ใช้โฮสต์ที่ไหนดี: รีวิวเว็บโฮสติ้งราคาถูก คุณภาพดี

รีวิว A2Hosting เว็บโฮสติ้งราคาถูก คุณภาพดี เร็วแรง รับประกัน 30 วัน


หนึ่งในปัจจัยอันดับแรก ๆ ที่ผู้เริ่มต้นทำเว็บไซต์นึกถึงคือ ใช้โฮสต์ที่ไหนดี? ปัจจุบันมีผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งหลายราย โดยเงื่อนไขในการเลือกโฮสต์ของเจ้าของเว็บไซต์ ได้แก่ โฮสต์ราคาถูก คุณภาพดี อาทิโฮสต์แรงและเร็ว บริการ Support รวดเร็ว และมีการรับประกันบริการ

หนึ่งในผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งที่เป็นที่ยอมรับอันดับต้น ๆ ของเจ้าของเว็บไซต์แนะนำเมื่อถูกถามว่า ใช้โฮสต์ที่ไหนดี ได้แก่ A2Hosting เพราะมีคุณสมบัติครบ ได้แก่ โฮสต์ราคาถูก, คุณภาพดี, บริการ Support รวดเร็ว, และ รับประกันบริการ 30 วัน

A2Hosting ติดอันดับท็อป 5 รีวิวเว็บไซต์ยอดนิยมแห่งปี 2018 และ CEOblog ก็ใช้บริการค่ายนี้เป็นเวลา 2 ปี ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ โดยสามารถอ่านบทความ แนะนำ 5 เว็บโฮสต์ราคาถูกและคุณภาพดี ปี 2018 ที่นี่ — ส่วนบทความนี้จะเป็น รีวิวผลิตภัณฑ์ A2Hosting แบบเต็ม ๆ

A2Hosting โฮสต์ที่ดีที่สุดแห่งปี 2018

ผู้ให้บริการรายนี้ได้รับรางวัลถึง 25 หน่วยงาน ครอบคลุมทุกสาขา ได้แก่

 • โฮสต์ดีที่สุด
 • โฮสต์เร็วที่สุด
 • โฮสต์เสถียรที่สุด
 • Customer Support ดีที่สุด

เหมาะสำหรับผู้ต้องการโฮสต์ราคาถูกคุณภาพดีสำหรับโฮสต์เว็บไซต์ธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะเป็น Blogger, Online entrepreneur, E-Commerce, Developer, SMEs, Corporate, Startup, Non-profit organization ล้วนสามารถไว้วางใจ A2Hosting ได้ด้วยแพกเกจโฮสต์ที่รองรับตั้งแต่ ผู้เริ่มต้น ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการความมั่นคงปลอดภัยสูงกว่า

อีกจุดเด่นที่ทำให้ A2Hosting มีชื่อเสียงที่สุด คือ Shared hosting ติด Turbo ที่ถูกกล่าวขานในตลาดว่าเป็น Shared hosting ที่เร็วที่สุดในตลาด และมีศูนย์ข้อมูล (Data Center) ในอเมริกา ยุโรป และเอเชีย เพื่อรองรับผู้ใช้บริการในแถบเอเชีย และจากการ สัมภาษณ์ผู้ใช้งาน 604 คน จำนวน 96% บอกว่าจะแนะนำเพื่อนให้ใช้ A2Hosting

ปรัชญาผู้ก่อตั้งสะท้อนคุณภาพ A2Hosting

โฮสติ้ง A2 ก่อตั้งในปี 2001 โดย Bryan Muthig ณ เมือง Ann Arbor, รัฐ Michigan ชื่อเดิมของ A2 Hosting คือ Iniquinet — Bryan Muthig สร้าง Iniquinet เพื่อให้บริการผู้คนในพื้นที่ที่เขาอาศัย แต่เมื่อธุรกิจเริ่มเติบโตและเล็งเห็นโอกาสขยายไปทั่วประเทศและทั่วโลก เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น A2Hosting โดย A2 เพื่อเป็นเกียรติแก่เมือง Ann Arbor

A2Hosting เป็นเว็บโฮสติ้งแห่งแรกที่ให้การสนับสนุน PHP 5 และได้นำพาให้เกิดการใช้ PHP 7 ในเวลาต่อมา ปัจจุบัน Bryan Muthig ยังคงเป็นผู้บริหารของ A2 Hosting และเมื่อถามว่าเป้าหมายหลักของบริษัทคืออะไร คำตอบของเขาประยุกต์มาจากแนวคิดของ มหาตมะคานธี ว่า “…To be the host that we would want to use ourselves…”

A2Hosting ต้องการเป็นผู้นำด้านโฮสติ้งที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ด้วยโฮสติ้งปลอดคาร์บอน 100% และเป็นพันธมิตรกับ Carbonfund.org ในการสร้างความตระหนักเกี่ยวกับภัยคุกคามจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลก

แพกเกจบริการเว็บโฮสติ้งทั้งหมดของ A2Hosting

 • Linux & Windows shared web hosting
 • Cloud web hosting
 • Linux & Windows managed/ unmanaged VPS web hosting
 • Managed WordPress
 • Linux & Windows reseller web hosting
 • Linux & Windows managed/ unmanaged dedicated web hosting

แต่ละแพกเกจมีราคาต่างกันไปโดยเรียงลำดับจากถูกที่สุดไปแพงที่สุด สำหรับผู้เริ่มต้นทำเว็บไซต์ที่มีงบประมาณในมือ และนักทำเว็บไซต์มืออาชีพที่ทั่วไปที่เว็บไซต์ยังไม่ใหญ่มากมักเริ่มต้นที่ Shared hosting แบบ Turbo จากนั้นค่อยอัพเกรดไปเป็น VPS ภายหลังก็ยังได้

ระบบหลังบ้านที่ดูทันสมัยและใช้งานง่าย

การจัดการบัญชีของคุณด้วย A2 Hosting นั้นเข้าใจง่าย ไม่สับสนเพราะพวกเขามี (Account Management Panel) และ cPanel (Control Panel) ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ซึ่งสามารถเข้าถึงคุณสมบัติบัญชีแผนบริการและแพลตฟอร์มที่มีอยู่ได้โดยง่าย หากคุณมีแผนบริการโฮสติ้งหลายรายการคุณสามารถจัดการบัญชีโฮสติ้งที่คุณซื้อได้โดยใช้ปุ่ม ‘Manage’ ที่ให้มา คุ้มค่าที่จะชี้ให้เห็นถึงความสะดวกในการเข้าถึงบริการสนับสนุนลูกค้าของตนและความสามารถในการเปิด Support Ticket เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งผู้ให้บริการมีชื่อเสียงในด้านการสนับสนุนทางเทคนิคที่เป็นมิตรและรวดเร็ว

Screen Shot: AMP

 

Screen Shot: cPanel

จุดเด่นของ Shared Hosting Turbo Plan

แพกเกจ A2-Shared Hosting Turbo Plan คือ การรวมซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพเซิร์ฟเวอร์ขั้นสูงซึ่งเป็นที่รู้จักกันในโครงการ A2 Optimized Site Accelerator ติดตั้ง Turbo Cache, APC, OPcache และ Memcached ที่มีการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าสำหรับฮาร์ดแวร์ที่โฮสต์ได้น้อยกว่า 80% ในโดเมนอื่นที่ไม่ใช่แผนการแชร์โฮสติ้งอื่น ๆ เนื่องจากเว็บไซต์ของคุณไม่แชร์ทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์กับ Client ที่พร้อมกันเป็นจำนวนมากหน้าเว็บโหลดได้เร็วกว่าแผนโฮสติ้งแบบเดิม — ทั้งหมดนี้มาพร้อม ส่วนลด 51% สำหรับการสมัครครั้งแรก

A2-Shared Hosting Turbo Plan มี Physical Ram 6 เท่า Virtual Ram และ 8 ที่จัดเตรียมโดย cPanel และไม่จำกัดจำนวนโดเมนเนม รวมชุดเครื่องมือซอฟต์แวร์สำหรับการแคชหน้าเว็บขั้นสูงผนวก CloudFlare CDN เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ ประสิทธิภาพเหล่านี้มักถูกนำเสนอในรูปแบบของ ‘Cloud Hosting‘ โดยผู้ให้บริการบางรายในตลาด ในขณะที่ A2 Hosting นำเสนอบริการขุมพลัง Cloud Hosting ในราคา Shared hosting และต่อไปนี้คือตารางราคาทุกแพกเกจของ A2Hosting

ตารางราคา Shared Hosting Plan — แพกเกจขายดี

แพกเกจย่อย ราคาสมัครใช้ครั้งแรก ราคาต่ออายุปีต่อไป
Lite $3.92/เดือน $7.99/เดือน
Swift $4.90/เดือน $9.99/เดือน
Turbo (แนะนำ) $9.31/เดือน $18.99/เดือน

ตารางราคา Cloud Hosting Plan

แผน Cloud Hosting ราคาสมัครใช้ครั้งแรก ราคาต่ออายุปีต่อไป
Start $15/mo $15/mo
Median $20/mo $20/mo
Ace $25/mo $25/mo

ตารางราคา Virtual Private Server Plan

แผน Managed VPS ราคาสมัครใช้ครั้งแรก ราคาต่ออายุปีต่อไป
Unmanaged – Entry $5/mo $5/mo
Unmanaged – Mid $10/mo $10/mo
Unmanaged – Top $15/mo $15/mo
Managed – Power+ $32.99/mo $49.99/mo
Managed – Prestige+ $46.19/mo $69.99/mo
Managed – Pinnacle+ $65.99/mo $99.99/mo

ตารางราคา Managed WordPress Hosting Plan

แผน Managed WP ราคาสมัครใช้ครั้งแรก ราคาต่ออายุปีต่อไป
1-Site $12.97/mo $26.47/mo
2-Sites $19.48/mo $39.77/mo
Unlimited $37.97/mo $77.49/mo

ตารางราคา Reseller Hosting Plan

แผน Reseller ราคาสมัครใช้ครั้งแรก ราคาต่ออายุปีต่อไป
Bronze $13.19/mo $19.99/mo
Silver $18.47/mo $27.99/mo
Gold $24.41/mo $36.99/mo
Platinum $40.91/mo $61.99/mo

ตารางราคา Dedicated Server Hosting Plan

แผน Dedicated Server ราคาสมัครใช้ครั้งแรก ราคาต่ออายุปีต่อไป
Semi Dedicated Server $9.31/mo $18.99/mo
Unmanaged Flex Server $99.59/mo $119.99/mo
Managed Flex Server $141.09/mo $169.99/mo
Core Flex Server $141.09/mo $169.99/mo

ข้อมูลปลีกย่อยอื่น ๆ เกี่ยวกับโฮสต์

ประสิทธิภาพของระบบ

ศูนย์ข้อมูลหลักของ A2 Hosting ตั้งอยู่ในรัฐมิชิแกน เป็นศูนย์กลางเพื่อให้ลูกค้าทั่วสหรัฐอเมริกาสามารถเข้าถึงความเร็วสูงและมีเวลาแฝงต่ำ นอกจากนี้ยังมีศูนย์ข้อมูลอีก 2 แห่งสำหรับลูกค้าที่อาศัยอยู่ในยุโรป (อัมสเตอร์ดัม) และเอเชีย (สิงคโปร์)

ศูนย์ข้อมูลแต่ละแห่งมีความซ้ำซ้อนและรับรอง SSAE16 บริษัท ใช้การกำหนดค่าฮาร์ดแวร์ที่หลากหลายในส่วนต่าง ๆ ของการดำเนินงานรวมถึงกรอบการทำงานแบบเสมือนที่แตกต่างกันสามแบบ ฮาร์ดแวร์ของพวกเขาประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์แร็คเมอร์หลักที่ใช้ซีพียู Intel Core i3 และ Xeon E5 ตั้งแต่หน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ถึง 12 คอร์พร้อม RAM DDR-3 และทางเลือกระหว่างการจัดเก็บข้อมูล HDD และ SSD A2 Hosting ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายทั้งหมดของพวกเขาในหลายระดับโดยใช้โซลูชันที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อให้บรรลุมาตรฐานสูงสุดของประสิทธิภาพในอุตสาหกรรม

ศูนย์ข้อมูลของ บริษัท ใช้การเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ multi-homed จาก Level-3, Savvis, Global Crossing และ Cogent Communications เป็นผู้ให้บริการสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในระดับสากล โปรโตคอลบางส่วนที่พวกเขาใช้เพื่อปรับปรุงความเร็วเครือข่ายท้องถิ่นและเวลาในการโหลดหน้าเว็บ ได้แก่ HTTP / 2, Websocket, ESI, SPDY, APC, Memcached, Railgun และ Anycast DNS ส่วนขยายเหล่านี้ส่วนใหญ่มีให้ภายใต้การตั้งค่าที่เหมาะสมสำหรับสถาปัตยกรรมเซิร์ฟเวอร์ภายใต้ SwiftServer, Turbo Server และ Turbo Cache platform

การวัด Uptime/ Downtime ค่าเฉลี่ยสถิติอิงจาก Shared Hosting Plan:

 • Server uptime: 99.99%
 • Server response time: 375ms
 • # of monthly outages: 2
 • Monthly total downtime: 3 minutes
 • Test location: North America
 • Hosting type tested: Shared
 • Hosting plan tested: Base plan (Lite)
 • Average page load speed: 600ms

ความปลอดภัยของข้อมูล

การรักษาความปลอดภัยเป็นองค์ประกอบสำคัญของเว็บโฮสต์ที่ดี A2 โฮสติ้งมีเว็บไซต์และคุณลักษณะด้านความปลอดภัยบัญชีส่วนบุคคลสำหรับลูกค้าหลายรูปแบบซึ่งจะขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล ต่อไปนี้เป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่สำคัญ:

การตรวจจับอีเมลและการตรวจจับไวรัสขั้นสูงผ่าน Barracuda ซึ่งเป็น บริษัท ด้านความปลอดภัยและข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่เชื่อถือได้ของอุตสาหกรรม นี่เป็นบริการพิเศษที่ A2 โฮสติ้งเรียกเก็บเงินเพิ่มอีก $ 3 / mo สำหรับโดเมนเดียวหรือ $ 10 / mo สำหรับโดเมนไม่ จำกัด ถ้าคุณต้องการบางอย่างฟรีพวกเขายังมีตัวเลือกการป้องกันอีเมลมาตรฐานผ่านทาง Appache Spam Assassin และ BoxTrapper ที่พบได้ทั่วไปในเว็บโฮสต์ Linux ส่วนใหญ่ ในขณะที่ตัวเลือกฟรีควรดีสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจขนาดเล็กที่สุด Barracuda เป็นบริการที่ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการใช้

เข้าถึงนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้เพื่อให้นักพัฒนาเว็บของคุณสามารถเข้าถึงส่วนต่างๆที่จำเป็นของเว็บไซต์และการตั้งค่าบัญชีโดยไม่ต้องดูข้อมูลการเรียกเก็บเงินหรือรับรหัสผ่านหลักของคุณ นี่เป็นคุณลักษณะที่มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อและมีความปลอดภัยมากขึ้นที่เว็บโฮสต์ทั้งหมดควรใช้ (แต่ไม่ใช่ทั้งหมด) ด้วยการเข้าถึงผู้พัฒนา A2 Hosting คุณสามารถอนุญาตให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของคุณเข้าสู่แผงควบคุมโฮสติ้งซื้อ addons และอัพเกรดโฮสติ้งที่จำเป็นจัดการการตั้งค่าบัญชีต่างๆของคุณและแม้แต่ส่งและตอบกลับไปยังบัตรสนับสนุน หากคุณต้องการให้บุคคลอื่นทำงานในเว็บไซต์ของคุณการเข้าถึงผู้พัฒนาคือวิธีที่สะดวกและปลอดภัยมากขึ้นในการดำเนินการดังกล่าว

ใบรับรอง SSL พร้อมตัวเลือกการชำระเงินต่างๆเริ่มต้นที่ราคา $ 49.95 ต่อปีสำหรับ SSL เว็บไซต์เดียว นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้าง SSL ฟรีในบัญชีของคุณด้วย Let’s Encrypt

การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย (2FA) เพื่อการเข้าสู่ระบบที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น A2 Hosting รองรับการทำงานนี้และคุณสามารถตั้งค่าบัญชีนี้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้น

การรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงของ Hosting A2 ซึ่งเป็นเพียงคำศัพท์ที่ใช้สำหรับคุณลักษณะด้านความปลอดภัยมาตรฐานหลายอย่างทำให้บัญชีของคุณมีความปลอดภัยเช่นการป้องกันอัตโนมัติการแข็งตัวของเซิร์ฟเวอร์และการสแกนไวรัส การใช้ KernalCare A2 Hosting สามารถผลักดันการอัปเดตด้านความปลอดภัยไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเริ่มต้นใหม่

การป้องกันเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย Sucuri ซึ่งเป็น บริษัท ด้านความปลอดภัยเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ นี่เป็นตัวเลือกพิเศษที่คุณสามารถใช้เพื่อตรวจสอบและแก้ไขเว็บไซต์ทางกายภาพของคุณได้

การสำรองข้อมูลและคืนค่าอัตโนมัติสำหรับเว็บไซต์ที่มีการจัดเก็บข้อมูลไฟล์และข้อมูลฐานข้อมูล

การบริการลูกค้า

A2 โฮสติ้งมีชื่อเสียงในด้านการสนับสนุนที่ดีและมีการรายงานความพึงพอใจของลูกค้าด้วยคะแนนความพึงพอใจ 5 อันดับจาก 5 ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับระดับแพกเกจบริการที่คุณเลือกสมัครเช่นกัน

 • การสนับสนุนลูกค้าผ่านการแชทสดอีเมลตั๋วโทรศัพท์และ Skype
 • ศูนย์ช่วยเหลือที่สามารถเข้าถึงคำถามที่พบบ่อยคำแนะนำและความช่วยเหลือสำหรับลูกค้าและลูกค้าที่ไม่ใช่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว
 • หมายเลขโทรศัพท์โทรฟรีสำหรับการสนับสนุน
 • รอประมาณ 1 ถึง 3 นาทีโดยการสนับสนุนทางโทรศัพท์และแชทสด
 • การสนับสนุนทางโทรศัพท์ตั้งอยู่ที่ Ann Arbor รัฐมิชิแกน
 • การสนับสนุนลำดับความสำคัญมีราคา $ 19.99 ต่อเดือนให้การตอบรับตั๋วเร็วกว่าปกติโดยมีทีมสนับสนุน guru โดยเฉพาะ
 • การแจ้งเตือนสถานะ Twitter สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับปัญหาหรือเวลาหยุดทำงาน

สรุป

หากคุณต้องการคำแนะนำทางเลือกผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งอื่น ๆ สามารถอ่านบทความ แนะนำ 5 เว็บโฮสติ้งราคาถูกและคุณภาพดีประจำปี 2018 ที่นี่

หลังจากคุณเลือกใช้โฮสต์สำเร็จแล้ว คุณสามารถอ่าน วิธีสร้างเว็บไซต์ WordPress ด้วยตนเองที่นี่