3 บุคคลทรงอิทธิพล เปลี่ยนโลกในตำนาน!

3 บุคคลผู้ทรงอิทธิพล ต่อไปนี้เป็นผู้มีบทบาทในการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่ไปในทางที่ดีขึ้น แม้พวกเขาจะล่วงลับไปแล้ว แต่ผลงานที่พวกเขาสร้างไว้ได้กลายเป็นมรดกสืบทอดให้แก่คนรุ่นหลัง 3 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลมีใครบ้างไปฟังกันเลยครับ!

1. มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ 

เมื่อพูดถึง บุคคลผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก ชื่อของ มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ (Martin Luther King, Jr.) มีโอกาสสูงที่จะปรากฏขึ้นภายในใจของใครหลายคนเป็นลำดับต้น ๆ

เพราะเขาคือนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนที่โด่งดังแห่งศตวรรษที่ 20 เป็นนักต่อสู้โดยสันติเพื่อความเท่าเทียมของเชื้อชาติ และทรงอิทธิพลอย่างสุดขีดในปรากฏการณ์ The Great March on Washington

มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ นำขบวนประชาชนมากกว่า 200,000 คน ชุมนุมโดยสันติเพื่อรณรงค์สิทธิมนุษยชน ณ อนุสรณ์สถานลินคอล์น และเป็นจุดกำเนิดของวลีประวัติศาสตร์

“I have a dream”

มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ถูกลอบสังหาร วันที่ 4 เมษายน 1968 ด้วยวัยเพียง 39 ปี แต่ชื่อของเขากลายเป็นตำนานในฐานะหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลด้านการเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน

2. อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein) ผู้ทรงอิทธิพลด้านวิทยาศาสตร์ เป็นหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาเป็นผู้คิดค้นทฤษฎีสัมพัทธภาพเมื่ออายุประมาณ 37 ปี และได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์เมื่ออายุ 42 ปี

ทฤษฎีสัมพัทธภาพของ ไอน์สไตน์ ปฏิวัติความเข้าใจเกี่ยวกับ อวกาศ เวลา แรงโน้มถ่วง และจักรวาล ทฤษฎีสัมพัทธภาพยังแสดงให้เราเห็นว่าสสารและพลังงานเป็นเพียงสองรูปแบบที่แตกต่างกันของสิ่งเดียวกัน

นอกจากนั้น สมการ E=mc2 เป็นอีกหนึ่งผลงานของเขาที่ได้รับการกล่าวขานอย่างกว้างขวางที่สุดในประวัติศาสตร์ รวมไปถึงอีกหลาย ๆ ผลงานตลอดช่วงชีวิต ทำให้ ไอน์สไตน์ ได้รับการยอมรับในฐานะอัจฉริยะของโลก ที่ยังไม่มีใครปฏิวัติทฤษฏีฟิสิกส์ได้เหมือนเขา

3. อับราฮัม ลินคอล์น

อับราฮัม ลินคอล์น (Abraham Lincoln) ผู้ทรงอิทธิพลทางการเมือง ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในสุดยอดผู้นำในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา

เขาได้นำพาสหภาพไปสู่ชัยชนะสงครามกลางเมืองเหนือสมาพันธรัฐ แต่นี้ก็ยังไม่ใช่ผลงานระดับตำนานเพียงหนึ่งเดียวในช่วงที่เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

ลินคอล์น ร่วมกับสภาคองเกรส เพื่อก่อตั้งกรมวิชาการเกษตร, สนับสนุนการพัฒนาทางรถไฟข้ามทวีปม ตราพระราชบัญญัติที่อยู่อาศัยเพื่อการตั้งถิ่นฐาน และแก้ไขกฏหมายอันนำไปสู่การเลิกทาส

และนี่คือ 3 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลเปลี่ยนโลกในตำนาน