netflix

Netflix มีสมาชิกเพิ่มขึ้น 5 ล้านราย และกำไรเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

Netflix กล่าวว่าในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมามีผู้สมัครเข้ารับบริการใหม่เพิ่มขึ้นถึง 5 ล้านรายจากทั่วโลก ทำให้ผลประกอบการในไตรสมานี้เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ส่งผลให้มูลค่าหุ้นของบริการสตรีมมิ่งนี้พุ่งขึ้นตามไปด้วย

Netflix แถลงผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ด้วยจำนวนผู้ใช้ 104 ล้านรายจากทั่วโลก ซึ่งมีสมาชิกจากต่างประเทศมากถึง 52.7 ล้านราย แซงหน้าจำนวนสมาชิกในสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว สำหรับผลกำไรในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นเป็น 129 ล้านดอลล่าร์ เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว และขณะนี้มีรายได้เพิ่มขึ้น 30% จากปีที่แล้วมาอยู่ที่ 2.98 พันล้านดอลล่าร์

“เราเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก และมีรายได้รวมมากถึง 11 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากและเราก็อยู่ในแถวหน้าของผู้ให้บริการความบันเทิงนั้น” หนึ่งในผู้ถือหุ้นกล่าว

Netflix ให้บริการไปทั่วโลก มีบริการสตรีมมิ่งที่เจาะกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายถึง 190 ตลาด เป็นผู้นำในธุรกิจสตรีมมิ่งออนดีมานด์ ภายหลังการแถลงข่าวนี้ ทำให้หุ้นของ Netflix เพิ่มขึ้นถึง 1.7% ภายในไม่กี่ชั่วโมงที่นักลงทุนทราบข่าวผลประกอบการที่แข็งแกร่งเกินคาด

“เราใช้งบประมาณในอเมริกาไปกับการโปรโมทผ่าน influencer เพื่อสร้างการรับรู้และจดจำ เราเชื่อว่ามันจะมีผลตอบรับและสร้างพลังในการขยายตัว เป็นการตลาดแบบปากต่อปาก” โฆษกของ Netflix กล่าว

“ในส่วนของตลาดต่างประเทศ เราได้ติดตามผลประกอบการกำไรที่เพิ่มขึ้นตลอดทั้งปี ตอนนี้เราเดินหน้าสู่ปี 2018 เรามุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีขึ้นในระดับสากล และมั่นใจว่าจะสามารถทำกำไรได้ดีขึ้นในตลาดที่ใหญ่ขึ้นทั้งในเอเชียและทั่วโลก”

Netflix ยังคงตระหนักถึงการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดสตรีมมิ่งนี้ เพราะยังมีคู่แข่งอีกมากมายที่พร้อมจะเป็นทางเลือกให้กับผู้ชมเสมอ ๆ

“เรามีจุดเริ่มต้นที่ดีและงานของเราคือปรับปรุง Netflix ให้เร็วที่สุด เพื่อรองรับสมาชิกของเรา และให้สมาชิกได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ดีในการรับชมความบันเทิงรูปแบบใหม่ ซึ่งเราพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้าและแข่งขันกับผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า”


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

Resource :