ทีมกู้ภัยประสบความสำเร็จนำ ทีมหมูป่า ออกจากถ้ำครบทุกคนแล้ว

วันที่ 10 กรกฏาคม 2561 เวลา 18.47 น. เวลาประเทศไทย Facebook Fanpage Thai Navy Seal ได้โพสต์ประกาศความสำเร็จในการนำพา นักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ช 1 คน ในนามทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ออกมาครบทั้ง 13 ชีวิตเรียบร้อยแล้ว

โดยขณะที่ประกาศ ยังคงเหลือทีมหน่วย Seal อีก 4 นายอยู่ในถ้ำซึ่งกำลังตามออกมาในคืนนี้ เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ กู้ชีวิตครั้งประวัติศาสตร์นี้

นักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ช 1 คน ในนามทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ถูกรายงานว่าหายเข้าไปในถ้ำและไม่กลับออกมาในวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ก่อนที่จะมีการระดมทีมกู้ภัยทั้งไทยและต่างประเทศเข้ามาช่วยเหลือจนพบตัวในวันที่ 2 กรกฏาคม 2561 โดยทั้ง 13 ชีวิตหนีน้ำเข้าไปในถ้ำลึกกว่า 5 กิโลเมตร แต่ไม่สามารถนำตัวออกมาได้ทันทีเพราะ น้ำท่วม เป็นโคลน และผู้ประสบภัยอ่อนแรงมาก

ตลอดเวลา ทีมกู้ภัยต้องทำงานแข่งกับเวลาเพราะเข้าสู่ฤดูฝนที่ทางการประกาศห้ามเข้าถ้ำเด็ดขาดแล้ว และหลังจากการร่วมมือกันทุกฝ่ายจึงสามารถนำทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำสำเร็จในวันที่ วันที่ 10 กรกฏาคม 2561

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save