สิงคโปร์ เตรียมเป็นประเทศแรกของโลก ห้ามโฆษณาเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 Reuters รายงาน ประเทศสิงคโปร์เอาจริงเรื่องสุขภาพประชาชนหลังพบชาวสิงคโปร์ป่วยเป็นเบาหวานจำนวนมาก มีแผนคุมเข้มเครื่องดื่มน้ำหวานโดยจะห้ามโฆษณาประชาสัมพันธ์เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงทุกช่องทาง

Edwin Tong แห่งกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ เผยว่าชาวสิงคโปร์มีปัญหาสุขภาพโดยเฉพาะเบาหวานเพิ่มขึ้นจากการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกต้องและบริโภคน้ำตาลมากเกินไป โดยจะรัฐจะออกกฏควบคุมเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูงเหล่านั้น อาทิ บังคับให้แทรกคำเตือนการบริโภคลงในฉลากสินค้า

รวมไปถึงจะสั่งห้ามโฆษณาสินค้ากลุ่มนี้ทางสื่อทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ ป้ายโฆษณา รวมไปถึงห้ามโฆษณาทางสื่อออนไลน์ เช่นกัน โดยคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ภายใน 4 ปี และอาจเป็นประเทศแรกในโลกที่แบนการโฆษณาเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เนื่องจากในประเทศ อังกฤษ แคนาดา และ เม็กซิโก มีการควบคุมอาหารที่มีแคลอรี่และนำตาลสูง แต่ก็ไม่ถึงกับห้ามโฆษณาเราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save