วิธีส่ง ‘ข้อมูลเพิ่มเติม’ เพื่อพิจารณาขอรับสิทธิ์ ‘เราไม่ทิ้งกัน’

 

โครงการ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เริ่มจ่ายให้แก่ผู้เข้าเกณฑ์รับเงินเยียวยา ไวรัสโควิด-19 ระบาด รายละ 5,000 บาท ต่อเดือนเป็นเวลา 3 เดือน เมื่อ วันที่ 8 เมษายน 2563 แต่ด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนจำนวนมหาศาล ทำให้มีผู้รอรับความช่วยเหลือรอคำตอบจากระบบจำนวนมาก ทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน จึงได้เปิดให้บริการเมนูใหม่ล่าสุด ชื่อว่า ‘ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

เมนู ให้ข้อมูลเพิ่มเติม จะมีหมายเหตุกำกับว่า ‘เฉพาะผู้มีสถานะ “นำส่งข้อมูลเพิ่ม” เท่านั้น’ โดยผู้ที่ได้รับข้อความทาง SMS หรือ อีเมล์ จากมาตรการฯ สามารถเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อระบบนำไปตรวจสอบสิทธิ์ในการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อไป

 

วิธีส่ง ‘ข้อมูลเพิ่มเติม’ เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน

ไปที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ที่นี่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

กดเมนูที่ปรากฏคำว่า ‘ให้ข้อมูลเพิ่มเติม’ หรือ คลิกที่นี่ก็ได้

กรอกรายละเอียด หมายเลขบัตรประชาชนที่ใช้ลงทะเบียน 13 หลัก, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน, วันเดือนปีเกิด เพื่อตรวจสอบสิทธิ์การใช้เมนู ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

 

นาย ลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเผยว่า หลังจากที่ผู้ลงทะเบียนผ่านการตรวจสอบ ให้สามารถเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเพิ่มได้แล้วนั้น เมนูการให้ข้อมูลเพิ่มเติมนั้นจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทะเบียนด้วยการ คลิกเครื่องหมาย ตรงชุดคำตอบที่ระบบเปิดไว้ให้เป็นตัวเลือก เพื่อทำให้ขั้นตอนการดำเนินการไม่ยุ่งยากกับตัวผู้ลงทะเบียนเกินไป

เมื่อผู้ลงทะเบียนให้ข้อมูลเพิ่มเติมเสร็จเรียบร้อย ระบบก็จะนำข้อมูลเหล่านั้นไปประมวลผลร่วมกับข้อมูลเดิมจากที่ให้ไว้ในครั้งแรก เพื่อที่จะคัดกรอง และนำจ่ายเงิน 5,000 บาทต่อไป

สำหรับรอบการเริ่มจ่ายเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน ครั้งต่อไป ระบบจะเริ่มทำจ่ายอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

สำหรับที่ผ่านมา เงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท รอบแรกได้นำจ่ายให้กับประชาชนประมาณ 1.4 ล้านคน ตามลำดับ ดังนี้

  • วันที่ 8 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 251,821 ราย
  • วันที่ 9 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 641,703 ราย
  • วันที่ 10 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 503,098 ราย
  • รวมจ่ายเงินเยียวยาล็อตแรกไปทั้งสิ้น 1,396,622 ราย

นอกจากนั้น ประชาชนสามารถขอตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง ที่เมนู ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน มาตรการเยียวยาฯ ที่นี่

และสามารถอ่าน วิธีแปลความหมายทั้ง ‘4 สถานะ’ ของการลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ว่าจะได้รับเงินหรือไม่ ที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง