Make Money

Noah Kagan เผยเทคนิคปั้นพอร์ต Bitcoin โตจาก 2 ล้าน เป็น 25 ล้านบาท ใน 5 ปี แบบไม่เครียด

ตลอดเดือน เมษายน 2021 ที่ผ่านมา ตลาดคริปโทเคอร์เรนซีมีความผันผวนรุนแรงมาก บางสัปดาห์ราคาคริปโทฯ บวก 100% ไปจนถึงเกือบ 1,000%

อ่านบทความ »

BestReviews.com เว็บไซต์มูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท จากการรีวิวสินค้าบน Amazon.com

หนึ่งในวิธีหาเงินออนไลน์ในฝันของใครหลาย ๆ คนคงหนีไม่พ้นวิธีหาเงินออนไลน์ที่ไม่ต้องผลิต, ไม่ต้องสต็อก, ไม่ต้องแพ็ก, ไม่ต้องจัดส่ง, และแถมด้วยการไม่ต้องคุยกับลูกค้า เงื่อนไขแบบนี้หลายคนคงจะสงสัยว่ามันมีจริง ๆ หรือไม่?

อ่านบทความ »

กรณีศึกษา แบรนด์ Quest Nutrition ขนมเพื่อสุขภาพ ขายออนไลน์ ยอดขายโต 57,000% ใน 3 ปี

ทำไมคนไทยชอบขาย ‘บราวน์นี่’ นี่อาจเป็นคำถามในใจใครหลาย ๆ คน เมื่อเห็นคอมเมนต์ฝากร้านตามแฟนเพจใหญ่ ๆ ล้วนเต็มไปด้วยบราวน์นี่ ซึ่งอาจไม่ต่างจากในฝั่งตะวันตกที่หลงใหลการรับประทานขนม แต่ห่วงสุขภาพ

อ่านบทความ »

กรณีศึกษา Zoom ฐานลูกค้าโต 4700% ท่ามกลางวิกฤตโลก และข่าวฉาวของบริษัท

ตั้งแต่ปีใหม่ จวบจนถึงวันที่ 31 สค. 2020 ที่ผ่านมา สถานการณ์ ไวรัสโควิด-19 ระบาดทั่วโลกยังน่าเป็นห่วง กิจการน้อยใหญ่ยังคงได้รับผลกระทบอย่างมาก

อ่านบทความ »

กรณีศึกษา 2 หนุ่มสุดอินเทรนด์ ใช้ TikTok โปรโมทธุรกิจแอปฯ โกยยูเซอร์ใหม่ 100,000 คน จนติดท็อป 10 App Store ใน 3 เดือน

กรณีศึกษา 2 หนุ่มสุดอินเทรนด์ ใช้ TikTok โปรโมทธุรกิจแอปฯ โกยยูเซอร์ใหม่ 100,000 คน จนติดท็อป 10 App Store ใน 3 เดือน

อ่านบทความ »

Tanner Chidester แชร์เคล็ดลับปั้นธุรกิจสอนฟิตเนสออนไลน์ สู่ยอดขายรวม 16 ล้านดอลล่าร์ฯ โดยไม่เสียค่าโฆษณา (ในช่วงแรก) ได้อย่างไร

Tanner Chidester หนุ่มอเมริกันวัย 27 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ 2 เว็บไซต์ ได้แก่ Fit

อ่านบทความ »

กรณีศึกษา Jack Mann เจ้าของแบรนด์ Vibes ขายสินค้าไอเทมเดียวก็รวยได้

Jack Mann เจ้าของอุปกรณ์อุดหูยี่ห้อ Vibes มีสินค้าเพียง 1 ไอเทม แต่สามารถสร้างยอดขายสูงถึง 60 ล้านบาทภายในปีเดียว เรื่องราวเป็นอย่างไร บทความนี้จะเล่าให้ฟัง

อ่านบทความ »

กรณีศึกษา Ryan Grant ขายออนไลน์กึ่ง ‘จับเสือมือเปล่า’ ซื้อหน้าร้าน ขายผ่านแอปฯ ช้อปปิ้ง โกยยอดขายทะลุ 100 ล้านบาทต่อปี

กรณีศึกษาของหนุ่มอเมริกันนามว่า Ryan Grant ซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ตออฟไลน์ ไปโพสต์ขายออนไลน์ สร้างรายได้นับร้อยล้านบาทต่อปี

อ่านบทความ »

ประวัติ Pete Cashmore: ชายผู้คลั่งไคล้ข่าวไอที สู่เจ้าของ Mashable เว็บข่าวไอทีมูลค่า 1,500 ล้านบาท

Pete Cashmore หนุ่มชาวสก็อตแลนด์ ผู้สร้างประวัติศาสตร์วัยรุ่นดรอปเรียน เขียน Blog ในห้องนอนเล็ก ๆ จนกลายเป็นเว็บไซต์ข่าวมูลค่าสูงถึงราว ๆ 1,500 ล้านบาท

อ่านบทความ »

ประวัติ Chiara Ferragni: นักศึกษากฏหมาย สู่เจ้าของ Blog แฟชั่น ยอดขายเฉียดพันล้านบาท

เรื่องราวของ Chiara Ferragni: นักศึกษากฏหมายผู้หลงใหลแฟชั่น และตัดสินใจเดินเส้นทาง Blogger สายแฟชั่นจนมีแบรนด์ของตัวเองที่สร้างยอดขายเฉียด พันล้านบาท

อ่านบทความ »

วิธีหาเงินออนไลน์จาก SaaS และ Apps

SaaS และ App เป็นโมเดลรายได้ที่โฟกัสพัฒนาสินค้าตัวเดียว ปิดการขายครั้งเดียว และมีรายได้แบบ Recurring income ทุกเดือนตลอดไปจนกว่าลูกค้าจะยกเลิกใช้บริการ

อ่านบทความ »

วิธีหาเงินออนไลน์จาก E-book และ Audiobook

E-book ตัดกระบวนการผลิตแบบหนังสือเล่มออกไปและเหลือเพียง เขียนต้นฉบับ และ แปลงไฟล์เป็น E-book ต้นทุนการผลิตจึงต่ำมาก และต้นทุนในการทำซ้ำแทบไม่มี นักเขียนได้กำไรมาก

อ่านบทความ »

วิธีหาเงินออนไลน์จาก Affiliate Marketing : Physical Products

Affiliate Marketing เป็นการนำสินค้าไปทำการตลาดและมีรายได้โดยที่คุณ ไม่ต้องข้องเกี่ยว การผลิต สต็อก แพ็ก และโลจิสติกส์ใด ๆ เพราะกระบวนการทั้งหมดนี้ ทางต้นสังกัดจัดการทั้งหมด

อ่านบทความ »

วิธีหาเงินออนไลน์จากค่าโฆษณา Sponsored Content

Sponsored content มีต้นทุนการผลิตในฝั่งเจ้าของสื่อค่อนข้างต่ำ ในขณะที่ตัวผลิตภัณฑ์มีมูลค่าค่อนข้างสูง อาทิ Sponsored content 1 ชิ้นอาจมีมูลค่าสูงถึง 50,000 – 100,000 บาท กันเลยทีเดียว

อ่านบทความ »

วิธีหาเงินออนไลน์จากอาชีพ Online Media Publisher, และ Influencer

จุดเด่นการสร้างรายได้จาก Online media คือ ปัจจุบันเริ่มง่าย และต้นทุนต่ำ หรืออาจจะฟรีด้วยซ้ำไป อาทิ การเปิด Facebook Fanpage, การสร้างช่องวีดีโอบน YouTube, หรือการเริ่มต้นเขียน Blog

อ่านบทความ »

วิธีหาเงินออนไลน์จากอาชีพ Freelance

Freelance หรือ อาชีพรับจ้างอิสระ เป็นหนึ่งใน วิธีหาเงินออนไลน์ ที่เริ่มต้นง่าย ใช้เงินลงทุนน้อย และคืนทุนเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ในบรรดาวิธีหาเงินออนไลน์ทั้งหมด รายละเอียดเป็นอย่างไร บทความนี้จะเล่าให้ฟัง

อ่านบทความ »