ทีมภาพยนต์สหรัฐฯ เดินทางถึงถ้ำหลวงฯ เตรียมลั่นกล้องนำเหตุการณ์ ‘กู้ 13 ชีวิตติดถ้ำฯ’ สู่โลกฮอลลีวูด

จากอุบัติเหตุ 12 นักฟุตบอลเยาวชน และโค้ช 1 คนในนาม ทีมหมูป่า ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงรายเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 จนเป็นเหตุให้มีการระดมความช่วยเหลือจากหน่วยงานของไทยและต่างชาติ รวมไปถึงเศรษฐีนักธุรกิจโลกอย่าง Elon Musk ก็เดินทางมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยตนเอง กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ทีมสร้างภาพยนต์ฮอลลีวู้ดประกาศจะนำเหตุการณ์นี้ไปสร้างเป็นภาพยนต์

Michael Scott ผู้บริหาร และ Adam Smith โปรดิวเซอร์ภาพยนต์ แห่งบริษัท Pure Flix films ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อว่าตอนนี้พวกเขาเดินทางมาถึงพื้นที่ของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อวางแผนการสร้างภาพยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ 2 นักฟุตบอลเยาวชน และโค้ช 1 คนในนาม ทีมหมูป่า ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงฯ

Adam Smith โปรดิวเซอร์ภาพยนต์ จะทำการสัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้องทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทีมกู้ภัยทุกหน่วยงาน ชาวบ้าน สื่อมวลชน ผู้ประสบภัยและครอบครัว เพื่อรวบรวมข้อมูลมาแต่งเป็นบทภาพยนต์ โดยจะใช้ นักดำน้ำชาวอังกฤษสองคนเป็นแกนในการดำเนินเรื่อง โดยเขาเชื่อว่า ภาพยนต์เรื่องนี้จะเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจด้านความกล้าหาญอีกเรื่องหนึ่งในบันทึกของมนุษยชาติ

Michael Scott บอกว่า “…เขามองเห็นเรื่องราวนี้ยิ่งใหญ่ระดับภาพยนต์ฮอลลีวูดและคู่ควรในการะดมทีมนักแสดงชั้นนำ…”

Pure Flix เป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายภาพยนต์ ตั้งอยู่ ณ Scottsdale, Arizona และ Los Angeles สหรัฐอเมริกา โดยหนึ่งในภาพยนต์ที่สร้างชื่อเสียงให้บริษัท ได้แก่ ‘God’s not Dead’ (2014) เป็นภาพยนต์ต้นทุนต่ำ ใช้เงินสร้าง 2 ล้านเหรียญฯ แต่กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 70 ล้านเหรียญฯ — ส่วนภาพยนต์เหตุการณ์กู้ 13 ชีวิตติดถ้ำฯ ดังกล่าวยังไม่ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ และคาดการณ์ว่าจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในปลายปี 2019

Reference: SBS News Australia