ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นแล้วหลังร่วง 5% ในคืนเดียว

ราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นในวันพฤหัสบดีในเอเชียหลังจากที่ร่วงลงเกือบ 5% เมื่อคืนนี้เนื่องจากสต๊อกน้ำมันดิบพุ่งขึ้น น้ำมันดิบสหรัฐ WTI Futures พุ่งขึ้น 3.1% มาอยู่ที่ $ 52.69 โดย 1:08 AM ขณะที่ International Brent Oil Futures ได้รับ 2.9% มาอยู่ที่ 57.88 ดอลลาร์

ราคาน้ำมันได้รับการสนับสนุนในวันนี้จากรายงานการกระทำที่เป็นไปได้ของผู้ผลิตเพื่อหนุนตลาดน้ำมัน — บลูมเบิร์กกล่าวว่าผู้ส่งออกชั้นนำของโลกได้ติดต่อกับผู้ผลิตรายอื่นและกำลังเจรจากันเพื่อหยุดการเคลื่อนไหวของราคา

ราคาน้ำมันร่วงลงในคืนนี้หลังจากสหรัฐ สำนักงานข้อมูลสารสนเทศด้านพลังงาน (EIA) รายงานชุดข้อมูลน้ำมันประจำสัปดาห์ซึ่งสต๊อกน้ำมันดิบลดลง 2.39 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่ 2 สิงหาคม เทียบกับที่คาดการณ์ไว้สำหรับการจับสต็อกน้ำมันที่ 2.85 ล้านบาร์เรลหลังจากที่ลดลง 8.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ก่อน

EIA ยังรายงานด้วยว่าสต็อกน้ำมันเบนซินพุ่งขึ้น 4.44 ล้านบาร์เรลเทียบกับที่คาดการณ์ไว้ที่ 0.72 ล้านบาร์เรลในขณะที่สต็อกกลั่นเพิ่มขึ้น 1.53 ล้านบาร์เรลเมื่อเทียบกับที่คาดการณ์ไว้ที่ 0.48 ล้านบาร์เรล

สงครามการค้าระหว่างประเทศชิโน – สหรัฐที่ต่อเนื่องได้รับการอ้างถึงเช่นกันว่าเป็นผลมาจากความผันผวนของราคาน้ำมัน และความหวังของข้อตกลงการค้าที่รวดเร็วลดลงหลังจากที่สหรัฐอเมริกาจัดเก็บภาษีศุลกากรเพิ่มเติมสำหรับสินค้าจีนมากขึ้น

การจัดการกับความตึงเครียดทวีความรุนแรงมากขึ้นหลังจากธนาคารประชาชนของจีนรายงานว่ามีการลดค่าเงินหยวนในสัปดาห์นี้ทำให้วอชิงตันต้องติดป้ายกำกับการเคลื่อนไหวของสกุลเงินปักกิ่ง — จีนและสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำเข้าน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก