ช้อปปี้ – ไปรษณีย์ไทย จับมือจัดแคมเปญใหญ่กระตุ้นยอดช้อปปิ้งออนไลน์ส่งท้ายปี 2562

ไทยรัฐ นายพิษณุ วานิชผล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ไปรษณีย์ไทย ร่วมมือกับ บริษัท ช้อปปี้ (ประเทศไทย) จัดแคมเปญส่วนลดค่าบริการส่งท้ายปี ชื่อว่า ‘Shopee 12.12 Birthday Sale’ และ ‘ท้าส่ง ลุ้นล้าน’ เพื่อกระตุ้นยอดการช้อปปิ้งออนไลน์ และเลือกบริการขนส่งกับไปรษณีย์ไทยที่สะดวก รวดเร็ว และประหยัด ด้วยมาตรฐาน ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันถัดไป และส่งแบบลงทะเบียน พร้อมอำนวย ความสะดวกแก่ผู้ขาย ทั้งจุดส่งสิ่งของกว่า 900 สาขาของไปรษณีย์ไทย ซึ่งสามารถค้นหาได้จากศูนย์บริการผู้ขายบนแพลตฟอร์ม Shopee เพื่อให้สามารถจัดส่งสินค้าได้ง่ายสะดวกรวดเร็ว

ไปรษณีย์ไทยต้องเร่งส่งเสริมการตลาดทุกรูปแบบ เพื่อให้ผู้บริโภคหันมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าปีนี้ยอดการส่งพัสดุต่างๆของไปรษณีย์จะอยู่ที่ 3,000 ล้านชิ้นต่อปี ส่วนปี 2563 ฝ่ายบริหาร อยู่ระหว่างการดำเนินการหามาตรการส่งเสริมการตลาด เพื่อเพิ่มยอดการรับส่งพัสดุให้มากกว่าปีนี้” — นายพิษณุ วานิชผล กล่าวต่อสื่อ

ทางด้าน นายอีริค บุย หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) มีมุมมองว่า แคมเปญ ‘Shopee 12.12 Birthday Sale’ เป็นมหกรรมช็อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2562 รับเทศกาลสำคัญ อาทิ คริสต์มาส และ ปีใหม่ เป็นต้น

Shopee จะมีการจัดคูปองช็อปปิ้ง 1,000 บาท จำนวน 1,200 รางวัลผ่านแคมเปญดังกล่าว โดยจับมือกับ ไปรษณีย์ไทย มอบส่วนลดค่าจัดส่ง พร้อมออกแคมเปญ ‘ท้าส่ง ลุ้นล้าน’ ของไปรษณีย์ไทยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกระตุ้นการตัดสินใจเลือกบริการขนส่งกับไปรษณีย์ไทย และเพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าทุกคนจะได้รับประสบการณ์การช็อปปิ้งตั้งแต่การซื้อจนถึงการส่งมอบสินค้าเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เพื่อสู่เป้าหมายการพัฒนาระบบนิเวศของอีคอมเมิร์ซไทย