รีวิว Sabinetek SmartMike+ ไมโครโฟนไร้สาย, ไมค์อัดเสียง ที่ดีที่สุดสำหรับ YouTuber, Vlogger, Content Creator

**บทความนี้สร้างขึ้นเพื่อการทดลอง SEO เท่านั้น

YouTuber สายเอาต์ดอร์ที่ต้องการ ไมโครโฟนไร้สาย/ไมค์อัดเสียง ที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา แต่คุณภาพสูง ตัดเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม ต้องลองพิจารณา Sabinetek SmartMike+

Sabinetek SmartMike+ เป็นหนึ่งใน ไมโครโฟนไร้สาย ขนาดเล็กแบบเหน็บเสื้อที่ดีที่สุดสำหรับ YouTuber, Vlogger, และ Content Creator ที่ต้องการบันทึกวีดีโอและอัดเสียงกลางแจ้ง เพราะสามารถตัดเสียงรอบข้างได้ดีเยี่ยม และบันทึกเสียงได้ไกลถึง 15 เมตรได้อย่างชัดเจน และต่อไปนี้ คือ รีวิว Sabinetek SmartMike+

สินค้าที่รวมมาในชุด

 • SmartMike+ Microphone
 • Earphone with 3.5mm jack
 • Foam windshield
 • Dead-cat windshield
 • USB Charging Cable (USB-A to Micro-USB)
 • Carry Pouch
 • Manual

คุณสมบัติ

ไมโครโฟนไร้สาย SmartMike+ มีขนาดเล็กประมาณนิ้วก้อย น้ำหนักเพียง 14 แกรม บันทึกเสียงแบบ เรียลไทม์ และ ออโตซิงค์ และมีระบบ Auto-transcript แปลงเสียงเป็นตัวอักษรที่รองรับถึง 120 ภาษา

มีประสิทธิภาพการรับและส่งเสียงสเตอริโอ 44.1khz / 48khz แบบเรียลไทม์ ทรงพลังกว่าไมโครโฟนบลูทูธไร้สายทั่วไปที่ถ่ายทอดคุณภาพเสียงโมโนที่อัตรา 8khz / 16khz ถึง 6 เท่าตัว

ระยะเวลาใช้งานของแบตเตอรี่

SmartMike+ มีความจุแบตเตอรี่ 110mAh ใช้เวลาชาร์จให้เต็มภายใน 1 ชั่วโมง ใช้งานง่ายเพียงคลิกปุ่มเพื่อเริ่มทำงานเพียงหนึ่งครั้งเพื่อเริ่มการบันทึก และหนึ่งครั้งเพื่อสิ้นสุดการบันทึก

เมื่อใช้แอพ SMike+ การดับเบิลคลิกที่ปุ่มจะสลับไปมาระหว่างกล้องหน้าและกล้องหลัง เมื่อใช้ร่วมกับหูฟังที่มาในชุดสินค้า SmartMike+ สามารถใช้งานได้เหมือนกับชุดหูฟังบลูทูธ เพื่อโทรออก ฟังเพลง ฯลฯ

ระบบจับคู่ระหว่างอุปกรณ์อัจฉริยะ

SmartMike+ สามารถจับคู่กับ SmartMike+ เครื่องที่สองเพื่อเปลี่ยนเป็นเครื่องส่งและตัวรับ โดยในโหมดนี้ SmartMike+ หนึ่งเครื่องจะส่งสัญญาณเสียงไปยัง SmartMike+ ตัวที่สองซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดก็ได้ผ่านแจ็ค 3.5 มม. ทำให้การเชื่อมต่อไมค์ไร้สายเข้ากับกล้อง DSLR คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ทำได้ง่ายมาก

ในโหมดสัมภาษณ์ — คุณสามารถจับคู่ SmartMike+ เครื่องที่สองเพื่อบันทึกสามคนพร้อมกันได้ และยังสามารถผสมเสียงสเตอริโอ แบบเรียลไทม์ และเพลงประกอบจากแอปสตรีมมิ่งของบุคคลที่สามเช่น Spotify และ iTunes ได้อีกด้วย

วิธีใช้งานแอปพลิเคชั่น The SMike+

แอปพลิเคชั่น The SMike+ มีสามโหมดหลักที่ใช้งานง่าย ได้แก่ โหมด Vlog, โหมดสัมภาษณ์, และโหมดออดิโอ สำหรับโหมด Vlog เป็นโหมดบันทึกวิดีโอทั่วไป คุณสามารถเปิดกล้องบันทึกวีดีโอบนสมาร์ทโฟน และเปิดอุปกรณ์ SmartMike+ เพื่อเริ่มถ่ายทำวีดีโอ

โหมดสัมภาษณ์ ก็เช่นเดียวกัน สำหรับกรณีที่คุณมีคู่สนทนา และโหมดเสียงสำหรับการบันทึกเฉพาะเสียง (Audio record) โดยทุกโหมดจะมีตัวจับเวลาถอยหลัง 3 วินาที เพื่อให้คุณเตรียมตัวก่อนเริ่มบันทึก และปุ่มบนไมโครโฟนสามารถคลิกเพียงครั้งเดียวเพื่อเริ่มและหยุดการบันทึก

แนวทางตั้งค่าใช้งานแอปพลิเคชั่น

 • อัตราส่วนภาพ (1: 1, 4: 3, 16: 9)
 • เพลงประกอบ (ระดับการผสมการเพิ่มการตรวจสอบการลดเสียงรบกวนและไมโครโฟนภายนอก)
 • การตั้งค่ากล้อง (กริด, การสะท้อนกล้องหน้า, ความละเอียด (540p, 720p, 1080p, 4k) และระดับรีทัช ฟิลเตอร์ห้าสี
 • การตั้งค่าอุปกรณ์เช่นไฟ LED ขณะบันทึก (ปิด, กะพริบ, หายใจ) และฟังก์ชั่นดับเบิลคลิก (เล่น / หยุดเพลงชั่วคราว, สวิตช์กล้องหน้า / หลัง)
 • My Clips เพื่อเล่น / ลบวิดีโอตลอดจนการถอดเสียงการแบ่งปัน / ส่งออกการถ่ายโอน Wi-Fi และแก้ไขคำบรรยาย

ฟังชั่นถอดเสียงเป็นบทพูด (Audio Transcript)

เมื่อบันทึกวีดีโอเสร็จแล้ว คุณสามารถแตะที่ไอคอน CC เพื่อทำการถอดเสียงพูดออกมาเป็นบทพูดโดยอัตโนมัติ ซึ่งรองรับมากกว่า 120 ภาษา การ Export file จึงมี 3 ประเภท ได้แก่ Export เป็นวีดีโออย่างเดียว, วีดีโอและซับไตเติ้ล, และซับไตเติ้ลอย่างเดียว โดยซับไตเติ้ลเป็นไฟล์สกุล .srt ซึ่งสามารถแก้ไขดัดแปลงข้อความได้จากในคอมพิวเตอร์

จุดเด่นของฟังชั่ง Export ข้อมูล คือ คุณสามารถส่งข้อมูลเหล่านี้จาก แอปพลิเคชั่น ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ผ่าน Wi-fi โดยก่อนส่งข้อมูลผ่าน Wi-fi แอปพลิเคชั่น และคอมพิวเตอร์จะต้องใช้ Wi-fi ชุดเดียวกัน จากนั้นแตะที่ไอคอนก้อนเมฆ (Cloud icon) และดำเนินการตามขั้นตอนของระบบ ระบบจะสร้าง URL เฉพาะกิจสำหรับวางลงในบราวเซอร์เพื่อเข้าไปโหลดไฟล์ในคอมพิวเตอร์ของคุณ

การติดตั้งอุปกรณ์

การตั้งค่าทำได้ง่ายและเหมือนกับอุปกรณ์บลูทูธ อื่น ๆ ได้แก่ 1) กดปุ่มเปิด / ปิดบน SmartMike+ ค้างไว้ 3 วินาที และสำหรับการตั้งค่าบลูทูธ ในโทรศัพท์ของคุณให้เลือก SmartMike +

สรุป

สรุป รีวิว Sabinetek SmartMike+ คือ ไมโครโฟนไร้สายขนาดเล็ก ที่ตัดเสียงรอบข้างได้อย่างยอดเยี่ยม และสามารถบันทึกเสียงได้ไกลถึง 15 เมตรได้อย่างชัดเจน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ YouTuber สายเอาต์ดอร์ มีราคา ชุดละ 139 ดอลล่าร์ และรับประกันคืนเงิน 100% ภายใน 60 วัน

สั่งซื้อ Sabinetek SmartMike+ ที่นี่
**บทความนี้สร้างขึ้นเพื่อการทดลอง SEO เท่านั้น