เสื้อขายดีมาก : Walmart เผยสาเหตุ โควิด-19 ดันยอดขายเสื้อ และสินค้าบางหมวดหมู่พุ่งกระฉูด

27/3/2020 Business Insider รายงานข้อมูลน่าสนใจจากผู้บริหาร Walmart ห้างค้าปลีกและซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ของโลกว่า ในช่วงเหตุการณ์ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 ยอดขายสินค้าบางหมวดหมู่กับเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะยอดขายเสื้อที่โตสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Daniel Roberts (แดเนียล โรเบิร์ตส์) รองประธานบริหารห้าง Walmart ได้ทวีตข้อความ “We are seeing increased sales in tops, but not bottoms […] because so many people are doing video conferences from home. and all that matters is the above the waist shot.” แปลว่า “เราพบว่ายอดขายเสื้อผ้าท่อนบนเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ในขณะที่ท่อนล่างไม่มีการเติบโตด้านยอดขาย สาเหตุเพราะผู้คนมีการประชุมแบบ วีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ อยู่ที่บ้านมากขึ้น ซึ่งเน้นการถ่ายภาพเฉพาะท่อนบน”

สินค้าหมวดหมู่ที่ขายดีเป็นพิเศษในช่วง โควิด-19 ระบาด

นอกจากเสื้อผ้าท่อนบน อาทิ เสื้อเชิร์ต และ เสื้อยืด มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ สินค้าหมวดหมู่อื่น ๆ ที่ได้รับรายงานว่าขายดีมากเช่นกัน ได้แก่ ผ้าเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวแบบเปียก (Disinfectant wipes), เจลล้างมือ, ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความบันเทิง อาทิ ดนตรี และภาพยนต์ และเครื่องใช้ที่ทำจากไม้ เช่น ไม้ไอศครีมเปล่า (Popsicle sticks)

แดเนียล โรเบิร์ตส์, รองประธานบริหารห้าง Walmart, มีความเห็นว่า ผู้บริโภคกำลังปรับตัวต่อสถานการณ์การระบาดของ โควิด-19 และหากสถานการณ์ไวรัสระบาดยังเป็นเช่นนี้ต่อไป สินค้าในหมวดหมู่ที่ไม่เคยขายดีมาก่อน แต่วันนี้ตอบสนองไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ของผู้บริโภคก็จะกลับมาเป็นฝ่ายขายดี

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าทำพิษ : คนอเมริกันลงทะเบียนคนว่างงานทะลุ 3.28 ล้านคนแล้ว สูงที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ

Elon Musk ประกาศเปลี่ยนโรงงานรถเทสล่า เป็นโรงงานผลิตเครื่องช่วยหายใจชั่วคราว เพื่อช่วยรัฐบาลสหรัฐฯ ต่อสู้ไวรัสโควิด-19

ประวัติ ‘Eric Yuan’ เจ้าของแอปฯ Zoom หนุ่มจีนผู้กลายเป็น ‘เศรษฐีโลก’ หลังการระบาดของไวรัส COVID-19