ONLINE TRAINING: HOW-TO WIN FANPAGE [HWFCEO-01]

ซื้อโฆษณา ยอดขายไม่มา ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ Facebook

วันนี้คนขายของผ่าน Facebook จำนวนมากพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า 4 ปีก่อนโพสต์ขายสินค้าเฉย ๆ ยอดขายก็มา, พอมา 2 ปีที่แล้วโพสต์ขายสินค้าแล้วซื้อโฆษณา ยอดขายจึงจะมา, แต่ปีนี้โพสต์ขายก็แล้ว ซื้อโฆษณาก็แล้ว อัดค่าโฆษณาเพิ่มก็แล้ว ยอดขายยังไม่มา จนเกิดคำถามว่า “ทำไม Facebook โหดจัง”

Facebook ไม่ได้โหด ไม่ได้โลภ ไม่ได้เลวร้าย แต่คุณอาจใช้งานไม่ถูกจุด!

Facebook ไม่ได้มีไว้ขายของ

Facebook เป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ เอาไว้ให้เพื่อนและญาติมาแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ซึ่งกันและกัน คุณต่างหากที่ไปแทรกกลางระหว่างเขา เอาสินค้าไปโพสต์ขายใส่เขา วันหนึ่งที่การโพสต์ขายสินค้ามันมากจนบรรยากาศของมิตรภาพถูกทำลาย Facebook ก็ต้องออกมาจัดระเบียบ

Facebook สร้างเครื่องมือให้คนขายของเอาไว้แล้ว

แต่หากคุณต้องการจะขายของจริง ๆ Facebook สร้างเครื่องมือเอาไว้แล้ว พื้นฐานคือ Business Page หรือ แฟนเพจ ต่อมาคือเครื่องมือโฆษณา หลัก ๆ ที่ใช้กันคือ Boost Post แต่มากกว่านั้นก็ยังมี และดีกว่า แต่หลายคนยังติดอยู่แค่การ Boost Post

คุณไม่มีทางประสบผลลัพธ์ใหม่ ๆ ได้ด้วยพฤติกรรมการขายแบบเดิม ๆ

ตราบใดที่คุณยังโพสต์ขายสินค้าถี่ ๆ และอัดโฆษณาแบบเดิม ๆ เหมือนเคยทำเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว คุณจะคาดหวังผลลัพธ์ใหม่ ๆ ได้อย่างไร?

Facebook ไม่ใช่พื้นที่ขายของมาตั้งแต่แรก แต่เพราะมันเป็นแหล่งที่รวมคนไว้มากที่สุด และมีฐานข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละคนละเอียดที่สุด Facebook จึงเหมาะในการใช้ทำ ‘การตลาด’ เพื่อส่งคนเข้าเว็บไซต์ และนำข้อมูลของคนเข้าเว็บไซต์ไปทำ Lead Generation และ โฆษณาแบบ Re-Targeting ที่ปิดการขายได้ดีกว่าการ Boost Post อย่างสุดประมาณ!

Lead Generation คืออะไร?

คือการสร้างเนื้อหาที่กระตุ้นความสนใจให้คนอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ สินค้าและบริการของคุณ โดยยังไม่มุ่งเน้นการปิดการขายโดยทันที เมื่อคนสนใจเขาจะทำการให้ Contact list กับร้านค้าของคุณเพื่อขอรับข่าวสาร หรือสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณสัญญาว่าจะให้ จากนั้นคุณจะสามารถเปิดการขายแก่กลุ่มเป้าหมายโดยทางอีเมล์ หรือโทรศัพท์ เมื่อไรก็ได้ตามต้องการ และได้ทุกครั้งที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา โดยไม่มีต้องคอยเสียเงินค่าโฆษณาทุกครั้งไป

การทำ Lead Generation เป็นการกรองให้เหลือคนที่มีความสนใจจริง ๆ ดังนั้นอัตราการปิดการขายจึงสูงกว่าการยิงโฆษณา Boost Post แบบกว้าง ๆ หลายเท่าตัว

Re-Targeting คืออะไร?

Facebook พัฒนาเครื่องมือโฆษณาเพื่อช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจมาโดยตลอด แต่เพราะคุณอาจไม่รู้จึงไม่มีโอกาสได้ใช้เครื่องมือโฆษณาสำคัญ ๆ เหล่านี้

Re-targeting เป็นกระบวนการกรองคนทั่วไปที่อยู่บน Facebook ให้เหลือเพียงผู้สนใจในธุรกิจของท่านจริง ๆ จากนั้น Facebook จะมีเครื่องมือติดตามตัวผู้สนใจเรียกว่า Tracking pixel เมื่อคุณทำการฝังเครื่องมือนี้ลงในเว็บไซต์ ใครที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ไม่ว่าจะผ่านการคลิ๊กลิงค์ในหน้า Facebook หรือค้นหาคุณเจอบน Google เขาจะถูกติดตามด้วย Tracking pixel นั้นๆ

เมื่อถึงเวลายิงโฆษณา คุณสามารถเลือกยิงโฆษณาไปยังกลุ่มนั้น ๆ โดยเฉพาะ เรียกว่าการ Re-targeting เป็นการเล็งไปยังกลุ่มเป้าหมายที่มีความเข้มข้นกว่า และโอกาสผันตัวไปเป็น ผู้ซื้อ สูงกว่าการยิงโฆษณาแบบ Boost Post หลายร้อยเท่าตัว! ทำให้คุณใช้งบโฆษณาต่ำ และเหลือกำไรธุรกิจสูง

วันนี้ บริษัทระดับโลก และนักการตลาดมืออาชีพ ไม่มีใครยิงโฆษณา Boost Post เพื่อขายสินค้าโต้ง ๆ กันแล้ว พวกเขาล้วนโกยเงินเข้าบริษัทจากการใช้ Facebook ทำ Lead Generation และ Re-Targeting

“คุณจะ Boost Post หมดแรง” หรือจะพัฒนาสู่มืออาชีพด้วย
Facebook Re-Targeting?”

เชิญชมคลิปวีดีโอความยาวเกือบ 1 ชั่วโมงที่อัดแน่นด้วยกลไกการทำงานของ Facebook Algorithm และวิธีทำโฆษณาแบบ Re-Targeting ครับ


ทำไม Online Training How-to Win Fanpage จึงแตกต่าง?

13925820_10209723511782290_2459348822103994669_oสวัสดีครับ! ผม พรพรหม กฤดากร หรือ พอล เป็น Instructor ในวีดีโอคอร์สชุดนี้ ผมเป็นทำธุรกิจ SMEs ที่ใช้ Facebook marketing เป็นหลัก มีงบจำกัด การทำการตลาดแต่ละครั้งต้องระมัดระวัง ผมได้เรียนรู้การทำโฆษณา Facebook ผ่านจุดรุ่งเรืองสู่ตกต่ำจนเกือบเจ๊ง และพลิกกลับมาประสบผลลัพธ์อีกครั้ง สิ่งที่ผมรู้สึกดีใจมากที่สุดคือการได้ผลลัพธ์ในวันที่คนส่วนใหญ่คิดว่าหมดยุคแฟนเพจแล้ว นั่นก็คือ ‘วันนี้

สูตรสำเร็จที่ผมเรียนรู้ในวันนี้คือ Facebook คือเครื่องมือในการทำ Social media marketing ที่ดีที่สุดในบรรดา Social media ทั้งหมด เพราะจำนวนผู้ใช้งานจำนวนมาก และฐานข้อมูลผู้ใช้งานที่ละเอียดและลึกมาก เมื่อนำมาประกอบกับเครื่องมือโฆษณาของ Facebook คุณจึงสามารถยิงโฆษณาได้ตรงกลุ่มเป้าหมายสุด ๆ และวัดผลแบบนาทีต่อนาที อย่างที่เครืองมือโฆษณาออนไลน์อื่นทำไม่ได้

ปัญหาเดียวตอนนี้คือ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังไม่มีโอกาสใช้เครื่องมือโฆษณาเหล่านี้ และยังไม่ได้ใช้ศักยภาพของ Facebook อย่างเต็มที่

เนื้อหาใน Online Training ชุดนี้แตกต่างจากที่คุณอาจเคยเรียนมา เพราะผมจะไม่พูดเรื่องที่พบได้ทั่วไปเช่น โพสต์กี่โมงดี, ทำรูปสวย ๆ สิ, ทำบทความดี ๆ สิ ฯลฯ แต่ผมจะเจาะลงสู่วิธีทำการตลาดที่เป็น เทคนิคอลสุด ๆ, กลยุทธ์สุด ๆ, สถิติสุด ๆ เต็มไปด้วยกรณีศึกษามากมาย การใช้เครื่องมือ การวัดผลการใช้เครื่องมือ การวางระบบการตลาดแฟนเพจ ฯลฯ

เนื้อหาทั้งหมดมาจากประสบการณ์ทำงานจริง ผ่านการทำโฆษณา Facebook นับ 10,000 ครั้ง และใช้ธุรกิจและครอบครัวเป็นเดิมพันจนกลายมาเป็นสูตรการทำ Facebook marketing ที่มีประสิทธภาพมาก


สิ่งที่ท่านจะได้เรียนรู้

ลำดับ หัวข้อ

หมวด MARKETING STRATEGY

1 ทำไม Facebook จึงปรับ Algorithm และคุณต้องปรับตัวอย่างไรภายใน 24 ชั่วโมงนี้
2 3 โมเดลธุรกิจบนแฟนเพจ และปัญหาโลกแตกแฟนเพจควรมีกี่ Like?
3 กรณีศึกษา Facebook post ปัง ๆ ตังยังไม่ต้อง
4 ความเข้าใจผิดระหว่าง ‘การขาย’ และ’ การตลาด’ บนแฟนเพจ
5 อะไรคือ Push marketing อะไรคือ Pull marketing
6 สิ่งสำคัญก่อนสร้างเพจ (Business model, Target Audience, Branding)
7 Branding คืออะไรสำคัญอย่างไรต่อการทำ Facebook Marketing
8 พฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้คนบนโลกออนไลน์ (ชอบ, เชื่อ, ใช้, ไว้ใจและบอกต่อ)
9 เนื้อหาประเภทต่าง ๆ บนแฟนเพจ
Text post
Image post
Link Post
Video Post
10 วิธีสร้าง Meaningful Content ให้คน Engage
ประเภทหัวข้อ Content
ไอเดีย Content
11 1 ความผิดพลาดตลอดกาลในการยิงโฆษณาแฟนเพจ (และวิธีแก้ไขทันที)
Lead Generation
Landing Page + Email List
Sales Page + Shopping Cart
Articles + Facebook Tracking Pixels
12 เริ่มจาก Facebook แล้วบุกด้วย Website (Cr. พี่มินต์)
สร้างเว็บไซต์ไม่ต้องตกใจ ง่ายนิดเดียว!
Example of Landing Page + Email List
Example of Sales Content and Shopping Cart

หมวด ADVERTISING TOOLS

13 3 ประเภท Facebook Ads สำหรับคนไทย
Page Like
Boost Post
Click to Website
14 วิธีบริหารงบโฆษณา Facebook Ad
By-Item Profit Margin
By-Overall Budget
A/B Split Testing
Data Decisions
15 องค์ประกอบของการทำ Re-Targeting
16 วิธี Boost Post ด้วย Ad Manager
17 วิธีทำ Website Custom Audience เพื่อ Re-Targeting
18.01 วิธีทำ Look Alike Audience เพื่อ Re-Targeting
18.02 วิธีทำ Click to Website
19 วิธีวางแผนเนื้อหาเพื่อทำโฆษณา Facebook Re-Targeting

หมวด CONVERSION ANALYSIS

20 ทำไมต้อง A/B Split Testing
Split test รูปภาพ
Split test ข้อความ
Split test กลุ่มเป้าหมาย
การทดสอบ Split Test แบบ Dark Post เพื่อไม่ให้รบกวนแฟนเพจ
21 วิธีวัดผลโฆษณา
Reach and Engagement and Cost Per Engagement
Heat Map and On-Page Click Analysis
Google Analytic and Site Visit
22 ปิดท้าย

รูปแบบการรับชม:

รับชมออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ CEOblog เนื้อหาเป็นการถ่ายทำในสตูดิโอ และตัดต่อด้วยทีมโปรดักชั่นคุณภาพสูง

จำนวนครั้งในการรับชม: เป็นออนไลน์ สามารถรับชมเมื่อไรก็ได้ และกี่ครั้งก็ได้ ไม่จำกัดจำนวน

ความยาว: วีดีโอมีจำนวน 21 บท ความยาวรวมประมาณ 6 ชั่วโมง

เริ่มต้นรับชมเมื่อไร: ทีมงานจะพาท่านเข้าสู่ระบบ โดยแจ้ง User/ Password ไปยังอีเมล์ของท่าน ภายใน 24 ชั่วโมงหลังยืนยันการชำระเงิน


ราคาเท่าไร

ราคาปกติ 15,000.-

พิเศษ! ชำระภายใน 24 ชั่วโมง รับส่วนลด 60%

โปรดลงชื่อด้านล่างเพื่อรับโปรโมชั่นเดือน ตุลาคม ครับ!

button-160101

 

 

สอบถามข้อมูลโปรดติดต่อ
ฝ่ายขาย โทร 089 629 5476


เกี่ยวกับ InstructorIMG_20160630_164159

พรพรหม กฤดากร — อดีตผู้บริหารงานจัดซื้อในอุตสาหกรรมค้าปลีกขนาดกลางและขนาดใหญ่

มีประสบการณ์นำเข้าสินค้ากว่า 10,000 รายการจากกว่า 10 ประเทศทั่วโลก ได้รับความไว้วางใจให้บริหารงานจัดซื้อในบริษัทชั้นนำ อาทิ วิลล่ามาร์เก็ต, ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด, สยามแมคโคร จำกัดมหาชน มีประสบการณ์บริหารสินค้าปลีกในกลุ่ม FMCG (สำหรับโมเดิร์นเทรด) และ Furniture แบรนด์เนม

ปัจจุบันประกอบธุรกิจในหมวด Information Business และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Leader Wings ประกอบธุรกิจด้านการออกแบบและวางระบบ Content Marketing สำหรับองค์กร รับผิดงานด้านที่ปรึกษาและการจัดการด้านการตลาดออนไลน์

ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการแนวหน้าเพื่อดูแลงานด้าน Content marketing อาทิ

– ครูชัย ชัยพนธ์ เจ้าของแฟนเพจ Marketing in Black ธุรกิจที่ปรึกษา
– คุณเล็ก กฤตนัน เจ้าของแฟนเพจ Sales 101 ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์
– คุณก้อง มัชรูมทีวี เจ้าของแฟนเพจ อายุน้อยร้อยล้าน ธุรกิจสื่อ

วันนี้ เขาเป็นเจ้าของเว็บไซต์และแฟนเพจ CEOblog และ Leader Wings ใช้แฟนเพจในการทำการตลาดมากกว่า 5 ปี และแฟนเพจทั้งสองมีอัตราการเติบโตของฐานผู้ติดตามและการเข้าถึงอย่างสม่ำเสมอท่ามกลางความผันผวนของ Facebook Algorithm