SoccerSuck.com เว็บไซต์ Top 50 ของไทย ประกาศขายเว็บให้แก่ผู้สนใจ

 

วันที่ 9 เมษายน 2563 มีข่าวน่าสนใจสำหรับวงการ เว็บมาสเตอร์ และ แฟนคลับข่าวบอล กับการประกาศขายเว็บไซต์ข่าวฟุตบอล soccersuck.com หรือแฟนคลับเรียกสั้น ๆ ว่า ‘ss’ ซึ่งจัดเป็นเว็บไซต์ท็อป 50 ที่มีคนอ่านมากที่สุดในประเทศไทย ตามรายงานของบริษัท SimilarWeb

เจ้าของ Facebook นามว่า Kullawat Surinspanont หรือที่แฟนคลับรู้จักกันในนาม คุณเบน ได้โพสต์ประกาศขายธุรกิจ soccersuck.com อันประกอบด้วย

  • เว็บไซต์และกรรมสิทธิ์ในแบรนด์ soccersuck.com
  • ระบบ Online forum หรือ เว็บบอร์ด พร้อม ฐานข้อมูลสมาชิกในระบบ
  • Facebook page SoccerSuck จำนวน 26,000 ผู้ติดตาม++
  • Twitter SoccerSuck จำนวน 140,000 ผู้ติดตาม++
  • เซิร์ฟเวอร์ไม่ต่ำกว่า 3 ชุด
  • ทีมเขียนข่าว

สาเหตุในการขายเว็บไซต์

ส่วนเหตุผลในการประกาศขายเว็บไซต์เพื่อต้องการพักผ่อน และไปหาสิ่งใหม่ ๆ ทำ โดยผู้สนใจสามารถติดต่อเพื่อขออัพเดทข้อมูลกับเจ้าของเว็บ ที่ Facebook ส่วนตัว

SoccerSuck.com เว็บไซต์ Top 50 ของไทย ประกาศขายเว็บไซต์แก่ผู้สนใจลงทุน

สถิติน่าสนใจของเว็บไซต์ SoccerSuck

อายุโดเมน

โดเมนเนม soccersuck.com จดทะเบียนเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542 หรือประมาณกว่า 2 ทศวรรษ ซึ่งถือว่าเป็น โดเมนเก่าแก่ โดยตามหลัก SEO (Search engine optimization) เป็นผลดีต่อการทำอันดับบน Search engine

โมเดลรายได้

เป็นเว็บข่าวฟุตบอล มีรายได้จากค่าโฆษณา และที่มีระบบเว็บบอร์ดในตัว อันประกอบด้วยสมาชิกที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอลเข้าไปมีส่วนร่วม, และพูดคุยกันภายในเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

โดยอิงจาก SimilarWeb ผู้ให้บริการโปรแกรมวิเคราะห์เว็บไซต์ เดือน มกราคม พ.ศ. 2563 เว็บไซต์ SoccerSuck มีผู้เยี่ยมชมเฉลี่ย 8 ล้านครั้งต่อเดือน+/- ส่งผลให้กลายเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมในแง่ของจำนวนผู้เยี่ยมชม ลำดับที่ 45 ของประเทศไทย (เป็นตัวเลขโดยคร่าว ณ ช่วงเวลาหนึ่ง ๆ)

แหล่งที่มาของผู้เยี่ยมชม

จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ 87.09% เป็น Direct traffic แปลว่า เป็นการพิมพ์ชื่อเว็บไซต์ลงในอินเตอร์เน็ตบราวเซอร์โดยตรง เป็นการพึ่งพา Search traffic เพียงเล็กน้อย และแทบไม่ต้องพึ่งพา Social traffic เลย

Search keyword สามอันดับแรกของเว็บไซต์

เว็บไซต์มี Google search volume ประมาณ 8 – 9% โดย 3 อันดับแรกเป็น แบรนด์ Search keyword ทั้งหมด ได้แก่ SoccerSuck, ss, และ ซอคเกอร์ซัค

Most visit page หรือ หน้าที่คนเยี่ยมชมบ่อยที่สุด

SoccerSuck มีหน้าที่ผู้คนเยี่ยมชมบ่อย หรือใช้เวลาอยู่ด้วยนาน ได้แก่ Home page http://www.soccersuck.com/ และ Webboard http://www.soccersuck.com/boards

แนะนำเครื่องมือดี ๆ สำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์

สุดยอดโฮสต์ทรงพลัง รองรับคนเข้าเว็บไซต์วันละหลายแสนคนสบาย ๆ ในราคาเบา ๆ พร้อมทีมงานไลฟ์แชทตลอด 24 ชั่วโมง ขอแนะนำ ‘คลาวด์โฮสติ้ง’ ของ Cloudways รายละเอียดคลิกที่นี่

อยากทำเว็บข่าวด้วย WordPress ให้ประสบความสำเร็จ เว็บเพจโหลดลื่นโหลดไว ใช้งานง่าย และโมบายเฟรนด์ลี่ เพื่อให้คุณโฟกัสกับการสร้างความเติบโตให้เว็บไซต์อย่างเต็มกำลัง ขอแนะนำธีม NewsPaper รายละเอียดคลิกที่นี่ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ส่อง 7 เว็บไซต์ ไม่มีสินค้ามีแต่บทความ ก็ทำเงินเป็นล้าน
6 ไอเดียสร้างธุรกิจ Digital Asset : Digital Asset สินทรัพย์ดิจิทัล คืออะไร
Web Monetization เครื่องจักรทำเงินจากโน้ตบุ๊คเครื่องเดียว