NikeFuel จ้าง Casey Neistat ยูทูปเบอร์สุดอินดี้ ผลลัพธ์โฆษณาจึงออกมา ‘อินดี้’ สมชื่อ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Casey Neistat, Youtuber ชื่อดังที่มีผู้ติดตามมากกว่า 7.5 ล้าน Subscribers เพราะความคิดสร้างสรรค์และความอินดี้ ในการออกแบบและผลิตชิ้นงานวีดีโอ จึงไปสะดุดตาแบรดน์ Nike และได้ว่าจ้างให้ออกแบบและผลิตงานวีดีโอประชาสัมพันธ์ผลิตใหม่ชื่อว่า NikeFuel

โจทย์ของทาง Nike คือให้ Casey Neistat ทำวีดีโอที่สื่อความหมายของคำว่า Make it Count อันเป็น Marketing gimmick และ Hashtag ของผลิตภัณฑ์ชุดนี้ โดยจัดงบประมาณและให้อิสระเต็มที่ในการทำงาน และแล้วผลลัพธ์ก็ อินดี้ สมชื่อ Youtuber พ่อลูกอ่อนคนนี้! Casey Neistat ใช้งบประมาณทั้งหมดไปกับการท่องเที่ยวรอบโลกเพื่อวัดผลว่า งบค่าโฆษณาของแบรนด์ระดับโลกจะถูกใช้หมดภายในกี่วัน! วีดีโอความยาว 4.37 นาที มีภาพสินค้าปรากฏเพียง 8 วินาทีเท่านั้น ไปชมวีดีโอสุดอินดี้กัน

เกี่ยวกับ NikeFuel

NikeFuel เป็นหัวใจสำคัญของประสบการณ์ของ Nike + และเป็นวิธีเดียวที่เป็นสากลในการวัดกิจกรรมทุกประเภทตั้งแต่การออกกำลังกายช่วงเช้าและตอนบ่ายไปจนถึงการเคลื่อนไหวที่เคลื่อนไหวตลอดทั้งวัน ออกแบบมาเพื่อวัดการเคลื่อนไหวของร่างกายโดยไม่คำนึงถึงอายุน้ำหนักหรือเพศ NikeFuel สร้างขึ้นเพื่อวัดจังหวะชีวิตที่ใช้งานของผู้ใช้

ด้วยสมาชิกกว่า Nike + จำนวนกว่า 30 ล้านคน นักกีฬาทุกระดับใช้ NikeFuel ในระบบนิเวศ Nike + เพื่อวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพโดยใช้ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆรวมถึง Nike + Running App สำหรับ iOS และ Android, Nike + FuelBand SE, Nike + SportWatch GPS และ Nike + แอป Club Training

พลังที่แท้จริงของ NikeFuel อยู่ในคุณภาพของแรงจูงใจและข้อเสนอแนะที่ให้แก่นักกีฬาตลอดทั้งวันที่ใช้งาน เมื่อนักกีฬารู้ว่าสิ่งที่พวกเขากำลังประสบความสำเร็จในแต่ละวันและปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพนั้นพวกเขาสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้นเพื่อปรับปรุง

ระบบนิเวศของ Nike + ยังคงขยายตัวผ่าน Nike + Fuel Lab และความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยี ด้วยการผสานรวม NikeFuel เข้ากับผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เหล่านี้นักกีฬาใหม่ที่มีศักยภาพกว่า 100 ล้านคนจะสามารถใช้ NikeFuel เพื่อวัดจูงใจและปรับปรุง พันธมิตรเหล่านี้จะทำให้นักกีฬาเป็นสกุลเงินสากลที่ใช้ร่วมกันเพื่อติดตามและประเมินผลกิจกรรมหลายรูปแบบ

วิทยาศาสตร์ของ NIKEFUEL

NikeFuel เป็นเครื่องวัดที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งคำนวณโดยการติดตามรูปแบบการเคลื่อนไหวและการตอบสนองทางสรีรวิทยา ใช้เซ็นเซอร์เช่นเครื่องวัดความเร่งมาตรวัดอัตราการเต้นของหัวใจหรืออุปกรณ์ GPS – NikeFuel เชื่อมโยงรูปแบบดังกล่าวกับมาตรการด้านพลังงานที่รู้จักกันดีสำหรับกิจกรรมดังกล่าวเช่นการใช้ออกซิเจน

ทีมงาน NikeFuel Science ประกอบด้วย physiologists และชีวกลศาสตร์ในการออกกำลังกายกำลังปรับปรุงและพัฒนาวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังอัลกอริธึม NikeFuel อย่างต่อเนื่อง

เป้าหมายนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ความสมบูรณ์และความสอดคล้องของเมตริกเท่านั้น แต่ยังปรับแต่ง NikeFuel เพื่อตอบสนองความต้องการของนักกีฬาที่แตกต่างกัน เนื่องจากการใช้ NikeFuel ขยายตัวพร้อมกับการเติบโตของระบบนิเวศ Nike + ชุดข้อมูลจึงเติบโตขึ้นอย่างมากและอัลกอริธึม NikeFuel มีความชาญฉลาดและถูกต้องมากขึ้นทุกวัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Nike + และระบบนิเวศของ NikeFuel โปรดไปที่ www.nikeplus.com หรือติดตาม @NikeFuel บน Twitter

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save