Tiktoker ทำเงินสูงที่สุดในโลก อายุเพียง 19 ปี กวาดรายได้มากกว่า 150 ล้านบาท ใน 12 เดือน

วันที่ 7 สิงหาคม 2020 ที่ผ่านมา Forbes ทำการสำรวจและจัดอันดับ 7 Tiktokers ที่ไม่ใช่ดารามาก่อนและสามารถทำเงินสูงที่สุดในโลกผ่านแพลทฟอร์ม Tiktok ผลสำรวจอันดับหนึ่งเป็นวัยรุ่นสาวอเมริกันอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น

Addison Rae Easterling ผู้ใช้งานบัญชี Tiktok ชื่อ Addison Rae เป็นเจ้าของสถิติ Tiktoker ที่สร้างรายได้สูงที่สุดในโลก โดยมีรายได้ตามปฏิทินการสำรวจรอบ 12 เดือน ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน 2019 – 30 มิถุนายน 2020 จำนวน 5 ล้านดอลล่าร์สหัฐฯ หรือประมาณ 155 ล้านบาทเศษ

Addison Rae ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อต่าง ๆ ของสหรัฐฯ โดยสังเขปดังนี้:

Addison Rae กล่าวว่าเธอชื่นชอบการเต้นรำ และเรียนเต้นรำตั้งแต่อายุ 6 ปี กระทั่งเธอมีโอกาสรู้จักกับแอปพลิเคชั่น Tiktok จากเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนเมื่อปี 2019 และตัดสินใจลองดาวน์โหลดมาเล่นดู

เธอโพสต์คลิปเต้นคลิปแรกในเดือน กรกฏาคม 2019 และพบว่ารู้สึกสนุกและมีความสุขที่ได้เต้นและมีคนมากดดูและกดหัวใจให้

คลิปของเธอไวรัลและมีการถูกนำไปทำ Duet หรือ Challege ส่งผลให้เป็นที่รู้จักบน Tiktok อย่างรวดเร็วยิ่ง ๆ ขึ้น โดยเธออ้างว่าบางคลิปก็ไปโดนใจศิลปินระดับโลกอย่าง Mariah Carey (แต่ไม่ได้เล่ารายละเอียดว่าเกิดการต่อยอดอะไรหลังจากนั้น)

ครอบครัวให้การสนับสนุนการทำ Tiktok อย่างเต็มที่ และคุณแม่ของเธอก็เปิดช่อง Tiktok เพื่อทำคลิปช่วยโปรโมทลูกสาว โดยช่องของฝั่งคุณแม่มีผู้ติดตาม 9 ล้านคน

เดือน กันยายน 2020 ช่อง Addison Rae บน Tiktok มีผู้ติดตาม 56.2 ล้านฟอลโล่วเวอร์, Instagram 25.7 ล้านฟอลโล่วเวอร์ และ YouTube 3.25 ล้าน Subscribers ตามลำดับ

Addison Rae Easterling มีรายได้ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาจำนวน 5 ล้านดอลล่าร์ หรือประมาณ 155 ล้านบาทจาก Sponsored content, และดีลงานโปรโมทสินค้าให้กับแบรนด์ชั้นนำ อาทิ Reebok และ L’Oreal เป็นต้น และ ล่าสุดเธอเซ็นต์สัญญากับ WME Agency บริษัทเอเจนซี่สื่อบันเทิงและโฆษณารายใหญ่ที่มีคอนเนคชั่นกับวงการบันเทิงในสหรัฐฯ อย่างกว้างขวาง

เธอมีแผนที่จะพัฒนาตัวเองจาก Social media influencer ไปเป็น ผู้ประกอบการเต็มตัวโดยจะผลิตสินค้าความงามภายใต้แบรนด์ตัวเองออกจำหน่ายผ่านสื่อที่เธอมีอยู่ในมือ

ส่วนข้อคิดความสำเร็จของ Addison Rae นั้นแสนเรียบง่าย เธอกล่าวว่า “We’re always filming […] my house is never boring.” เธอถ่ายคลิปเพราะเธอมีความสุขที่จะทำอย่างไม่รู้เบื่อ

7 อันดับ Tiktoker ที่ทำเงินมากที่สุดในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา

  1. Addison Rae Easterling 56.2 ล้านฟอลโล่วเวอร์ รายได้ 5 ล้านดอลล่าร์
  2. Charli D’Amelio 80.8 ล้านฟอลโล่วเวอร์ รายได้ 4 ล้านดอลล่าร์
  3. Dixie D’Amelio 35.0 ล้านฟอลโล่วเวอร์ รายได้ 2.9 ล้านดอลล่าร์
  4. Loren Gray 46.5 ล้านฟอลโล่วเวอร์ รายได้ 2.6 ล้านดอลล่าร์
  5. Josh Richards 21.1 ล้านฟอลโล่วเวอร์ รายได้ 1.5 ล้านดอลล่าร์
  6. SpencerX 42.0 ล้านฟอลโล่วเวอร์ รายได้ 1.2 ล้านดอลล่าร์
  7. Michael Le 37.4 ล้านฟอลโล่วเวอร์ รายได้ 1.2 ล้านดอลล่าร์

หมายเหตุ: การจัดอันดับนับรอบ 12 เดือน ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน 2019 – 30 มิถุนายน 2020 และ Tiktoker ที่เป็นบุคคลธรรมดา ไม่ใช่ดาราหรือผู้มีชื่อเสียงมาก่อน (ที่มา Forbes)เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save