รีวิวสัมมนา 10X Your Customer เจาะจุดขาย ขยายฐานลูกค้า

สัมมนา 10X Your Customer เจาะจุดขาย ขยายฐานลูกค้า เป็นสัมมนาและเวิร์คช็อป 2 วันสำหรับเจ้าของธุรกิจ SME และ Executive Management ที่ต้องการปลดล็อกธุรกิจและเพิ่มศักยภาพในการขยายตลาดให้แก่ธุรกิจของตนเอง จากที่อยู่ตัวหรืออิ่มตัวแล้วให้โตยิ่งขึ้น หรือจากที่ถดถอยให้กลับมามีชีวิตชีวาจัดโดย Wealth Dynamics Thailand


ภาพรวม

10X Your Customer เจาะจุดขาย ขยายฐานลูกค้า สอนโดย คุณพอล ณัฐศิษฏ์ วาจาสิทธิศิลป์ Global Partner Wealth Dynamics Thailand

เป็นสัมมนา 2 วัน โดยมีส่วนที่เป็นกิจกรรมวิเคราะห์ธุรกิจให้ทำและร่วมแบ่งปันข้อมูลกับเพื่อน ๆ ในห้องเรียน รูปแบบงานเป็นสัมมนาแบบ Compact ผู้เรียนไม่เกิน 30 คน โต๊ะกลมนั่งเป็นกลุ่ม ๆ บรรยากาศใกล้ชิด งานจึงค่อนข้างเป็นมิตร และเข้าถึงเพื่อนใหม่ง่าย

ส่วนผู้สอนเป็นนักธุรกิจที่รักการสอน รูปแบบการสอนจึงไม่ได้รู้สึกว่ากำลังเรียนกับบุคคลที่เป็น อาจารย์ แต่เหมือนกับมาเรียนกับเพื่อนนักธุรกิจที่มีทักษะในการสอน งานจึงมี Dynamic สูง หรือ มีความเคลื่อนไหว ตลอดเวลา ทั้งการแลกเปลี่ยนข้อมูลใหม่ ๆ การให้คำแนะนำกันแบบสด ๆ และการแทรกข้อมูลใหม่ ๆ ที่เข้ามา ณ จังหวะนั้น ๆ เป็นต้น

หัวข้อสอน

สัมมนาในรุ่นนี้มี 6 Modules และในวันที่ 2 อาจมี Guest Instructor หมุนเวียนกันไปในแต่ละรุ่น โดยรุ่นนี้มี Guest Instructor คือ คุณชาญชัย เจ้าของบริษัท ติดจรวด จำกัด ที่ปรึกษาและผู้สอนการตลาดออนไลน์ในหมวด Facebook Marketing มาให้ความรู้เรื่องการ ยิงโฆษณา Facebook สำหรับเจ้าของกิจการ SME

หัวข้อสอนหลักทั้ง 6 Module ได้แก่ :

Module 1 : Growth Hacking Formula

Module นี้สอนแนวคิดและกลยุทธ์ในการขยายรายได้ของบริษัทโดยชี้ให้เห็นว่าเจ้าของธุรกิจรายย่อยจำนวนไม่น้อยทำธุรกิจในโหมด นักล่า หรือการต้องออกไปลูกค้าใหม่ ๆ ตลอดเวลา ซึ่งต้นทุนในการหาลูกค้าใหม่สูงกว่าการขายของให้ฐานลูกค้าเก่า อีกทั้งลูกค้าเก่ายังสามารถช่วยบอกต่อธุรกิจให้คุณได้

ดังนั้นเจ้าของธุรกิจจึงควรหันมาโฟกัสที่การสร้างระบบสร้างรายได้จากฐานลูกค้าเก่า อาทิ การมีผลิตภัณฑ์หลายไอเทมเพื่อเสนอขายลูกค้าเก่า ผลิตภัณฑ์ที่เกิดการซื้อซ้ำ และผลิตภัณฑ์ที่เกิดเป็น Recurring revenue เป็นต้น

Module 2 : Growth Hacking Battle Fields

Module นี้ช่วยขยาย Vision ของเจ้าของธุรกิจว่าอันที่จริงแล้วยอดขายที่ถดถอยเกิดจาก เศรษฐกิจไม่ดี หรือ คุณอาจอยู่ในธุรกิจที่ผิด โดยมีกรณีศึกษาของกิจการที่ Transform ตัวเองไปเป็นธุรกิจอื่นแบบหน้ามือเป็นหลังมือโดยใช้ทรัพยากรเดิมเป็นตัวเร่งผลลัพธ์

อาทิ บริษัท RS ค่ายเพลงชื่อดังที่รายได้จากการขายเพลงลดลงเพราะการมาของ Youtube ภายหลังเปิดธุรกิจเครื่องสำอางระบบตัวแทนโดยใช้พลังของ Own Media หรือ สื่อที่ตนเองมีอยู่แล้วในการประชาสัมพันธ์แบรนด์ใหม่

Module 3 : Customer Avatar

สินค้าดีแต่ขายไม่ได้เพราะ หน้าตาลูกค้าไม่ชัด — Module นี้สอนการออกแบบ Custom Avatar ให้ชัดเจนเพื่อคุณจะมองเห็นว่ากลุ่มลูกค้าของคุณเป็นใคร อยู่ที่ไหน และใช้ภาษาอย่างไรในการสื่อสารกับพวกเขา โดยมีการผนวกกับศาสตร์ Wealth Dynamic ในการจำแนกลูกค้า 4 ประเภท ได้แก่

  • Dynamo ชอบความตื่นเต้น ชอบลองของใหม่
  • Blaze ชอบความเป็นกันเอง ชอบความสนิทสนมก่อนซื้อสินค้า
  • Tempo ชอบความนิยมชมชอบ ชอบมีส่วนร่วม
  • Steel ชอบข้อมูล ข้อเท็จจริง และความแน่นอน

เมื่อคุณรู้ว่าลูกค้าเป็นแบบไหน ก็สามารถสร้างสื่อการตลาดที่ตรงรสนิยมของลูกค้าได้

Module 4 : Customer Journey

Module นี้ชี้ให้เห็นว่าเจ้าของธุรกิจจำนวนไม่น้อยข้ามขั้นตอนในการขายโดยพยายามเปลี่ยน Stranger เป็น Buyer ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ยากและใช้เงินลงทุนสูง วิธีที่ถูกต้องคือการเดินตามขั้นตอนที่เรียกว่า Customer Journey หรือ จากคนแปลกหน้าเป็นคนรู้จัก จากคนรู้จักเป็นคนรู้ใจ และจากรู้ใจเป็นคนที่ไว้ใจที่จะซื้อสินค้า

ขั้นตอนมี 5 Steps ได้แก่ Reach > Engage > Lead > Offer > Customer โดย Module นี้เจาะลึกแต่ละขั้นตอนในการทำงาน

Module 5 : Content Conversion Mastery

ถึงแม้คุณจะทำถูกต้องทุก Customer Journey แล้วแต่ลูกค้ายังไม่ซื้อเพราะอะไร? Module นี้เผยปัญหาของเจ้าของธุรกิจที่ไม่สามารถเปลี่ยน Prospect เป็น Buyer ได้เพราะ Copy writing หรือ ข้อความเสนอขายสินค้า

Copy writing เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ภายใต้แนวคิดสำคัญว่า ‘ไม่มีสินค้าใดที่ราคาแพงเกินไป’ แต่สาเหตุที่คนไม่ซื้อมี 5 No’s

  • No need ยังไม่จำเป็น
  • No want ยังไม่อยาก
  • No money ยังไม่มีเงิน
  • No urgency ยังไม่เร่งด่วน
  • No trust ยังไม่เชื่อใจ

Module 6 : Brand Value Proposition

แม้สินค้าชัดเจน กลุ่มลูกค้าชัดเจน แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ธุรกิจของคุณจะเติบโตเหนือคู่แข่งที่เล่นตลาดเดียวกัน คือ Brand Value Proposition ที่ชัดเจน คุณคือใครในตลาดนี้ และเมื่อลูกค้าเห็นแบรนด์ของคุณ เขาเห็นอะไร หรือเขาเห็นอะไร แล้วเห็นแบรนด์คุณวิ่งเข้ามาทันที Module นี้มี Workshop ในการออกแบบ Brand Value Proposition

สิ่งที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจ

สัมมนา 10X Your Customer เจาะจุดขาย ขยายฐานลูกค้า ให้ความรู้สึกของการทำ Digital Transformation เนื้อหามุ่งการบริหารธุรกิจและการตลาดสมัยใหม่ที่มีการใช้เครื่องมือออนไลน์มาช่วย Leverage อาทิ การสร้างฐานข้อมูลลูกค้าเข้าสู่ระบบ Cloud หรือการทำ List building การซื้อโฆษณา Facebook เชิงกลยุทธ์หลายขั้นบันไดที่ไม่ใช่การยิง Facebook ad ขายของโต้ง ๆ (ซึ่งเปลืองเงิน)

รวมไปถึง Concept การขยายธุรกิจแบบสร้างทีม Outsource และ Partnership เพื่อคุณไม่ต้องลงทุนขยายโดยการจ้างพนักงานประจำจากภายในเพียงอย่างเดียว เป็นต้น ฯลฯ

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

สัมมนา 10X Your Customer เจาะจุดขาย ขยายฐานลูกค้า เหมาะกับ เจ้าของธุรกิจ SMEs ที่ต้องการทำ Digital Transformation และมองหากลยุทธ์ในการ Leverage ระบบการจัดการด้วยเครื่องมือการตลาดออนไลน์ สอบถามรายละเอียดรอบถัดไปได้ที่ Facebook Wealth Dynamics Thailand

10X Your Customer

การแข่งขันกับโลกธุรกิจเป็นของคู่กันเสมอหากจะทำธุรกิจต้องทำใจยอมรับกับการแข่งขันที่นับวันจะหนักหนาสาหัสขึ้นเรื่อยๆ.อะไรคือสาเหตุ ที่ทำให้ธุรกิจของคุณไม่สามารถเติบโตได้ 10เท่า.1 การทำไร่เลื่อนลอย2. คุณไม่รู้ว่าขนาดของตลาดที่คุณกำลังอยู่ใหญ่แค่ไหน3. จำนวนคู่แข่งของคุณมีอยู่เท่าไหร่4. ไม่มีจุดขายที่แตกต่างมากพอ5. ทำธุรกิจแบบไร้แผนการ.มาติดตามในคลิปว่า ธุรกิจของคุณติดปัญหา 1 ใน 5 ข้อ ที่เป็นอุปสรรคที่คุณทำให้คุณไม่สามารถเติบโตทางธุรกิจได้————————————ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจและไขข้อสงสัยในธุรกิจเจอกับเราในช่องทางต่อไปนี้.Facebook: http://bit.ly/WD-FacebookYoutube: http://bit.ly/WD-YouTubeIG: http://bit.ly/WD-InstagramLine@: http://bit.ly/WD-LineAtFB chat: http://bit.ly/WDT-IB

โพสต์โดย Wealth Dynamics Thailand เมื่อ วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019