Stripe ฟินเทคยักษ์ใหญ่ ปล่อยเงินกู้ระบบ Big Data เร็วเว่อ เอกสารไม่ต้อง ผ่อนจ่ายหักจากยอดขาย

14
7985

Stripe ฟินเทคสตาร์ทอัพยักษ์ใหญ่ เปิดตัวบริการ ‘Stripe Capital’ สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการขนาดเล็กและผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซ ปฏิวัติรูปแบบการปล่อยสินเชื่อแบบเดิม ๆ ของธนาคารพาณิชย์ทุกขั้นตอน

CNBC รายงาน Stripe ผู้ให้บริการรับส่งเงินออนไลน์ และถือเป็นบริษัทเอกชนนอกตลาดหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงอันดับ 6 ของโลกด้วยมูลค่ากิจการ 35.25 พันล้านเหรียญฯ ณ เดือน มกราคม 2562 และเป็นอันดับ 1 ของในกลุ่ม Financial tech. (ที่มา CBinsights.com) บุกตลาดสินเชื่อโดยเน้นกลุ่มสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการ ผ่านบริการที่มีชื่อว่า Stripe Capital

Stripe Capital จะช่วยให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายและรวดเร็วโดย Will Gatbrick ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Stripe กล่าวในการแถลงเปิดตัวว่า :

“ธุรกิจขนาดเล็ก คือ กลไกสำคัญในระบบเศรษฐกิจ และการเข้าถึงแหล่งทุนเพื่อนำไปสร้างการเติบโตให้ธุรกิจของพวกเขาควรจะเป็นเรื่องพื้น ๆ และรวดเร็วราวดั่งสายฟ้า”

ธุรกิจปล่อยสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการขนาดเล็กไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับกลุ่มสตาร์ทอัพ Fin.Tech โดยก่อนหน้านี้ Square และ PayPal ได้เข้าสู่ตลาดนี้ไปก่อนแล้ง และทั้งสองบริษัทรายงานผลการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไตรมาส 2 ที่ผ่านมาหลังจากเริ่มให้บริการด้านสินเชื่อ

ทางด้าน Amazon ยักษ์ใหญ่ฝั่งอีคอมเมิร์ซก็มีบริการดังกล่าวภายใต้โครงการ Amazon Lending ปล่อยกู้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ด้วยวงเงินสินเชื่อขั้นต่ำ 1,000 เหรียญสหรัฐฯ

อนุมัติสินเชื่อรวดเร็วด้วยระบบ Big Data

การขอกู้สินเชื่อผ่านธนาคารพานิชณ์แบบดั้งเดิมนั้นจะมีขั้นตอนที่ซับซ้อน ตั้งแต่ การเตรียมและยื่นเอกสาร การตรวจสอบประวัติผู้กู้ เพื่อพิจารณาความเสี่ยง ก่อนที่จะอนุมัติสินเชื่อ ซึ่งใช้เวลาหลายสัปดาห์ แต่การอนุมัติสินเชื่อผ่าน FinTech อย่าง Stripe จะตัดขั้นตอนยุ่งยากแบบเดิมออกไป

จุดเด่นของ FinTech เหล่านี้ คือ มี Big Data อยู่ในมือและใช้ ข้อมูลพฤติกรรมการเงินของยูเซอร์ในระบบ อาทิ ปริมาณการได้รับชำระเงิน, สัดส่วนของลูกค้าซื้อซ้ำ, และความถี่ในการชำระ เพื่ออนุมัติสินเชื่ออย่างรวดเร็ว

Stripe ระบุว่า เทคโนโลยี นี้จะทำให้พวกเขาสามารถอนุมัติสินเชื่อได้โดยไม่ต้องมีเอกสารสมัครบริการที่แสนวุ่นวาย คุณสมบัติของผู้ขอกู้จะได้รับการพิจารณาอย่างรวดเร็ว เงินกู้ที่ได้รับอนุมัติจะเข้าบัญชีของลูกค้า Stripe ภายในวันถัดไป และบริษัทลูกค้าสามารถทยอยจ่ายคืนได้ผ่านการหักจากรายได้

อย่างไรก็ตาม Karen Mills นักวิชาการอาวุโสมหาวิทยาลัย Harvard และอดีตหัวหน้าหน่วยบริหารธุรกิจขนาดเล็กแห่งสหรัฐอเมริกายุครัฐบาล Barack Obama กล่าวกับสำนักข่าว CNBC ว่า การปล่อยสินเชื่อธุรกิจให้กับผู้ประกอบการขนาดเล็กมีความเสี่ยงสูง เพราะกลุ่มนี้อ่อนไหวต่อสภาวะเศรษฐกิจและมักเป็นกลุ่มแรกที่ประสบปัญหาทางการเงินก่อนเพื่อนเมื่อเกิดสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ

Stripe ก่อตั้งขึ้นโดยสองพี่น้องชาวไอริช Patrick และ John Collison ในปี 2010 ช่วงที่ก่อตั้งบริษัทนั้น พวกเขามีอายุเพียง 20 และ 22 ปี ปัจจุบันบริษัทได้รับเงินระดมทุนจากนักลงทุนสตาร์ทอัพอย่าง Andreessen Horowitz, Peter Thiel, Elon Musk, Capaital G, Sequoia Capital, Kleiner Perkins ฯลฯ14 COMMENTS

 1. คุณกำลังมองหาสินเชื่อธุรกิจหรือไม่? สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อรถยนต์, สินเชื่อเพื่อการศึกษา, สินเชื่อรวมหนี้, สินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน, สินเชื่อร่วมทุนในอัตราดอกเบี้ย 2%, ผู้สมัครที่สนใจควรติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: (georgeanderson.loanfirm255(a)gmail.com)

  ข้อเสนอสินเชื่อด่วน

 2. เป็นข่าวที่ดีมากๆค่ะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่อยากมีเงินลงทุน ง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย

 3. จุดเด่นของ FinTech เหล่านี้ คือ มี Big Data อยู่ในมือและใช้ ข้อมูลพฤติกรรมการเงินของยูเซอร์ในระบบ

 4. CHANGING LIFE NEWS !!!!
  This is a transformation of life! My name is Mrs Busarakham, I’m from thailand. Due to a specific financial analysis, the contract i was handling last month did not go as planned. So I decided to get a loan, but it was never approved because of my bad credit score. A few days ago, a lady from my organization came and told me about DIVINE MOON CO-OPERATIVE LOAN COMPANY online with a low 2% interest rate and a better payment schedule. And she told me she had been cheated a few times until she was referred to DIVINE MOON CO-OPERATIVE LOAN COMPANY. Then I contacted them on [email protected] and they gave me the loan i am very happy.

 5. คุณต้องการความช่วยเหลือทางการเงินหรือไม่? สินเชื่อส่วนบุคคล? สินเชื่อธุรกิจ สินเชื่อจำนอง? บริษัท สินเชื่อ? เงินทุนเกษตรและโครงการ? เราให้สินเชื่อในอัตราดอกเบี้ย 2%! ติดต่อ: (georgeanderson.loanfirm255(a)gmail.com)

  ข้อเสนอสินเชื่อด่วน

 6. ข่าวดี! ข่าวดี!! ข่าวดี!!! สมัครทันทีเพื่อสินเชื่อที่ปลอดภัยรวดเร็วและปลอดภัยสำหรับธุรกิจของคุณสำหรับการซื้อรถยนต์การปรับปรุงบ้านเพื่อความต้องการส่วนบุคคลของคุณ หากคุณติดขัด เราให้สินเชื่อเพื่อความร่วมมือและบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ยเล็กน้อย 2% โดยไม่คำนึงถึงจำนวนเงินกู้ สำหรับผู้สอบถามหรือขออีเมล์: [email protected]

 7. สวัสดี !

  คุณต้องการบริการสินเชื่อที่ถูกกฎหมายและรวดเร็วหรือไม่?
  สมัครตอนนี้และรับเงินของคุณอย่างเร่งด่วน!
  * ตำแหน่งระหว่าง 5,000 ถึง 50 ล้าน
  * เลือกระหว่าง 1 ถึง 30 ปีเพื่อชำระคืน
  * เงื่อนไขเงินกู้ที่ยืดหยุ่น
  ติดต่อเราทางอีเมล: ([email protected])
  ทั้งหมดนี้และอื่น ๆ โปรดติดต่อเรา
  ชื่อเต็ม: ……….
  หมายเลขโทรศัพท์:…….
  รายได้ต่อเดือน: ………….
  ประเทศ ………………………….
  วัตถุประสงค์ในการกู้ ………..
  จำนวนที่ต้องการ ……………..
  สถานะสินเชื่อ …………
  ระยะเวลา: ………………………
  ติดต่อเราทางอีเมล: ([email protected])
  การจัดการ
  ติดต่อเครดิตรวดเร็วตอนนี้ !!!

 8. คุณกำลังมองหาธุรกิจการเงิน, การเงินส่วนบุคคล, สินเชื่อ, สินเชื่อรถยนต์, เงินนักศึกษา, เงินสดรวมหนี้, เงินสดที่ไม่มีหลักประกัน, ทุนความเสี่ยง ฯลฯ … คุณอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมติดต่อเราตอนนี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

  อีเมล: [email protected]

  Whataspp: +48732104284

  เครดิตบ้านกลาง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here