วิธีส่ง ‘ข้อมูลเพิ่มเติม’ เพื่อพิจารณาขอรับสิทธิ์ ‘เราไม่ทิ้งกัน’

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

 

โครงการ ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เริ่มจ่ายให้แก่ผู้เข้าเกณฑ์รับเงินเยียวยา ไวรัสโควิด-19 ระบาด รายละ 5,000 บาท ต่อเดือนเป็นเวลา 3 เดือน เมื่อ วันที่ 8 เมษายน 2563 แต่ด้วยจำนวนผู้ลงทะเบียนจำนวนมหาศาล ทำให้มีผู้รอรับความช่วยเหลือรอคำตอบจากระบบจำนวนมาก ทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน จึงได้เปิดให้บริการเมนูใหม่ล่าสุด ชื่อว่า ‘ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

เมนู ให้ข้อมูลเพิ่มเติม จะมีหมายเหตุกำกับว่า ‘เฉพาะผู้มีสถานะ “นำส่งข้อมูลเพิ่ม” เท่านั้น’ โดยผู้ที่ได้รับข้อความทาง SMS หรือ อีเมล์ จากมาตรการฯ สามารถเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อระบบนำไปตรวจสอบสิทธิ์ในการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อไป

 

วิธีส่ง ‘ข้อมูลเพิ่มเติม’ เพื่อตรวจสอบสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน

ไปที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ที่นี่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

กดเมนูที่ปรากฏคำว่า ‘ให้ข้อมูลเพิ่มเติม’ หรือ คลิกที่นี่ก็ได้

กรอกรายละเอียด หมายเลขบัตรประชาชนที่ใช้ลงทะเบียน 13 หลัก, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน, วันเดือนปีเกิด เพื่อตรวจสอบสิทธิ์การใช้เมนู ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

 

นาย ลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังเผยว่า หลังจากที่ผู้ลงทะเบียนผ่านการตรวจสอบ ให้สามารถเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเพิ่มได้แล้วนั้น เมนูการให้ข้อมูลเพิ่มเติมนั้นจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทะเบียนด้วยการ คลิกเครื่องหมาย ตรงชุดคำตอบที่ระบบเปิดไว้ให้เป็นตัวเลือก เพื่อทำให้ขั้นตอนการดำเนินการไม่ยุ่งยากกับตัวผู้ลงทะเบียนเกินไป

เมื่อผู้ลงทะเบียนให้ข้อมูลเพิ่มเติมเสร็จเรียบร้อย ระบบก็จะนำข้อมูลเหล่านั้นไปประมวลผลร่วมกับข้อมูลเดิมจากที่ให้ไว้ในครั้งแรก เพื่อที่จะคัดกรอง และนำจ่ายเงิน 5,000 บาทต่อไป

สำหรับรอบการเริ่มจ่ายเงินเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน ครั้งต่อไป ระบบจะเริ่มทำจ่ายอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

สำหรับที่ผ่านมา เงินเยียวยาจำนวน 5,000 บาท รอบแรกได้นำจ่ายให้กับประชาชนประมาณ 1.4 ล้านคน ตามลำดับ ดังนี้

  • วันที่ 8 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 251,821 ราย
  • วันที่ 9 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 641,703 ราย
  • วันที่ 10 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 503,098 ราย
  • รวมจ่ายเงินเยียวยาล็อตแรกไปทั้งสิ้น 1,396,622 ราย

นอกจากนั้น ประชาชนสามารถขอตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง ที่เมนู ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน มาตรการเยียวยาฯ ที่นี่

และสามารถอ่าน วิธีแปลความหมายทั้ง ‘4 สถานะ’ ของการลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ ว่าจะได้รับเงินหรือไม่ ที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง



Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save