วิธีใช้ Chatbot ของ ManyChat สร้างชุดข้อความอัตโนมัติ Flow Builder

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

บทความและวีดีโอชุดนี้จะมาสาธิตวิธีใช้ Chatbot ของ ManyChat สร้างชุดข้อความอัตโนมัติ Flow Builder โดยก่อนอื่นจะขออธิบายพอสังเขปว่า Chatbot คืออะไร

Chatbot เป็นโปรแกรมบอทตอบข้อความอัตโนมัติมีหลากหลายประเภท แต่สามารถแยกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ คือ AI Bot และ Scripted-Bot

  • AI Bot คือ บอทที่มีความสามารถในการเรียนรู้และตอบคำถามได้ด้วยตนเอง
  • Scripted-Bot คือ บอทที่ผู้วางระบบต้องป้อนคำสั่งและเงื่อนไขรองรับไว้ และผู้มาสนทนาต้องกดปุ่มตามเงื่อนไขที่วางไว้ เพื่อรับคำตอบหรือการอำนวยการต่าง ๆ จากบอท

บอทที่ใช้งานโดยทั่วไปในตลาด รวมไปถึงบอทที่เชื่อมต่อเข้ากับ Facebook Messenger อย่าง ManyChat, Chatfuel, Mobile Monkey ฯลฯ คือ Scripted-Bot

Scripted-Bot ทำได้มากกว่า Auto-Reply

อย่างไรก็ดี Chatbot อย่าง Scripted-Bot ทำหน้าที่ได้มากกว่าการเป็น Auto-Reply เพราะมีฟังชั่นมากมายที่ช่วยให้การทำธุรกิจและการตลาดออนไลน์ของคุณเป็นกึ่งอัตโนมัติ โดยวีดีโอที่ 1 จะมาปูพื้นฐานให้คุณรู้ว่า Chatbot ช่วยเพิ่มยอดขาย ขยายธุรกิจให้คุณอย่างไร

ต่อด้วยวีดีโอที่ 2 ในบทความเดียวกันนี้ (เลื่อนลงไปด้านล่าง) จะสาธิตวิธีสร้าง Flow การสนทนาอย่างละเอียดและสามารถนำไปทำได้ทันที โปรดเลื่อนลงด้านล่างเล็กน้อยเพื่อเชิญชมวีดีโอเทรนนิ่งทั้ง 2 ชุดครับ

วีดีโอที่ 1 แนวคิดการใช้ Chatbot ทำการตลาดแบบ Growth Hacking

วีดีโอที่ 2 วิธีใช้ Chatbot ของ ManyChat สร้างชุดข้อความอัตโนมัติ Flow Builder

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save