TNN16 รุกที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจ ทีวีดิจิทัล

กรุงเทพฯ 21 สิงหาคม 2562 – สถานีข่าว TNN ช่อง 16 ปรับโฉมใหม่สู่ ที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัล “ทันโลก ทันเศรษฐกิจ ทันทุกความจริง”

เสริมแกร่งด้วย 7 คอนเทนต์รายการหลัก ทั้งข่าวหลัก – เศรษฐกิจ การเงินการลงทุน – การเมืองโลกและสังคมโลก – สิ่งแวดล้อมโลก – เทคโนโลยีและนวัตกรรม – อาหารและสุขภาพ – กีฬา
พร้อมไฮไลท์ข่าวเศรษฐกิจที่แตกต่าง

ดึง สุทธิชัย หยุ่น ร่วมดำเนินรายการ พร้อมเสริมทีมผู้ประกาศข่าวแถวหน้าอาทิ เจก รัตนตั้งตระกูล; ภัทร จึงกานต์กุล; ขวัญชนก โรจนนินทร์; บรรพต ธนาเพิ่มสุข; มนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัล; ศิรัถยา อิศรภักดี; ทวีรัตน์ จิรดิลก; ธันย์ชนก จงยศยิ่ง และ; โมนัย เย็นบุตร; ผนึกทีมข่าวในเครือช่อง True4U ร่วมสร้างสรรค์ข่าวเด็ด มั่นใจครบครัน ตอบโจทย์กลุ่มสังคมปัญญา นักธุรกิจ ผู้บริหาร ผู้ประกอบการ

พร้อมนำ AI Recommendation มาวิเคราะห์ข้อมูลการรับชม เพื่อนำมาพัฒนาคอนเทนต์ให้ตอบโจทย์การรับชมในยุคดิจิทัลให้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความรวดเร็ว ให้รู้ก่อนเร็วกว่า ผ่าน Omni-Channel ครอบคลุมทุกช่องทาง ทั้งการ Live Stream ตลอด 24 ชั่วโมงทางแอปพลิเคชัน TrueID รวมไปถึง Facebook, YouTube, Twitter, Instagram และ Line Official

นายองอาจ ประภากมล กรรมการผู้จัดการ (ร่วม) บริษัท ไทย นิวส์ เน็ตเวิร์ค (ทีเอ็นเอ็น) จำกัด กล่าวว่าสถานีข่าว TNN ช่อง 16 “ทันโลก ทันเศรษฐกิจ ทันทุกความจริง” ตอกย้ำจุดยืนการเป็นสถานีข่าวคุณภาพที่นำเสนอข่าวสารอย่างเที่ยงตรงและเป็นกระบอกเสียงสำคัญที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนและพัฒนาสังคมไทยมาตลอด 11 ปี พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 12 ประกาศตั้งเป้าเป็นที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัลที่ตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มสังคมปัญญา ทั้งกลุ่มผู้ประกอบการ นักธุรกิจ ผู้บริหาร ด้วยการปรับทัพครั้งยิ่งใหญ่ ทั้งคอนเทนต์รายการให้ครบครันครอบคลุมถึง 7
ประเภท

เน้นจุดเด่นข่าวเศรษฐกิจที่แตกต่าง ทันสถานการณ์รอบด้านทุกมุมโลก อาทิ รายการ The Conversation (JKN-CNBC) ที่มีต้นแบบมาจากรายการยอดนิยมของ CNBC โดยได้คุณสุทธิชัย หยุ่น มาร่วมพูดคุยกับผู้วางนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนประเทศรวมทั้งการเสริมผู้ประกาศข่าวมากความสามารถร่วมทีม ทั้ง; เจก
รัตนตั้งตระกูล; ภัทร จึงกานต์กุล; ขวัญชนก โรจนนินทร์; บรรพต ธนาเพิ่มสุข; มนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัล; ศิรัถยา อิศรภักดี; ทวีรัตน์ จิรดิลก; ธันย์ชนก จงยศยิ่ง และ; โมนัย เย็นบุตร พร้อมผสานทีมข่าวในเครือช่อง True4U

เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์และผลิตรายการข่าวให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น รวมทั้งนำ AI Recommendation มาวิเคราะห์ข้อมูลการรับชมเพื่อออกแบบคอนเทนต์ให้ตรงใจและตอบโจทย์ผู้ชมยุคดิจิทัล ที่รับชมได้ทุกช่องทางบนดิจิทัลแพลตฟอร์มให้รู้ก่อน เร็วกว่า ผ่าน Live

Stream ตลอด 24 ชั่วโมง ทางแอปพลิเคชัน TrueID, Facebook, YouTube, Twitter, Instagram และ Line Official

“สำหรับ 7 กลุ่มคอนเทนต์รายการที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้ TNN 16 ก้าวเป็นที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจทีวีดิจิทัล ได้แก่ ข่าวหลักที่เพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาทุกชั่วโมงข่าว เศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน  ที่มีการเพิ่มเวลาให้มากขึ้นอีก 2 เท่า เน้นทันสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศรวมถึง EEC การเมืองโลกและสังคมโลก รู้ลึกรู้จริง ทันทุกความเคลื่อนไหวของการเมืองโลก สิ่งแวดล้อมโลก รู้ทันเหตุการณ์ด้านสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีและนวัตกรรม เทรนด์ใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนโลกสู่ยุคดิจิทัล อาหารและสุขภาพ สาระความรู้เกี่ยวกับอาหารสุขภาพที่ กำลังเป็นที่นิยม กีฬา ข่าวสารกีฬาทั้งไทยและเทศ เอาใจคอกีฬาทุกประเภท ซึ่งมั่นใจว่า ทั้ง 7 กลุ่มคอนเทนต์รายการที่คัดสรรมานี้ ครอบคลุมทุกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย สร้างความแตกต่างให้ TNN 16 โดดเด่น เหนือชั้นได้อย่างแน่นอน” ทั้งนี้ รายการใหม่กลุ่มเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน ที่เป็นไฮไลท์ ได้แก่

รายการ The CNBC Conversation (JKN-CNBC) ที่มีต้นแบบจากรายการยอดนิยมของ CNBC ที่จะจับเข่าคุยกับผู้วางนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนประเทศ กับคำถามที่ตรงใจผู้ชมที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ ดำเนินรายการโดย สุทธิชัย หยุ่น ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30-21.30 น. (เริ่ม 1 กันยายนนี้)

รายการ Business Model เจาะลึกหุ้นรายตัว ดำเนินรายการโดย เนาวรัตน์ เจริญประพิณ

ร่วมด้วยการให้ข้อมูลและมุมมองของนักธุรกิจผ่านสุดยอดนักวิเคราะห์
ดร.นิเวศม์ เหมวชิรวรากร นักลงทุน
หุ้นคุณค่า และ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล นักวิเคราะห์หุ้นคุณภาพ
ที่จะมาสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ความรู้และภาพรวมธุรกิจ
ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 14.30-15.00 น.

รายการ แบรนด์แซ่บ รายการสัมภาษณ์ผู้ประกอบการ SME
เพื่อบอกเล่าและพูดคุย
แนะนำถึงวิธีการสร้างแบรนด์และประโยชน์การสร้างแบรนด์ของธุรกิจ
SME ในปัจจุบัน ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา14.30-15.00 น.

ช่วงข่าวย่อโลกเศรษฐกิจ อัพเดทข่าวเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ
รวมถึงความเคลื่อนไหว
ด้านเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลก กับทีมผู้ประกาศข่าวเศรษฐกิจ ได้แก่
ช่วงเช้า บรรพต ธนาเพิ่มสุข ช่วงเที่ยงสินีนาท สวัสดิ์พูน ช่วงบ่าย
อติชาต วงศ์วุฒิวัฒน์ ช่วงเย็น ทวีรัตน์ จิรดิลก และช่วงดึก
อังคนางค์ ใหม่มงคล ออกอากาศท้ายช่วงข่าวหลัก 5 ช่วงตลอดทั้งวัน

รายการเศรษฐกิจอินไซต์ นำเสนอความเคลื่อนไหวในแวดวงเศรษฐกิจ
การเงิน ทั้งในและต่างประเทศ
รวมไปถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ
Startup ดำเนินรายการโดย มนต์ชัย
วงษ์กิตติไกรวัล และ ศิรัถยา อิศรภักดี ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์
เวลา 08.30-09.00 น.

รายการ EEC Focus ให้ความรู้ความเคลื่อนไหวเชิงลึกใน
โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC
รวมไปถึงความคืบหน้าในโครงการที่เกี่ยวข้อง ดำเนินรายการโดย
ธนิกานต์ มณีขาว ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 14.30-15.00 น.
และยังมีรายการในกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม และกลุ่มกีฬา ได้แก่

รายการ TNN Tech Reports
รายการที่จะช่วยอัพเดทและวิเคราะห์เทรนด์ในแวดวง IT
เทคโนโลยีใกล้ตัว เป็นประโยชน์ หรือเป็นภัยคุกคามที่ควรระวัง รีวิว
แนะนำ สัมภาษณ์ ให้คุณรู้ทันความเคลื่อนไหวของนวัตกรรมใหม่ๆ
ทั้งในและต่างประเทศ ดำเนินรายการโดย ซู่ชิง จิตต์สุภา ฉิน และ อู๋
Spin9 ออกอากาศในช่วงข่าวค่ำ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ( เริ่ม 2 กันยายนนี้ )

รายการ TNN Sports Weekend
รายการอัพเดทข่าวสารในแวดวงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
เจาะลึกวิเคราะห์ก่อนเกม พร้อมคลิปสัมภาษณ์กูรู

นักวิเคราะห์ในแวดวงลูกหนัง ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 17.00-
18.00 น. (เริ่ม 7 กันยายนนี้)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save