ประวัตินักธุรกิจ Gary Vaynerchuk ผู้ร่วมก่อตั้ง Wine Library TV

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

ประวัตินักธุรกิจ Gary Vaynerchuk, เกิด 14 พฤศจิกายน 1975 ณ ประเทศรัสเซียก่อนที่ครอบครัวของเขาจะย้ายไปยังรัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกาในปี 1978 โดยคุณพ่อของเขาประกอบธุรกิจร้านขายไวน์เลี้ยงชีพด้วยยอดขายที่พอเลี้ยงครอบครัวได้
เมื่อ Gary Vaynerchuk จบการศึกษา Mount Ida College เขาได้กลับมาช่วยดูแลกิจการที่บ้าน อาศัยความหลงใหลที่มีต่อไวน์บวกกับความคิดริเริ่มที่จะผันร้านไวน์เป็น E-Commerce เขาจึงทำเว็บไซต์และทำการบันทึกวีดีโอรีวิวไวน์ทุกตัวของร้านและเผยแพร่ลงในเว็บไซต์และ Youtube โดยตั้งชื่อ Section ดีงกล่าวว่า Wine Library TV ซึ่งมีจำนวนมากถึง 980 วีดีโอ!

ผลของการทำวีดีโอออกเผยแพร่เป็นจำนวนมากและต่อเนื่องทำให้ธุรกิจของครอบครัวเป็นที่รู้จักและเกิดยอดขายสะสมก้าวกระโดดจาก 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปสู่ 60 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในเวลาอันรวดเร็ว และตัว Gary V. กลายเป็นเซเลบในวงการนักดื่มไวน์

หลังจากประสบผลลัพธ์จาก Wine Library TV เขาได้ผันตัวไปเป็น ที่ปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ นักพูด และนักเขียน และมีรายการออนไลน์ของตัวเอง ได้แก่ GaryVee และเป็นปัจเจกบุคคลที่มียอดผู้ติดตามสูงระดับเซเลบ คือ 2.6 ล้าน Like บน Facebook Page และ 1.6 ล้านบน Twitter โดยที่ Engagement ทั้งสองสื่ออยู่ในระดับดี ซึ่งถือว่าเกิดขึ้นไม่ง่ายเลยสำหรับการที่ ปัจเจกบุคคล จะได้ผลตอบรับทางโซเชียลในอเมริกาขนาดนี้

ลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในการว่าจ้างเขาเป็นที่ปรึกษา ได้แก่ Johnson & Johnson, Google, Pepsi, Proctor & Gamble และ Disney เป็นต้น

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save