เส้นทางสู่ 100 ล้าน Organic Reach ไม่เสียค่าโฆษณา Facebook สักบาทเดียว

สวัสดีทุกท่านครับ! ผม พอล CEOblog มีเรื่องราว ‘ปัญหา’ ในการทำการตลาดบน Facebook มาเล่าให้ฟัง

บ่อยครั้งที่เจ้าของธุรกิจอาจรู้สึกว่า Facebook เป็นช่องทางการตลาดที่น่าสิ้นหวังมาก

และบ่อยครั้งอีกเช่นกันที่พวกเขาไม่เข้าใจว่าทำไมบางเพจ, ขออนุญาตใช้ภาษากันเอง ๆ ว่า บางครั้งผมเห็น ‘โพสต์โง่ ๆ‘ ก็สามารถสร้าง Engagement และ Viral ได้อย่างบ้าคลั่ง? แต่มองอีกมุม เพจเหล่านั้นอาจรู้ความลับบางอย่างที่คุณไม่รู้

Viral อาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดไวรัล ชื่อ Jonah Berger ออกมาสื่อผ่านงานเขียนของเขาที่ชื่อว่า Contagious ทำนองว่า ‘บางครั้ง ไวรัลไม่ใช่เรื่องบังเอิญ‘ แต่ถึงแม้ผู้เชี่ยวชาญในต่างประเทศจะยืนยันอย่างนั้น หลายคนก็ยังไม่ค่อยเข้าใจกลไกการทำงานของสิ่งที่เรียกว่า Viral มาตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา ผมเองก็เช่นกัน — จนกระทั้งผมได้มาพบกับผู้หญิงคนนี้

เธอมีชื่อว่า โค้ชออย ‘ธีรนุช กมลเดช’ ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในการสร้าง ‘Viral โพสต์’ ภายในกลุ่มเป้าหมายบนแฟนเพจ Getupteacher ของเธอ

ผมทราบข่าวมาว่า เดิมทีเพจนี้มีการกระตุ้นโพสต์ด้วยการยิงโฆษณา แต่แฟนเพจก็แทบไม่กระเตื้องขึ้นเลย เป็นแฟนเพจที่เงียบจนแทบจะร้างอยู่แล้ว แต่หลังจากที่ โค้ชออย มาดูแลการตลาดให้เพจนี้ ผมเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างน่าแปลกใจ นั่นคือ

จำนวน Page Like ที่พุ่งขึ้นจาก หลักพันเป็นหลักหมื่น และ หลักหมื่นเป็นหลักแสน ภายในเวลาแทบจะเดือนเว้นเดือนเลยก็ว่าได้ และไม่ใช่แค่ Page Like แต่ Engagement ในแต่ละโพสต์ยังมากมายไปด้วยผู้คนที่เข้ามา พูดคุย และ แชร์โพสต์ออกไป บางโพสต์ก็เป็นโพสต์ง่าย ๆ แต่ทำไมถึงแชร์กันเป็น 10,000 แชร์?

คำตอบ คือ Deep Learning

หลังจากที่ผมมีโอกาสได้รู้จัก โค้ชออย มากขึ้น ผมก็พบคำตอบที่ค้างคาใจมาจากแนวคิดของ Jonah Berger นั่นคือ ‘บางครั้ง ไวรัลไม่ใช่เรื่องบังเอิญ‘ — และโค้ชออย ก็พูดตรงกัน

เธอมีกลยุทธ์ในการปั้นแฟนเพจ และทำคอนเทนต์โดยใช้หลัก ‘จิตวิทยามนุษย์‘ มีการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายแบบ Deep Learning

เจาะลึกระดับ พฤติกรรม และ จิตใจ ของกลุ่มเป้าหมาย ลึกถึงขั้นว่า ลูกเพจตื่นกี่โมง, พักกี่โมง, Active บนเฟสบุ๊คกี่โมง และ Offline ออกไปกี่โมง! และเอา Data เหล่านี้มาสร้างโพสต์ที่ ‘สื่อสารให้ตรงจริต‘ ยิงตรงถึงหัวใจของกลุ่มเป้าหมาย เป็นเหตุให้เกิด Engagement อย่างบ้าบอที่ดูไร้เหตุผล แต่จริง ๆ คือมันมีเหตุผลที่ถูกคิดและวางแผนมาแล้ว

ถึงจุดนี้ คุณพอจะคุ้น ๆ ไหมครับว่าหลักการนี้คล้ายกับอะไร?

จริง ๆ Deep Learning เป็นหนึ่งในหลักการทำงานของ Machine Learning และ AI รวมไปถึง Computer Algorithm และ โค้ชออย นำหลักการทำงานที่คล้ายกับ Computer Algorithm มาใช้ ‘โดยมนุษย์-และ-กับมนุษย์

ผมโชคดีที่มีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งเหล่านี้ และได้รับการโค้ชอย่างใกล้ชิดจนค้นพบหนทางในการพัฒนาแนวทางการทำงานออนไลน์ที่ผม ‘ติดบัก’ กับตัวเองมาหลายปี ผมจึงคุยกับ โค้ชออย ว่า ‘โครตดี สอนเถอะ!‘ หลังจากทาบทามอยู่หลายเดือน เธอก็ตกลงมาถ่ายทำหลักสูตรให้ผม หลักสูตรนี้มีชื่อว่า Fanpage Viral

คอร์สออนไลน์ FANPAGE VIRAL สอนอะไร?

คอร์สออนไลน์ Fanpage Viral เป็นคอร์สสอนการตลาดแฟนเพจ เน้นหลักจิตวิทยา

สอนแบบเจาะลึกทุกสเต็ปการทำ ‘Deep Learning‘ ตั้งแต่ อัตลักษณ์แฟนเพจ ไปจนถึง อัตลักษณ์ลูกเพจ เพื่อนำมาออกแบบ โพสต์ให้ ‘ตรงใจ-ไวรัล‘ ในหมู่กลุ่มเป้าหมายของคุณเอง

สอนโดย โค้ชออย ธีรนุช กมลเดช Certified Future Life Progression Program สาขา Hypnotherapy and Neuro Linguistic Programming (Ht.NLP) และผู้ร่วมก่อตั้งเครื่องมือวิเคราะห์อัตลักษณ์ Habit Scan โดยการรับรองจาก สถาบันคุรุพัฒนา และ กระทรวงศึกษาธิการ

ผู้ปั้นแฟนเพจ Getupteacher จาก 1000 สู่ 200,000 Page Like โต 19,000% ทะลุ 100 ล้าน Organic Reach ใน 6 เดือน ไม่เสียเงินค่าโฆษณา Facebook สักบาทเดียว!

คอร์ส Outline มีอะไรบ้าง?

คอร์สออนไลน์ Fanpage Viral แบ่งเป็น 5 Modules หลัก และ 1 Bonus Module

Module 1 Powerful Entrepreneurship Mindset :

ตลาดสำเพ็ง อาจไม่ได้ถดถอยเพราะเศรษฐกิจ แต่เพราะการ Disrupt ธุรกิจจากพ่อค้าแม่ค้าที่มีทัศนคติแบบ Entrepreneurship

ต่อให้วันนี้คุณขายของบนออนไลน์ แต่อีกไม่นานคุณก็อาจถูก Disrupt โดยนักธุรกิจที่ทำงานแบบ Entrepreneur เข้าตีในอนาคตอันใกล้ (ซึ่งจริง ๆ ก็เริ่มแล้ว) ดังนั้น! ใน Module ที่ 1 จะสอนให้คุณเข้าถึงทัศนคติของ Entrepreneur ปูพื้นฐาน ทัศนคติ แบบผู้ประกอบการ

Module 2 Fanpage Branding :

เรียนรู้กระบวนการคิดวิเคราะห์ ตัวของคุณ และ ธุรกิจของคุณ เพื่อออกแบบอัตลักษณ์ของแฟนเพจที่สะท้อน Branding ของธุรกิจ สินค้า หรือ บริการอย่างชัดเจน

Module 3 Fanpage Content Design Thinking :

Deep learning หลักการวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายของคุณในระดับ จิตใจ เพื่อนำไปออกแบบ เนื้อหา ที่สื่อสารตรงจริตและตรงใจมนุษย์แต่ละแบบบนโลกออนไลน์

Module 4 Content Marketing Strategy & Implementation :

Extrovert ชอบคุยแต่ไม่แชร์ และ Introvert ชอบแชร์แต่ไม่คุย จะทำยังไงให้ได้คนสองประเภทนี้มาอยู่รวมกัน เจาะลึกแนวคิด กลยุทธ์ และวิธีออกแบบโพสต์และคำสื่อสารที่ดึงดูดมนุษย์แต่ละประเภท ได้แก่ Extrovert และ Introvert เป็นต้น ฯลฯ ให้มารวมไว้บนแฟนเพจเดียวกันแล้วช่วยดัน Organic Reach ให้ทะลุขีดจำกัด

Module 5 Tools and Team Management :

เจาะลึกระบบการบริหารจัดการ Content marketing แบบทำซ้ำได้โดยที่คุณไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ ไม่ต้องทำเอง วางระบบการจัดการครั้งเดียว ส่งให้ทีมงานทำได้ตลอดไป

Module Bonus Fanpage Custom Audience :

ปิดท้ายด้วยโบนัสพิเศษจาก CEOblog ปั้นแฟนเพจได้เป็นล้าน Reach แล้ว จะพาสอนวิธีนำ Data ทั้งหมดมาสร้างเป็น Fanpage Custom Audience เพื่อนำไปต่อยอดซื้อโฆษณาแบบ Re-targeting ad ต่อไป

ความยาวรวมทั้งสิ้นประมาณ 5 ชั่วโมง เรียนออนไลน์บนเว็บไซต์พร้อมรหัสส่วนตัว ดูซ้ำกี่ครั้งก็ได้ตลอดชีพ

ตารางการเผยแพร่เนื้อหา

  • เนื้อหาหลัก 50% แรกเผยแพร่วันที่ 1 สิงหาคม 2562
  • เนื้อหาหลักอีก 50% เผยแพร่จนครบภายใน 7 วั
  • เนื้อหา Bonus Module เผยแพร่ตามไปภายใน 30 วัน

อยากสมัคร ทำอย่างไร?

คอร์สออนไลน์ Fanpage Viral เส้นทางสู่ 100 ล้าน Organic Reach ไม่เสียค่าโฆษณา Facebook สักบาทเดียว

ราคาเต็ม 8,000 บาท

เปิดรับสมัครรอบ Flash Sales วันที่ 31 กรกฏาคม 2562 เป็นเวลา 1 วัน

ส่วนลด 78% เหลือเพียง 1750.-

เจ้าของแฟนเพจทุกคนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง