ทีมกู้ภัยประสบความสำเร็จนำ ทีมหมูป่า ออกจากถ้ำครบทุกคนแล้ว

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

วันที่ 10 กรกฏาคม 2561 เวลา 18.47 น. เวลาประเทศไทย Facebook Fanpage Thai Navy Seal ได้โพสต์ประกาศความสำเร็จในการนำพา นักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ช 1 คน ในนามทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ออกมาครบทั้ง 13 ชีวิตเรียบร้อยแล้ว

โดยขณะที่ประกาศ ยังคงเหลือทีมหน่วย Seal อีก 4 นายอยู่ในถ้ำซึ่งกำลังตามออกมาในคืนนี้ เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจ กู้ชีวิตครั้งประวัติศาสตร์นี้

นักฟุตบอลเยาวชน 12 คน และโค้ช 1 คน ในนามทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ถูกรายงานว่าหายเข้าไปในถ้ำและไม่กลับออกมาในวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ก่อนที่จะมีการระดมทีมกู้ภัยทั้งไทยและต่างประเทศเข้ามาช่วยเหลือจนพบตัวในวันที่ 2 กรกฏาคม 2561 โดยทั้ง 13 ชีวิตหนีน้ำเข้าไปในถ้ำลึกกว่า 5 กิโลเมตร แต่ไม่สามารถนำตัวออกมาได้ทันทีเพราะ น้ำท่วม เป็นโคลน และผู้ประสบภัยอ่อนแรงมาก

ตลอดเวลา ทีมกู้ภัยต้องทำงานแข่งกับเวลาเพราะเข้าสู่ฤดูฝนที่ทางการประกาศห้ามเข้าถ้ำเด็ดขาดแล้ว และหลังจากการร่วมมือกันทุกฝ่ายจึงสามารถนำทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำสำเร็จในวันที่ วันที่ 10 กรกฏาคม 2561

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save