกด้วย

สำหรับอัตราการเติบโตปี 2017 วงใน มีเดียอัตราการเติบโตทางธุรกิจประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ โดยมีผู้เข้าใช้งานมากกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน โดยผู้บริโภคยังคงเข้ามาใช้งานดูส่วนของรีวิวร้านอาหารมากที่สุด ประมาณ 60 รองลงมาเป็นวงในบิวตี้ 15% และที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องคือวงในคุกกิ้ง ผู้บริโภคเข้ามาค้นหาสูตรอาหาร วัตถุดิบ วิธีการทำ ซึ่งขณะนี้มีทราฟฟิกการเข้าใช้งานจำนวนใกล้เคียงกับวงในบิวตี้

จากออนไลน์สู่ออฟไลน์ กับงาน Event โดย Wongnai

ล่าสุดทางวงใน มีเดีย ผนึกกำลังพันธมิตรเตรียมจัดงานมหกรรมอาหารสุดยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่องาน “Wongnai Users’ Choice Food Festival 2018” โดยรวบรวมร้านเด็ด ร้านดังมากกว่า 100 ร้าน ที่ได้รับรางวัล Wongnai Users’ Choice 2018 จากทั่วประเทศ และร้านที่กำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ รวมถึงร้านของเหล่าเซเลปดาราชื่อดัง โดยทั้ง 374ร้านได้รับรางวัลนั้นผ่านการ

คัดเลือกจากร้านอาหารทุกประเภททั่วประเทศกว่า 280,000 ร้าน การันตีความเด็ดของทุกร้านโดยผู้กินจริงที่ร่วมให้เรตติ้งและรีวิวบนแอปพลิเคชันวงในมากกว่า 1 ล้านรีวิว ซึ่งงานมหกรรมอาหาร ‘Wongnai Users’ Choice Food Festival 2018’ จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 17 – 21 มกราคม 256 ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ Square A & B