Uber Elevate

Uber ร่วมมือกับ NASA พัฒนา Flying Taxis ฝ่าวิกฤติจราจรใน LA

  • Uber ร่วมมือกับ NASA ในโครงการการบินที่เรียกว่า Uber Elevate
  • Uber จะร่วมกับนาซ่าในการจัดการ การจราจรบนท้องฟ้าสำหรับรถยนต์ที่บินได้
  • Uber ประกาศเป้าหมายว่าจะเริ่มทดลองใช้แท็กซี่บินในปี 2020 ใน LA เช่นเดียวกับที่ดูไบและ Dallas-Fort Worth

Uber ได้ลงนามในข้อตกลงกับ NASA เพื่อช่วยพัฒนาระบบการจราจรทางอากาศสำหรับโครงการรถยนต์บินได้และคาดว่าจะเริ่มทดสอบในปี 2020 โดยโครงการนี้เรียกว่า Uber Elevate โดย Uber กำลังพยายามผลักดันให้โครงการนี้เกิดขึ้นจริง ได้แถลงในงาน Web Summit ในเมืองลิสบอนว่า ได้ทำข้อตกลง Space Act กับ NASA เพื่อพัฒนา การบริหารการจราจรที่ไม่ใช้คน ที่ NASA จะผลักดันให้เป็นระบบการบินไร้คนขับ เช่นโดรนที่บินในความสูงระดับต่ำและสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย

นี่เป็นครั้งแรกที่หน่วยงานรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกาได้ร่วมมือกับบริษัทเอกชน นอกจากนี้ NASA ยังร่วมมือกับอีกหลายบริษัทเพื่อพัฒนาระบบจัดการจราจรสำหรับยานพาหนะที่บินในระดับความสูงที่ต่ำเช่นนี้

Jeff Holden หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Uber กล่าวว่า “ลอสแอนเจลิสเป็นเมืองที่แออัดที่สุดแห่งหนึ่งในโลก” “เนื่องจากพวกเขาไม่มีโครงสร้างพื้นฐานของระบบขนส่งมวลชนเป็นหลัก แต่ด้วยวิธีการเดินทางแบบนี้จะทำให้เราสามารถปรับใช้วิธีการขนส่งมวลชนได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง”

Uber ยังได้เปิดตัววิดีโอโปรโมทโครงการ Uber Air อีกด้วย

โดย Uber ได้วางแผนที่จะรวบรวมเครือข่ายของรถที่ใช้ไฟฟ้าและบินได้โดยขึ้นลงในแนวดิ่ง (eVTOL – eletical Vertical Take-off and Landing) ทำให้สามารถใช้งานได้ตามต้องการ คล้ายกับการใช้งานเฮลิคอปเตอร์ ซึ่ง eVTOL จะขึ้นลงบนยอดตึก และสามารถครอบคลุมระยะทางได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับปริมาณรถยนต์ที่ติดขัดบนท้องถนนใน Los Angeles

โดย Uber ตั้งเป้าไว้ว่า ค่าบริการของ Uber Air จะถูกกว่าหรือเทียบเท่ากับ Uber และ Uber ต้องการให้ Uber Air ขึ้นบินและเป็นที่นิยมภายในปี 2028 ก่อนการจัดโอลิปิกที่ LA


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resources: