[Press Article] Startup ไทย ‘SETScope’ ติด 1 ใน 10 ร่วม Startup Bootcamp FinTech ที่ Singapore

Startup จากประเทศไทย ‘SETScope’ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 10 ที่ได้เข้าร่วม Startupbootcamp FinTech ที่ Singapore

ceoblog-setscope

SETScope เป็น Startup แรกจากประเทศไทยที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรม Startupbootcamp โปรแกรมแบบ 3 เดือนที่สิงคโปร์ สนับสนุนโดยพาร์ทเนอร์ได้แก่ MasterCard, CIMB, RHB, DBS, Intesa SanPaolo, Thomson Reuters, PwC, Pix Vine Capital, Jungle Ventures, Accreditation@IDA and Infocomm Investments and supported by MAS

Singapore, มีนาคม 2559 – Startupbootcamp FinTech, accelerator ชั้นนำที่มุ่งเน้นนวัตกรรมทางการเงินได้ประกาศเลือก 10 Startup จากนานาประเทศที่จะเข้าร่วมโครงการในสิงคโปร์ ทีมที่ได้เข้ารอบซึ่งมาจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้รับการคัดเลือกโดยคณะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมรวมทั้งตัวแทนจากพันธมิตรของ Startupbootcamp FinTech เอง

SETScope เป็นแพลตฟอร์มที่ประเมินการลงทุนในหุ้น โดยใช้ตัวชี้วัดที่หลากหลายในคราวเดียวกันเสมือนผู้เชี่ยวชาญ ผู้ก่อตั้งและ CEO คุณ ธานินทร์ แซมมณี เริ่มแรกนั้นได้เข้าร่วมกิจกรรม Startupbootcamp FastTrack ที่กรุงเทพ ในปี 2015 ที่ซึ่งเขาได้รับการให้คำปรึกษาด้านผู้บริหารสถาบันการเงินและ Startup ในท้องถิ่น หลังจากติดตามและสัมภาษณ์กับ Startupbootcamp ทีม SETScope ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 20 ทีมสุดท้ายในภูมิภาค และได้รับเชิญให้เข้าร่วม Selection Days เพื่อคัดเลือกรอบสุดท้ายในสิงคโปร์

หลังจาก 4 วันของการทำ workshop และฝึกฝนการนำเสนอ รวมถึงการพูดคุยตัวต่อตัวกับพาร์ทเน่อร์และผู้ให้คำปรึกษา 10 ทีมสุดท้ายได้ถูกคัดเลือก พวกเขาจะเข้าร่วมกลุ่มกับ startup อื่นๆที่ประสบความสำเร็จและผ่านโปรแกรม Startupbootcamp ระดับโลก

จากวันที่ 18 เมษายน Startup ที่ได้รับเลือกจะได้รับประโยชน์จากการให้คำปรึกษาอย่างกว้างขวางจาก 400 + ผู้ประกอบการ นักลงทุน และคู่ค้าขององค์กรธุรกิจ ช่วยให้คำแนะนำแต่ละบริษัท ปรับแต่งบริษัทให้เหมาะสมและด้านการขาย รวมถึงการขยายไปทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ session การสอนมากมายหลายหัวข้อจะถูกนำเสนอให้ ตั้งแต่เรื่องการพัฒนาบริษัท เรื่องกฏหมาย รวมถึงเรื่องการเป็นผู้นำและการลงทุน

เช่นเดียวกับการได้เข้าถึงการให้คำปรึกษา แต่ละทีมจะได้รับ $25,000 SGD และพื้นที่สำนักงานฟรี 4 เดือน ที่ BASH at Block 79 ศูนย์กลาง startup สิงคโปร์ ได้รับความร่วมมือจาก MasterCard, CIMB, RHB, DBS, Intesa SanPaolo, Thomson Reuters, PwC, Pix Vine Capital, Jungle Ventures, Accreditation@IDA and Infocomm Investments ยังให้ผู้เข้ารอบ Startupbootcamp FinTech เข้าถึงลูกค้าทดลองที่มีศักยภาพ ให้ข้อมูลอุตสาหกรรม และเงินทุน Startupbootcamp FinTech ยังได้รับการสนับสนุนโดย MAS ที่จะให้ข้อเสนอแนะในเรื่องกฎระเบียบ

Steven Tong กรรมการผู้จัดการที่ Startupbootcamp FinTech กล่าวว่า

“เราได้ตรวจสอบจากกว่า 350 ใบสมัครทางออนไลน์ และ 16 กิจกรรม FastTracks ทั่วเอเชีย เรารู้สึกยินดีที่ SETScope เป็นหนึ่งใน startups ที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมในโปรแกรม ประเทศไทยมีคนมีพรสวรรค์จำนวณมากที่สามารถพัฒนาไปสู่ startup FinTech ที่มีประสิทธิภาพสูง เรามั่นใจว่า SETScope และ ทีม 2016 อื่นๆจะทำได้ดีในการเข้าร่วม Startupbootcamp Fintech”

ธานินทร์ แซมมณี กล่าวว่า “Startupbootcamp FinTech มีการจัดการที่ดีอย่างมากโดยทีมที่มีประสบการณ์ และMentor FinTech โดยเฉพาะ ทีม SETScope ได้เรียนรู้และได้รับประโยชน์จากการประชุมแบบ one-on-one ตั้งแต่วันแรกของกิจกรรม FastTrack จนถึงกิจกรรม Selection Days รู้สึกเป็นเกียรติของเราอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกเข้าร่วมโปรแกรม FinTech ระดับโลกนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมี FinTech startups เพิ่มเติมจากประเทศไทยในรอบปีต่อไป”

หลังจากสามเดือนของการ accelerate ทีม SETScope พร้อมกับ startups ทั้ง 9 จะได้รับเชิญให้นำเสนอบริษัทของพวกเขาต่อนักลงทุน Mentor และพาร์ทเนอร์ทั้ง 500 กว่าคนในช่วงวัน Demo Day

หลังจากวัน Demo Day เช่นกัน startups จะได้เข้าถึง Alumni Growth Program เครือข่ายทั่วโลกของMentor 2,000+ คน นักลงทุน 2,000+ คน และ Startups ศิษเก่าทั้ง 125+ ทีม รวมถึงการสัมผัสกับ startup hub ในลอนดอน สิงคโปร์ และนิวยอร์ก

10 ทีมที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรม Startupbootcamp FinTech 2016 ที่สิงคโปร์ คือ:

  • BanhJi (Cambodia)
  • Boundlss (Australia)
  • Cefy (India)
  • Connaizen (India)
  • Currenseek (Malaysia)
  • Moo-Lah (Singapore)
  • PolicyPal (Singapore)
  • Kuchi (Taiwan)
  • SETScope (Thailand)
  • Supertext (India)

ติดตามข่าวคราวล่าสุดของ Startupbootcamp FinTech ใน Twitter ที่ @sbcFinTech, Facebook and Instagram หรือ เข้าเยี่ยม website ของเรา

เกี่ยวกับ SETScope

ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคมปี 2014 SETScope เป็นแพลตฟอร์มแรกที่ประเมินคุณภาพของหุ้นโดยใช้ตัวชี้วัดหลายตัวในคราวเดียวกันเสมือนผู้เชี่ยวชาญ เสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้ให้ตัดสินใจอย่างมีคุณภาพได้อย่างง่ายดาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: http://setscope.com

โปรไฟล์ของผู้ร่วมก่อตั้ง:

CEO: ธานินทร์ แซมมณี – ประสบการณ์ 10+ ปีในแพลตฟอร์มหุ้นและกองทุนระดับโลก 14+ ปีในการพัฒนาซอฟแวร์ / การตลาดดิจิตอล รวมทั้งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ 2 ธุรกิจซอฟแวร์แบบ SaaS

CTO: วิรัช ลีนะวงศ์อนันต์ – ประสบการณ์ 10+ ปีในแพลตฟอร์มหุ้นและกองทุนระดับโลก 17+ ปีในการพัฒนาซอฟแวร์ / การบริหารโปรเจก (PMP) รวมทั้งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ 2 ธุรกิจซอฟแวร์แบบ SaaS

เกี่ยวกับ Startupbootcamp FinTech

เปิดตัวในปี 2014 Startupbootcamp FinTech เป็น FinTech accelerator ชั้นนำและโปรแกรมเดียวของอุตสาหกรรมนี้ที่ดึงดูดการสนับสนุนจากอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง ตั้งอยู่ในลอนดอน นิวยอร์ก และสิงคโปร์

มี partner ได้แก่ Lloyds Banking Group, MasterCard, Rabobank, Thomson Reuters, Bank of Scotland, arvato Financial Services, Halifax, My Order, DLL Financial Solutions, MJ Hudson, Route66 Ventures, Deutsche Bank, WilmerHale, Grind, Intesa Sanpaolo, DBS Bank, RHB Bank, CIMB Bank, PwC, Accreditation@IDA, Infocomm Investments, Jungle Ventures and Pix Vine Capital

เช่นเดียวกับเครือข่ายศิษย์เก่าจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก accelerator ที่ได้รับรางวัลนี้นำพา FinTech startups ให้เข้าถึงเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมระดับโลกผ่านโปรแกรมเข้มข้นสามเดือน ในตอนท้ายของโปรแกรม startups จะได้นำเสนอในวัน Demo Day ให้กับ 500 นักลงทุนและบุคลากร จากอุตสาหกรรมบริการทางการเงิน

ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 Startupbootcamp เป็น startup accelerator ระดับโลกที่มี 13 โปรแกรมในอัมสเตอร์ดัม, บาร์เซโลนา, เบอร์ลิน, ไอโฮเฟ่น, อิสตันบูล, ลอนดอน, ไมอามี่, นิวยอร์ก และสิงคโปร์ และเครือข่ายผู้ให้คำปรึกษาและศิษย์เก่าในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก มากกว่า 300 startups ได้ถูก accelerate โดย Startupbootcamp ที่ 79% ยังคง operate อยู่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชม:

www.startupbootcamp.org/accelerator/FinTech-singapore.html
● Facebook: https://www.facebook.com/startupbootcamp
● Instagram: https://www.instagram.com/startupbootcamp/
● Twitter: @sbcFinTech