tesla motors

Tesla ปลดพนักงานออกหลายร้อยคน หลังจากไม่ผ่านการประเมินผลงานประจำปี

Tesla Motors ได้ทำการปลดพนักงานออกจำนวนหลายร้อยคนในสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงคนงาน, วิศวกรและผู้จัดการในโรงงานที่ เมือง Fremont ด้วย เพื่อพยายามแก้ปัญหาในการผลิตรถยนต์ซีดานรุ่นล่าสุด Model 3

  • Tesla กล่าวว่าบริษัทยังคงมีการเติบโตและมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นทั่วโลก
  • การผลิตรถยนต์ Model 3 มีการล่าช้าในไตรมาสที่ 3

Mercurynews รายงานว่า มีพนักงานประมาณ 400-700 คน ถูกให้ออกในสัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นคือจำนวนประมาณ 1-2% ของพนักงานทั้งหมดที่มีมากกว่า 33,000 คน ทั้งนี้พนักงานที่ถูกเลิกจ้างและที่ยังทำงานอยู่กล่าวกับ เมอคิวรี่ว่า แทบจะไม่มีการเตือนล่วงหน้าก่อนการเลิกจ้างเลย

ทางโฆษกของ Tesla ยังไม่ยืนยันตัวเลขดังกล่าว แต่ชี้แจงเพียงว่าการให้ออกดังกล่าวมาจากผลการประเมินประจำปี ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการให้ออกทั้งที่สมัครใจและไม่สมัครใจ

“เช่นเดียวกับบริษัทอื่น ๆ ทั่วโลก ในจำนวนพนักงานกว่า 33,000 คน ย่อมมีคนที่ได้รับผลกระทบและตัดสินใจลาออกหลังจากได้รับผลการประเมินประจำปี” โฆษกของ Tesla กล่าว “แต่บริษัทก็ยังคงเติบโตและมีแผนในการรับพนักงานเพิ่มขึ้นทั่วโลก”

Tesla ประกาศรับสมัครพนักงานใหม่กว่า 2,000 ตำแหน่งบนหน้าเว็บไซต์

การเลิกจ้างครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง Tesla สามารถผลิตรถยนต์ Model 3 ได้เพียง 260 คัน และใช้เวลาไป 3 ไตรมาสแล้ว ซึ่งน้อยกว่า 1 ใน 5 ของเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,500 คันเสียอีก ทางบริษัทไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนักเกี่ยวกับความล่าช้าในการผลิตนี้

Model 3 มีราคาเริ่มต้นเพียง 35,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ น้อยกว่าราคาเริ่มต้นของ Model S ถึงครึ่งหนึ่ง –

ความล่าช้าที่เกิดขึ้นนี้ส่งผลให้ลูกค้ากว่า 450,000 ราย ที่วางเงินมัดจำคนละ 1,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ เมื่อปีก่อน ต้องรอคอยยาวนานขึ้นไปอีก

Wall Street Journal รายงานว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาพนักงานของ Tesla Motors ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการผลิต Model 3 พวกเขาต้องประกอบชิ้นส่วนตัวถังด้วยมือจนถึงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา หนึ่งในสาเหตุของปัญหา คอขวด ในการผลิตรถยนต์ Model 3 คือการวางตำแหน่งและประกอบชิ้นส่วนด้วยมือ ทั้ง ๆ ที่ใช้หุ่นยนต์ช่วยได้ – พนักงานคนหนึ่งของ Tesla กล่าวกับ Wall Street Journal

และเมื่อไม่นานมานี้ Elon Musk เพิ่งจะเลื่อนการเปิดตัวรถบรรทุกที่ใช้ไฟฟ้าแบบ Semi-Truck (แบบหัวลาก)  ออกไปจนถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2017 เพื่อให้บริษัทมีเวลาทุ่มเทเพื่อแก้ไขปัญหาการผลิตรถยนต์ Model 3 ได้อย่างเต็มที่


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resources: