NikeFuel จ้าง Casey Neistat ยูทูปเบอร์สุดอินดี้ ผลลัพธ์โฆษณาจึงออกมา ‘อินดี้’ สมชื่อ

Casey Neistat, Youtuber ชื่อดังที่มีผู้ติดตามมากกว่า 7.5 ล้าน Subscribers เพราะความคิดสร้างสรรค์และความอินดี้ ในการออกแบบและผลิตชิ้นงานวีดีโอ จึงไปสะดุดตาแบรดน์ Nike และได้ว่าจ้างให้ออกแบบและผลิตงานวีดีโอประชาสัมพันธ์ผลิตใหม่ชื่อว่า NikeFuel

โจทย์ของทาง Nike คือให้ Casey Neistat ทำวีดีโอที่สื่อความหมายของคำว่า Make it Count อันเป็น Marketing gimmick และ Hashtag ของผลิตภัณฑ์ชุดนี้ โดยจัดงบประมาณและให้อิสระเต็มที่ในการทำงาน และแล้วผลลัพธ์ก็ อินดี้ สมชื่อ Youtuber พ่อลูกอ่อนคนนี้! Casey Neistat ใช้งบประมาณทั้งหมดไปกับการท่องเที่ยวรอบโลกเพื่อวัดผลว่า งบค่าโฆษณาของแบรนด์ระดับโลกจะถูกใช้หมดภายในกี่วัน! วีดีโอความยาว 4.37 นาที มีภาพสินค้าปรากฏเพียง 8 วินาทีเท่านั้น ไปชมวีดีโอสุดอินดี้กัน

เกี่ยวกับ NikeFuel

NikeFuel เป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์ของ Nike + และเป็นวิธีเดียวที่เป็นสากลในการวัดกิจกรรมทุกประเภทตั้งแต่การออกกำลังกายช่วงเช้าและตอนบ่ายไปจนถึงการเคลื่อนไหวที่เคลื่อนไหวตลอดทั้งวัน ออกแบบมาเพื่อวัดการเคลื่อนไหวของร่างกายโดยไม่คำนึงถึงอายุน้ำหนักหรือเพศ NikeFuel สร้างขึ้นเพื่อวัดจังหวะชีวิตที่ใช้งานของผู้ใช้

ด้วยสมาชิกกว่า Nike + จำนวนกว่า 30 ล้านคน นักกีฬาทุกระดับใช้ NikeFuel ในระบบนิเวศ Nike + เพื่อวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพโดยใช้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆรวมถึง Nike + Running App สำหรับ iOS และ Android, Nike + FuelBand SE, Nike + SportWatch GPS และ Nike + แอป Club Training

พลังที่แท้จริงของ NikeFuel อยู่ในคุณภาพของแรงจูงใจและข้อเสนอแนะที่ให้แก่นักกีฬาตลอดทั้งวันที่ใช้งาน เมื่อนักกีฬารู้ว่าสิ่งที่พวกเขากำลังประสบความสำเร็จในแต่ละวันและปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพนั้นพวกเขาสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นเพื่อปรับปรุง

ระบบนิเวศของ Nike + ยังคงขยายตัวผ่าน Nike + Fuel Lab และความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยี ด้วยการผสานรวม NikeFuel เข้ากับผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เหล่านี้นักกีฬาใหม่ที่มีศักยภาพกว่า 100 ล้านคนจะสามารถใช้ NikeFuel เพื่อวัดจูงใจและปรับปรุง พันธมิตรเหล่านี้จะทำให้นักกีฬาเป็นสกุลเงินสากลที่ใช้ร่วมกันเพื่อติดตามและประเมินผลกิจกรรมหลายรูปแบบ

วิทยาศาสตร์ของ NIKEFUEL

NikeFuel เป็นเครื่องวัดที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งคำนวณโดยการติดตามรูปแบบการเคลื่อนไหวและการตอบสนองทางสรีรวิทยา ใช้เซ็นเซอร์เช่นเครื่องวัดความเร่งมาตรวัดอัตราการเต้นของหัวใจหรืออุปกรณ์ GPS – NikeFuel เชื่อมโยงรูปแบบดังกล่าวกับมาตรการด้านพลังงานที่รู้จักกันดีสำหรับกิจกรรมดังกล่าวเช่นการใช้ออกซิเจน

ทีมงาน NikeFuel Science ประกอบด้วย physiologists และชีวกลศาสตร์ในการออกกำลังกายกำลังปรับปรุงและพัฒนาวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังอัลกอริธึม NikeFuel อย่างต่อเนื่อง

เป้าหมายนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความสมบูรณ์และความสอดคล้องของเมตริกเท่านั้น แต่ยังปรับแต่ง NikeFuel เพื่อตอบสนองความต้องการของนักกีฬาที่แตกต่างกัน เนื่องจากการใช้ NikeFuel ขยายตัวพร้อมกับการเติบโตของระบบนิเวศ Nike + ชุดข้อมูลจึงเติบโตขึ้นอย่างมากและอัลกอริธึม NikeFuel มีความชาญฉลาดและถูกต้องมากขึ้นทุกวัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nike + และระบบนิเวศของ NikeFuel โปรดไปที่ www.nikeplus.com หรือติดตาม @NikeFuel บน Twitter