ความท้าทายที่เจ้าของธุรกิจใหม่ต้องเจอคือ จะหาลูกค้าคนแรกได้อย่างไร?

ตำราธุรกิจต่าง ๆ บอกวิธีหาและปิดการขายลูกค้าคนแรกไว้มากมาย ตั้งแต่วิธีเก่าแก่อย่างการ แจกใบปลิว, ร่วมงานอีเวนต์ขนาดใหญ่, ออกบูธประชาสัมพันธ์สินค้าในที่ชุมชน ฯลฯ และวิธีสมัยใหม่อย่าง ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง (ลิงค์ไปคอร์สเรียน) ได้แก่ Online advertising, Social media, Influencer network, Remarketing ads ฯลฯ เป็นต้น

วิธีเหล่านี้เป็น Push marketing ที่ต้องแข่งขันกับเจ้าเดิมที่ลูกค้าไว้วางใจอยู่ก่อนแล้ว ผลลัพธ์อาจยังไม่เกิดในทันที คุณมีโอกาสไม่ได้รับความสนใจเลยในครั้งแรก หรือ อาจได้รับความสนใจแต่ยังไม่ตกลงใจซื้อทันที ซึ่งก็อาจเป็นเรื่องปกติสำหรับหน้าใหม่ เพราะบริษัทที่ประสบความสำเร็จในวันนี้ส่วนใหญ่ต้องต่อสู้กับความท้าทายนี้อย่างหนักกว่าจะชนะเจ้าถิ่นและชนะใจลูกค้ามาได้

ที่สำคัญ การได้ลูกค้าคนแรกไม่ได้หมายความว่าลูกค้าคนนั้นจะกลายมาเป็นลูกค้าที่ภักดี บอกต่อ กลับมาซื้อซ้ำ และชวนเพื่อนมาซื้อด้วย หากประสบการณ์การซื้อสินค้าครั้งแรกกับคุณไม่ดี และต่อไปนี้คือ 4 วิธีหาลูกค้าคนแรกอย่างมีคุณภาพ คือ ได้ตัว ได้ตัง และได้ใจลูกค้าครับ

1. รู้จักกลุ่มเป้าหมาย และเข้าใจความต้องการ

ก่อนที่ผมจะเริ่ม CEOblog.co ผมมีความคิดอยากทำเว็บไซต์ให้ข้อมูลและความรู้ในการทำการตลาดออนไลน์ แต่ก็ยังไม่มั่นใจเท่าไรเพราะรู้สึกว่าตัวเองยังไม่เก่งมาก แต่เมื่อผมมีโอกาสได้ไปงานเลี้ยงรุ่นและได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนเก่าหลาย ๆ คนหลังจากไม่ได้เจอกันมาเป็น 10 ปี เกือบทุกคนกลายเป็นเจ้าของกิจการ และเกือบทุกคนมีปัญหาเรื่อง Digital marketing กล่าวคือ แม้แต่เรื่องที่พื้นฐานที่สุด เช่น การทำ Hyper links หรือหลักการทำงานเบื้องต้นของ Google search engine เขาก็ไม่รู้ นั่นคือจุดที่ทำให้ผมเริ่มมั่นใจว่าผมน่าจะช่วยพวกเขาได้

หลังจากคุยกับเพื่อนที่เป็นเจ้าของกิจการแต่ละคนแล้ว ผมจดหัวข้อหลัก ๆ ที่พวกเขาไม่รู้ แต่ผมรู้และรวบรวมมาสรุปเป็นปัญหาสำคัญ ๆ ของเจ้าของธุรกิจที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์ และเริ่มวางแผนบทความที่จะช่วยเป็นข้อมูลแก่พวกเขาได้ และเกิดเป็น CEOblog.co

หลังจากทำ CEOblog ได้สี่เดือนผมก็เปิดตัวอีบุ๊คเล่มแรกชื่อว่า ‘The Art of Blog ศาสตร์และศิลป์แห่งการบล็อก’ ได้รับผลตอบรับอย่างน่าพอใจสร้างยอดขายประมาณ 20,000 บาทในวันแรกและหลังจากนั้นอีบุ๊คเล่มต่อ ๆ มาก็ทยอยออกมาและสร้างรายได้สะสมจากอีบุ๊คกว่า 5 แสนบาทตลอดช่วงเวลาประมาณสองปีที่ขายอีบุ๊ค ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้าที่จะเขียน The Art of Blog ผมเขียนอีบุ๊คธรรมะประยุกต์ชื่อ Awaken Buddha ซึ่งขายได้เพียง 1 ชุดเท่านั้น

นี่คือกรณีศึกษาของความรู้จักกลุ่มเป้าหมาย และเข้าใจความต้องการ การเรียนรู้ความต้องการที่ดีที่สุดของกลุ่มเป้าหมายคือการลงไปคุยกับเขา โดยการออกไป Network และเจอผู้คนที่น่าจะเกี่ยวข้องให้มาก ย้ำ ‘ผู้คนที่น่าจะเกี่ยวข้อง’ ไม่ใช่ใครก็ได้แบบตามผับตามบาร์นะครับ… เพื่อให้สามารถคุยและเรียนรู้ปัญหาและสิ่งที่เขามากหา เพื่อนำมาพัฒนาเป็นสินค้าและบริการใหม่ ๆ ในธุรกิจของคุณ และคนกลุ่มนี้แหละที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าคนแรกของคุณ เพราะเขารู้จักคุณแล้ว!

2. ใช้ของชำร่วยแจกฟรีเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้แก่แบรนด์

เป็นวิธีที่ได้รับความนิยม และค่อนข้างได้ผลกว่าการแจกใบปลิว โดยเฉพาะของชำร่วยที่ใช้ประโยชน์ได้ ได้แก่ น้ำเปล่า ที่จะทำให้คนจดจำในฐานะของการเป็นผู้รับ (หรือแม้แต่รู้สึกติดหนี้)

Homejoy, ธุรกิจสตาร์ทอัพด้านบริการจัดส่งคนทำความสะอาด แม้ปัจจุบันจะปิดตัวไปแล้ว แต่เขาเคยมีประสบการณ์การได้ฐานลูกค้าใหม่มากมายในช่วงเริ่มต้นจากการแจก น้ำดื่ม โดย Co-Founder และ CEO ของบริษัทนามว่า Adora Cheung เล่าว่า ธุรกิจประเภทนี้มีการแข่งขันสูง พวกเขาลองวิธีแทรกตัวเข้าไปในตลาดเพื่อให้เป็นที่รู้จักทุกวิถีทาง รวมไปถึงวิธีสุดเก่าแก่อย่างการ แจกใบปลิว แต่วิธีนี้ไม่ได้ผล คนมองใบปลิวเป็นเศษขยะไปแล้ว พวกเขาจึงเปลี่ยนวิธีใหม่ไปเป็น แจกน้ำดื่มบรรจุขวด ที่มีข้อมูลของ Homejoy

ผู้คนส่วนใหญ่ไม่ปฏิเสธที่จะรับน้ำดื่มฟรี ๆ และตลอดเวลาที่ผู้คนถือขวดน้ำ ดื่มน้ำ หรือวางขวดน้ำไว้ที่ใด ๆ มันคือ การตลาด ทั้งสิ้น และจิตวิทยาข้อหนึ่งของการแจกของฟรี (ที่ดื่มกิน หรือนำไปทำประโยชน์ได้จริง ๆ ไม่ใช่เป็นที่ระลึก) มันจะทำให้เขาจดจำคุณได้ และอาจรู้สึกติดหนี้จนอยากทำอะไรให้คุณเป็นการตอบแทน และหนึ่งในนั้นคือ การที่ผู้รับน้ำดื่ม ยินดีลงทะเบียนสมัครสมาชิกกับ Homejoy

ส่วนในประเทศไทยก็นิยมทำกัน โดยบางแบรนด์มีการผลิตน้ำดื่มติดฉลาก ชื่อเว็บไซต์ และ QR Code [email protected] ของแบรนด์ไว้บนฉลากและแจกตามงานอีเวนต์ หรืองานสัมมนาต่าง ๆ ในฐานะสปอนเซอร์ เป็นต้น เป็นวิธีที่น่าสนใจ เพราะผู้คนในงานจะต้องอยู่กับขวดน้ำนั้นไปตลอดทั้งวัน หรือต่อให้วางไว้ หรือทิ้งไว้ที่ไหน ๆ ก็เป็นอันต้องเห็นกันหมด

3. ให้ทดลองใช้บริการฟรี เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์

เพราะคนชอบของฟรี! การจัดโปรโมชั่นทดลงใช้งานฟรีจึงเป็นตัวดึงดูดลูกค้าที่ดีเสมอมา และเป็นวิธีที่ธุรกิจประเภท Services, Software as a Service, และ Mobile Aplication ต่าง ๆ นิยมนำมาใช้ดึงผู้มุ่งหวังเข้าสู่แพลทฟอร์มของพวกเขา

กรณีศึกษาของ Bill Maris ผู้ร่วมก่อตั้ง Google Venture (GV)

Bill Maris ผู้ร่วมก่อตั้งและเป็นซีอีโอคนแรกของ Google Venture (GV) เผยประสบการณ์ก่อนที่จะมาทำงานกับ GV ว่าเขาเคยทำธุรกิจ ‘เว็บโฺฮสต์ (Web hosting services)’ เมื่อปี 1997 ชื่อ burlee.com (ปัจจุบันขายกิจการและถูกเปลี่ยนชื่อเป็น web.com ) กลุ่มเป้าหมายคือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก โดยสมัยนั้นยังไม่มี Google search engine และคนจำนวนมากก็ยังไม่คุ้นกับบริการเว็บโฺฮสต์ เขาจึงต้องเข้าไปขายงานกับผู้ประกอบการด้วยตนเอง โดยใช้วิธีเสนอทำเว็บไซต์ฟรีเพื่อให้ทดลองใช้บริการเว็บโฮสต์ของเขา

ข้อเสนอที่ไม่มีอะไรจะเสียหายสำหรับกลุ่มเป้าหมายทำให้ได้รับผลตอบรับในแง่บวกเป็นส่วนใหญ่ อัตราการผันมาเป็นผู้ทดลองใช้ฟรี หรือ Free trial มีสูงและเมื่อสิ้นสุดอายุการทดลองใช้ คนส่วนใหญ่ก็ยินดีจะอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่นชำระเงินต่อไปเพราะ 1) ใช้แล้วเห็นว่าดี, 2) ราคาไม่ได้แพงจนเกินไป, และ 3) ขี้เกียจเริ่มต้นใหม่กับที่อื่น

กรณีศึกษาคุณเอิร์ธ Pigusso Production

คุณเอิรธ เจ้าของแฟนเพจ Pigusso Production เป็นช่างภาพ และเป็นช่างภาพที่ไม่ธรรมดาเพราะเขาปักหมุดเป็น ช่างภาพงานสัมมนา และวิธีทำการตลาดของเขาคือ เสนอถ่ายภาพงานสัมมนาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแก่งานสัมมนาใหญ่ ๆ โดยเขาถ่ายภาพเก็บบรรยายกาศทั้งงานอออกมาสวยงามและดูมีราคา แถมส่งให้กับทุกคนในงานทั้งวิทยากร ทีมงาน และผู้ร่วมงานผ่านทาง Group Line ส่งผลให้เกิดการรับรู้และบอกต่อแบบปากต่อปากไปเป็นวงกว้าง

ปัจจุบันนี้ คุณเอิร์ธ ขึ้นชื่อการเป็นช่างภาพงานสัมมนาฝีมือดีที่คนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการ และยังมีงานปลีกย่อยมากมาย

ข้อควรระวัง

ปัจจุบัน ธุรกิจบริการ และธุรกิจซอฟต์แวร์บริการต่าง ๆ ใช้วิธีนี้กันมาก ได้แก่ การเปิดให้สมัครเป็นผู้ใช้งานฟรี ลดแลก แจกแถม บริการต่าง ๆ เพื่อสร้างความตื่นเต้นแก่ตลาด และดึงผู้ใช้งานเข้าระบบ แต่หากล้ำเส้นมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียกลับมายังตัวธุรกิจดั่งบริษัทสตาร์ทอัพบางรายที่สร้างฐานผู้ใช้งานมาก ๆ เข้าพอถึงจุดที่จะเริ่มสร้างรายได้กลับไม่สามารถผันผู้ใช้งานเป็นผู้จ่ายเงินได้ตามเป้าและส่งผลกระทบถึงขั้นต้องเลิกิกจการไปเลยก็มี — ธุรกิจเหล่านี้พบเห็นในกลุ่ม Service Application ต่าง ๆ

เจ้าของธุรกิจจึงต้องมีสติในการนำวิธีนี้มาใช้ ให้วางแผนดี ๆ มองยาว ๆ โดยการบริหารโควต้าของผู้ได้รับโปรโมชั่น เทียบกับต้นทุนทั้งเม็ดเงินและเวลา ในขณะเดียวกันก็ต้องรักษาคุณภาพของช่วงทดลองใช้ให้ดีพอที่ผู้ใช้งานจะเห็นคุณค่าพอที่จะอยู่กับระบบหลังเข้าสู่โหมดจ่ายเงิน ฯลฯ เป็นต้น

4. ใช้เครื่องมือ Facebook Lead Generation

Lead generation คือการทำให้ผู้มุ่งหวังมีความสนใจและอยากเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าและบริการของแบรนด์มากพอจนยินดีให้ ชื่อ เบอร์โทร และอีเมล์ แก่แบรนด์เพื่อรอการติดต่อกลับ!

การจะทำเช่นนี้ได้ต้องอาศัยการตลาดที่เรียกว่า Content marketing ซึ่งปัจจุบันสามารถทำได้บน Facebook page — Content marketing คือการผลิตและเผยแพร่เนื้อหาที่มีประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายโดยไม่จำเป็นต้องขาย หรือไม่มีข้อความขายของใด ๆ อยู่ในเนื้อหาเลย เมื่อผู้มุ่งหวังรู้สึกถึงประโยชน์ที่ได้รับจาก Facebook page ของแบรนด์ ก็เริ่มติดตาม แชร์ต่อ และบอกต่อเพื่อน ๆ ให้มาติดตาม และพอถึงจุดหนึ่งที่คุณเริ่มขาย กลุ่มคนที่ชอบคุณเป็นทุนเดิมเหล่านี้จะเป็นผู้ซื้อคนแรก ๆ ของคุณ

ในกรณีที่คุณโพสต์ขายของตรง ๆ นั่นคือการโฆษณาเพื่อขาย คนเห็นแล้วอยากซื้อก็ซื้อ คนเห็นแล้วไม่อยากซื้อก็ข้ามไป แต่ถ้าเห็นแล้วสนใจแต่ยังไม่ซื้อ แล้วดันลืมกลับมาซื้อ… อันนี้น่าเสียดาย นี่คือจุดอ่อนของการยิงโฆษณาขายของตรง ๆ เพราะคุณต้องยิงโฆษณาขายตลอดไป

แต่ในกรณีที่คุณทำ Lead generation คุณจะได้ข้อมูลผู้มุ่งหวังมาเก็บไว้เป็นบัญชีรายชื่อ ซึ่งคุณสามารถวางแผนการขายหลังบ้านต่อได้ตลอดทั้งฤดูกาลและทั้งปี โดยหากคุณออกคอลเลคชั่นสินค้าใหม่มา คุณสามารถโทรศัพทหรือส่งอีเมล์ไปเสนอขายคนที่คุณดึงมาเข้าบัญชีรายชื่อนี้ได้โดยไม่ต้องยิงโฆษณาซ้ำ ๆ

การทำ Lead Generation แบบเต็มรูปแบบมีกระบวนการที่ค่อนข้างซับซ้อน กล่าวคือ คุณต้องมี เว็บไซต์ ต้องใช้ซอฟต์แวร์ Email marketing, Landing page และ Opt-in Form แต่วันนี้ Facebook มีเครื่องมือที่ปล่อยออกมาเมื่อต้นปี 2016 ชื่อว่า Facebook Lead Ads เป็นเครื่องมือยิงโฆษณา Lead Generation เพือใช้เก็บรายชื่อผู้มุ่งหวังเพื่อนำไปวางแผนการขายแบบ Email marketing, Telemarketing และ Field sales ต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Lead generation และวิธีทำ Facebook lead ads อย่างละเอียดได้ถูกบันทึกไว้แล้ว ในหัวข้อ จับมือทำ! Facebook Lead Ads สร้างยอดขายสินค้าใหม่จากฐานลูกค้าจากเก่า


และหากคุณชอบใน Content ที่ทาง CEO Blog ได้นำเสนอ ในเร็ว ๆ นี้ ทาง CEO Blog ของเรานั้น กำลังจะมีโปรเจค CEO Premium Content ซึ่งเป็น Content ด้านการค้าปลีกออนไลน์ แบบพรีเมี่ยม ที่หาอ่านไม่ได้บน Blog ปกติของ CEO Blog โดยจะเปิดรับสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในเร็ว ๆ นี้

หากคุณไม่อยากพลาด Content ระดับ Premium สามารถลงทะเบียนเพื่อรับแจ้งข่าวสารได้ที่นี่ก่อนใครเลยครับ รับรองได้เลยว่ามันเป็น Content ระดับพรีเมี่ยมในราคาที่คุ้มสุด ๆ อย่างแน่นอน >>> ลงทะเบียนรับข่าวสารที่นี่ก่อนใครceo premium content

30 COMMENTS

 1. สวัสดีคุณกำลังมองหาผู้ให้กู้ทางการเงินที่ถูกต้องและเชื่อถือได้หรือไม่? ต้องการสินเชื่อหรือไม่ ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินแบบเร่งด่วนหรือไม่ คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อชำระหนี้ของคุณหรือคุณต้องการเงินกู้ทุนเพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณ? เราเสนอสินเชื่อทุกประเภทในอัตราดอกเบี้ย 2% สำหรับบุคคลและธุรกิจภายใต้เงื่อนไขที่ชัดเจนและเข้าใจได้ เรากำลังส่งมอบเงินจำนวนใด ๆ ไปยังปลายทางใด ๆ ดังนั้นโปรดติดต่อเราวันนี้เพื่อรับเงินกู้ทันทีในวันนี้ ส่งอีเมลถึงเรา: (georgeanderson.loanfirm255(a)gmail.com)

  ข้อเสนอเงินกู้.

 2. สวัสดี !

  คุณต้องการบริการสินเชื่อที่ถูกกฎหมายและรวดเร็วหรือไม่?

  สมัครตอนนี้และรับเงินของคุณโดยด่วน!

  * ตำแหน่งระหว่าง 5,000 ถึง 50 ล้าน
  * เลือกระหว่าง 1 ถึง 30 ปีเพื่อชำระคืน
  * เงื่อนไขเงินกู้ที่ยืดหยุ่น

  ทั้งหมดนี้และอื่น ๆ โปรดติดต่อเรา

  ชื่อเต็ม: ……….
  หมายเลขโทรศัพท์:…….
  รายได้ต่อเดือน: ………….
  ประเทศ ………………………….
  วัตถุประสงค์ในการกู้ ………..
  จำนวนที่ต้องการ ……………..
  สถานะสินเชื่อ …………
  ระยะเวลา: ………………………

  ติดต่อเราทางอีเมล: [email protected]
  การจัดการ
  ติดต่อเครดิตรวดเร็วตอนนี้ !!!

 3. คุณต้องการเงินกู้หรือไม่? เราให้สินเชื่ออย่างจริงจังแก่บุคคล บริษัท และนักลงทุน เราเสนอสินเชื่อสำหรับรถยนต์สินเชื่อรถยนต์สินเชื่อคริสต์มาสสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อจำนองเครดิตจาก$ 2,000 ถึง$ 100,000,000 ที่อัตราดอกเบี้ย 2% อัตราดอกเบี้ยที่ดีมาก ติดต่อเราผ่านทาง: (georgeanderson.loanfirm255(a)gmail.com)

  ข้อเสนอเงินกู้

 4. เปลี่ยนข่าวชีวิต !!!!
  นี่คือการเปลี่ยนแปลงของชีวิต! ชื่อของฉันคือคุณบุษราคัมฉันมาจากประเทศไทย เนื่องจากการวิเคราะห์ทางการเงินเฉพาะสัญญาที่ฉันจัดการเมื่อเดือนที่แล้วไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจรับเงินกู้ แต่ไม่เคยอนุมัติเพราะคะแนนเครดิตของฉันไม่ดี ไม่กี่วันที่ผ่านมามีผู้หญิงจากองค์กรของฉันเข้ามาและบอกฉันเกี่ยวกับ บริษัท เงินกู้ของ บริษัท DIVINE MOON ออนไลน์ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2% และกำหนดการชำระเงินที่ดีขึ้น และเธอก็บอกฉันว่าเธอถูกโกงสองสามครั้งจนกระทั่งเธอถูกเรียกตัวไปยัง บริษัท เงินกู้ของสหกรณ์ออฟดิวมูน จากนั้นฉันก็ติดต่อพวกเขาที่ [email protected] และพวกเขาก็ให้เงินกู้ฉันฉันมีความสุขมาก

 5. สวัสดีฉัน Clarissa Steve จาก Florida USA เมื่อฉันต้องการเงินกู้ $ 230,000 เพื่อขนส่งธุรกิจเพื่อนของฉันแนะนำ บริษัท สินเชื่อ Larry Maxwell กับฉันเพราะเธอได้รับเงินกู้จากพวกเขาเมื่อไม่นานมานี้ดังนั้นฉันจึงกลัวเพราะ หลอกลวงในอินเทอร์เน็ต แต่เพื่อนของฉันสนับสนุนให้ฉันลองและฉันให้พวกเขาลองและฉันได้รับเงินกู้ของฉันภายใน 4 ชั่วโมงและวิธีการของพวกเขานั้นง่ายมาก ๆ ไม่มีการตรวจสอบเครดิตไม่มี cosigner ไม่มีหลักประกันและอัตราดอกเบี้ยของพวกเขาแค่ 2% ดังนั้นฉันจะให้คำแนะนำกับทุกคนที่ต้องการสินเชื่อเพื่อติดต่อพวกเขาผ่านทางอีเมล์ของพวกเขา: ([email protected])
  พวกเรารออยู่
  ความนับถือ
  การจัดการ
  อีเมล: [email protected]

 6. สวัสดี,

  คุณเป็นนักธุรกิจหรือไม่? คุณกำลังยุ่งกับเรื่องการเงินหรือคุณต้องการเงินทุนเพื่อเริ่มธุรกิจของตัวเอง? คุณต้องการเงินกู้เพื่อชำระหนี้ของคุณหรือชำระค่าของคุณหรือเริ่มต้นธุรกิจที่ดี?

  เราเสนอสินเชื่อในอัตราดอกเบี้ยต่ำ 3% และด้วยหลักประกันและไม่ใช่หลักประกันเราเสนอสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อรวมหนี้ทุนธุรกิจสินเชื่อธุรกิจสินเชื่อเพื่อการศึกษาสินเชื่อบ้านหรือ “สินเชื่อด้วยเหตุผลใดก็ตาม!”

  การตอบกลับทั้งหมดควรส่งต่อไปยังอีเมล: [email protected]

  ขอแสดงความนับถือ
  นายแมทธิวไรอัน

 7. วันที่ดีฉันเป็นผู้ให้กู้เอกชนฉันให้สินเชื่อธุรกิจการค้ำประกันสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อซื้อบ้านสินเชื่อรถยนต์ ฯลฯ ฉันให้เงินกู้ระยะยาวตั้งแต่ $ 2,000 ถึง $ 1,000,000.00 จากหนึ่งถึงห้าสิบปีสูงสุดอัตราดอกเบี้ย 2% ผู้สมัครที่สนใจ ควรอีเมล: ([email protected])

 8. คุณกำลังมองหาสินเชื่อธุรกิจหรือไม่? สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อรถยนต์, สินเชื่อเพื่อการศึกษา, สินเชื่อรวมหนี้, สินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน, สินเชื่อร่วมทุนในอัตราดอกเบี้ย 2%, ผู้สมัครที่สนใจควรติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: (georgeanderson.loanfirm255(a)gmail.com)

  ข้อเสนอสินเชื่อด่วน

 9. สวัสดีวันนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่า บริษัท สินเชื่อ Havills ในขณะนี้ยังเสนอสินเชื่อแก่เกษตรกรในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำมากที่ 2% ต่อ Ann-um ดังนั้นคุณต้องการเงินทุนเริ่มต้นสำหรับการจัดหาเงินทุนสำหรับธุรกิจฟาร์มหรือการจำนองที่ดินในช่วง? หรือคุณต้องการขยายขนาดฟาร์มที่มีอยู่หรือการลงทุนธุรกิจฟาร์ม เราสามารถจัดหาเงินทุนสำหรับโครงการฟาร์มมูลค่ามากกว่า 150 ล้านดอลลาร์เราเป็น บริษัท สินเชื่อที่ได้รับอนุญาตอย่างดีเราให้เงินกู้ในวิธีที่ง่ายมากและไม่ต้องใช้หมายเลขประกันสังคมและไม่ต้องใช้การตรวจสอบเครดิตมันรับประกัน 100% ติดต่อเราตอนนี้ผ่านทาง e-mail: [email protected]

 10. ฉันชื่อ Huong Lu ฉันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งเตือนผู้ขอสินเชื่อทุกคนให้ระวังตัวมากเพราะมีผู้หลอกลวงทุกที่ 2 เดือนที่ผ่านมาฉันเครียดทางการเงินและเนื่องจากความสิ้นหวังของฉันฉันถูก scammed โดย 2 ผู้ให้กู้สินเชื่อออนไลน์ ฉันเกือบหมดหวังจนกระทั่งเพื่อนของฉันส่งฉันไปยังผู้ให้กู้ที่เชื่อถือได้มากชื่อ Miss. Susan James ผู้ให้ยืมเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันจำนวน 68,000 เหรียญภายใต้ 3 ชั่วโมงโดยไม่มีความเครียด หากคุณต้องการสินเชื่อประเภทใดก็เพียงติดต่อเธอตอนนี้ผ่าน :susan jamesloanfirml07 @ gmail.c o m หรือเว็บไซต์: https:// susanjames loanfirm6. wixsite. com / mysite ฉันใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งเตือนผู้ขอสินเชื่อทั้งหมดเพราะนรกที่ฉันผ่านเข้ามาในมือของผู้ให้กู้สินเชื่อปลอมเหล่านั้น และฉันไม่ต้องการแม้แต่ศัตรูของฉันที่จะผ่านนรกที่ฉันผ่านเข้ามาในมือของผู้ให้กู้ออนไลน์ที่ฉ้อโกงเหล่านั้นฉันจะต้องการให้คุณช่วยฉันส่งข้อมูลนี้ให้กับผู้อื่นที่ต้องการเงินกู้เมื่อคุณ ยังได้รับเงินกู้จากคุณซูซานเจมส์ด้วย

 11. ฉันชื่อ Huong Lu ฉันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งเตือนผู้ขอสินเชื่อทุกคนให้ระวังตัวมากเพราะมีผู้หลอกลวงทุกที่ 2 เดือนที่ผ่านมาฉันเครียดทางการเงินและเนื่องจากความสิ้นหวังของฉันฉันถูก scammed โดย 2 ผู้ให้กู้สินเชื่อออนไลน์ ฉันเกือบหมดหวังจนกระทั่งเพื่อนของฉันส่งฉันไปยังผู้ให้กู้ที่เชื่อถือได้มากชื่อ Miss. Susan James ผู้ให้ยืมเงินกู้ที่ไม่มีหลักประกันจำนวน 68,000 เหรียญภายใต้ 3 ชั่วโมงโดยไม่มีความเครียด หากคุณต้องการสินเชื่อประเภทใดก็เพียงติดต่อเธอตอนนี้ผ่าน :susan jamesloanfirml07 @ gmail.c o m หรือเว็บไซต์: https:// susanjames loanfirm6. wixsite. com / mysite

 12. ดีดี !!!! นี่คือการเปลี่ยนแปลงของชีวิต! ฉันชื่อซาเวียร์ฉันมาจากสเปน เนื่องจากการวิเคราะห์ทางการเงินเฉพาะสัญญาที่ฉันจัดการเมื่อเดือนที่แล้วไม่ได้เป็นไปตามที่วางแผนไว้ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจรับเงินกู้ แต่ไม่เคยอนุมัติเพราะคะแนนเครดิตของฉันไม่ดี ไม่กี่วันที่ผ่านมามีผู้หญิงจากองค์กรของฉันมาบอกฉันเกี่ยวกับ บริษัท สินเชื่อทางการเงินออนไลน์ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำ 2% และกำหนดการชำระเงินที่ดีขึ้น และเธอบอกฉันว่าเธอถูกโกงสองสามครั้งจนกระทั่งเธอถูกส่งต่อไปยัง บริษัท เครดิตทางการเงินที่แท้จริง จากนั้นฉันก็ติดต่อพวกเขาทาง [email protected] และพวกเขาก็ให้เงินกู้ฉันฉันมีความสุขมาก

 13. คุณต้องการสินเชื่อเร่งด่วนหรือไม่? ใช่อีเมลอีเมล ([email protected]) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

  สวัสดีที่รักสินเชื่อป่วย?

  คุณต้องการสินเชื่อเร่งด่วนหรือไม่? ใช่อีเมลอีเมล (georgeanderson.loanfirm255(a)gmail.com) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

 14. คุณต้องการเงินกู้แบบเร่งด่วนหรือไม่? กรุณาตอบกลับอีเมลนี้: (georgeanderson.loanfirm255(a)gmail.com) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

 15. คุณต้องการสินเชื่อที่ปลอดภัยและไม่ถูกเปิดเผยหรือไม่? คุณต้องการจำนองหรือไม่? สินเชื่อเพื่อการลงทุน? สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อธุรกิจ สินเชื่อส่วนบุคคล; สินเชื่อระหว่างประเทศ โปรดส่งอีเมลถึงเราอีกครั้งหากคุณสนใจ ที่อยู่อีเมล: ([email protected]) ข้อเสนอสินเชื่อฉุกเฉิน อีเมลสำหรับติดต่อ: [email protected]
  ข้อความ +14242921665

 16. สวัสดีชื่อของฉันคือเจเน็ตสแตนฉันอาศัยอยู่ในประเทศไทยฉันได้รับเงินกู้จาก บริษัท สินเชื่อที่เรียกว่า Pay point Loan Agency เพื่อสร้างธุรกิจที่ล้มของฉันและชำระค่าใช้จ่ายของฉันฉันมีความสุขตอนนี้ฉันต้องการใช้โอกาสนี้เพื่อแจ้งนักธุรกิจร่วมของฉัน ผู้หญิงหรือบุคคลที่ต้องการสินเชื่อเพื่อติดต่อนายจอห์นโรเบิร์ตผ่านทางอีเมลฉันสามารถรับรองคุณให้สินเชื่อที่ปลอดภัยและรวดเร็วจากนั้น

  อีเมล: [email protected]

  อะไรแอป +14803893149

 17. ขอให้เป็นวันที่ดี!!!
  ฉันชื่อ Grace Garret คุณต้องการเงินกู้หรือไม่? เพื่อชำระหนี้? เพื่อชำระเงิน
  ตั๋วเงิน? ในการเริ่มต้นธุรกิจของคุณเอง?
  นี่คือผู้ให้กู้เงินกู้ที่รวดเร็วมากที่ให้เงินกู้กับเครดิตใด ๆ
  คะแนนประเภทใดก็ได้ดังนั้นหากคุณต้องการเงินกู้ตอนนี้นี่คือ
  โอกาสโดยไม่เสียเวลาติดต่อเราได้ที่ ([email protected]) WhatsApp: +1 (772) 267-5696

 18. คุณชาย / ท่านผู้หญิง

  เรามุ่งมั่นที่จะเป็นแหล่งข้อมูลแบบครบวงจรสำหรับปัญหาเงินกู้ / การเงิน เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณได้รับเครดิตคืนตามปกติหรือรับเงินกู้หรือเงินสดที่คุณต้องการ อัตราเงินกู้ของเราต่ำเพียง 0.4% และ 4.6% ต่อปี ..

  สิ่งที่เราทำค่อนข้างง่าย หลังจากหลายปีของการวิจัยและความสัมพันธ์พิเศษอย่างละเอียดถี่ถ้วนกับผู้ให้กู้ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเราสามารถรับประกันทุกคนได้สูงถึง $ 10Million USD ด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารอย่างเป็นทางการของเรา .. บางทีคุณอาจต้องการเงินกู้เพื่อการรวมหนี้การปรับปรุงบ้านใหม่หรือ การซื้อรถมือสองบ้านใหม่การลงทุน / การขยายธุรกิจหรือแม้แต่วันหยุดพักผ่อน เราเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินที่ดีที่ให้ความสำคัญกับผู้ที่มีเครดิตไม่ดีหรือไม่มีเลย เรายินดีที่จะให้ทุนแก่คุณ

  หมายเหตุ: ควรส่งคำตอบทั้งหมดไปที่ ([email protected]) หรือ (WhatsApp +1 (772) 267-5696) สำหรับการตอบกลับอย่างรวดเร็ว

  Alexander Gavin

 19. สวัสดี !

  คุณต้องการบริการเงินกู้ที่ถูกต้องและรวดเร็วหรือไม่?
  สมัครตอนนี้รับเงินด่วน!
  * ตำแหน่งระหว่าง 5,000 ถึง 50 ล้าน
  * เลือกระหว่าง 1 ถึง 30 ปีในการชำระคืน
  * เงื่อนไขเงินกู้ที่ยืดหยุ่น
  ติดต่อเราทางอีเมล: ([email protected])
  ทั้งหมดนี้และอื่น ๆ โปรดติดต่อเรา
  ชื่อเต็ม: ……….
  หมายเลขโทรศัพท์:…….
  รายได้ต่อเดือน: ………….
  ประเทศ ………………………….
  วัตถุประสงค์การกู้ ………..
  จำนวนที่ต้องการ ……………..
  สถานะเงินกู้ …………
  ระยะเวลา: ………………………
  ติดต่อเราทางอีเมล: ([email protected])
  การจัดการ.
  ติดต่อสินเชื่อ Speedy ด่วน !!!

 20. คุณต้องการเงินหรือไม่? ถ้าใช่อีเมล: [email protected] สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

  คุณต้องการเงินหรือไม่? ถ้าใช่อีเมล: dakany.endre(a)gmail.com สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

 21. คุณชาย / ท่านผู้หญิง

  เรามุ่งมั่นที่จะเป็นแหล่งข้อมูลแบบครบวงจรสำหรับปัญหาเงินกู้ / การเงิน เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้คุณได้รับเครดิตคืนตามปกติหรือรับเงินกู้หรือเงินสดที่คุณต้องการ อัตราเงินกู้ของเราต่ำเพียง 0.4% และ 4.6% ต่อปี ..
  สิ่งที่เราทำค่อนข้างง่าย หลังจากหลายปีของการวิจัยและความสัมพันธ์พิเศษอย่างละเอียดถี่ถ้วนกับผู้ให้กู้ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักเราสามารถรับประกันทุกคนได้สูงถึง $ 10Million USD ด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารอย่างเป็นทางการของเรา .. บางทีคุณอาจต้องการเงินกู้สำหรับการรวมหนี้การปรับปรุงบ้านใหม่หรือใช้แล้ว การซื้อรถบ้านใหม่การลงทุน / การขยายธุรกิจหรือแม้แต่วันหยุดพักผ่อน เราเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินที่ดีที่ให้ความสำคัญ
  โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีเครดิตไม่ดีหรือไม่มีเครดิต เรายินดีที่จะให้ทุนแก่คุณ

  หมายเหตุ: ควรส่งคำตอบทั้งหมดไปที่ ([email protected]) หรือ
  (WhatsApp +1 (619) 786-7367 สำหรับการตอบสนองอย่างรวดเร็ว

  อเล็กซานเดอร์กาวิน

 22. ขอให้เป็นวันที่ดี!!!
  ฉันชื่อ Alexander Gavin คุณต้องการเงินกู้หรือไม่? เพื่อชำระหนี้? ที่จะต้องจ่าย
  ปิด
  ตั๋วเงิน? ในการเริ่มต้นธุรกิจของคุณเอง?
  นี่คือผู้ให้กู้เงินกู้ที่รวดเร็วมากที่เสนอเงินกู้ให้กับเครดิตใด ๆ
  คะแนนประเภทใดก็ได้ดังนั้นหากคุณต้องการเงินกู้ตอนนี้นี่คือ
  โอกาสโดยไม่ต้องเสียเวลาติดต่อเราตอนนี้ที่ (
  [email protected])
  Whatsapp: +1 (619) 786-7367

 23. ยินดีต้อนรับสู่ NORTION LOAN CONSULTANT

  หยุดทุกข์จากการกู้ยืมเงินจากสถาบันคู่หมั้นของคุณและปลดปล่อยตัวเองจากคนขี้โกง รับเงินกู้ฟรีของคุณใน 24 ชั่วโมงจาก NORTION LOAN CONSULTANT ในอัตราที่ดีที่สุดในการทำธุรกรรมเงินกู้ทั้งหมดเป็นอย่างมากและปลอดภัย

  รายละเอียดการติดต่อ:

  อีเมล: [email protected]

  หมายเลขโทรศัพท์: + 1409 210 4274

  Whatsapp: + 1409 210 4274 (ทดสอบเท่านั้น)

  เฟสบุ๊ค: Self Nortion

  อินสตาแกรม: Nortion Loan Advisor

  ทวิตเตอร์: @nortionloanconsultant

  เงินกู้เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณ …

 24. ยินดีต้อนรับสู่ NORTION LOAN CONSULTANT

  หยุดทุกข์จากการกู้ยืมเงินจากสถาบันคู่หมั้นของคุณและปลดปล่อยตัวเองจากคนขี้โกง รับเงินกู้ฟรีของคุณใน 24 ชั่วโมงจาก NORTION LOAN CONSULTANT ในอัตราที่ดีที่สุดในการทำธุรกรรมเงินกู้ทั้งหมดเป็นอย่างมากและปลอดภัย

  รายละเอียดการติดต่อ:

  อีเมล: [email protected]

  หมายเลขโทรศัพท์: + 1409 210 4274

  Whatsapp: + 1409 210 4274 (ทดสอบเท่านั้น)

  เฟสบุ๊ค: Self Nortion

  อินสตาแกรม: Nortion Loan Advisor

  ทวิตเตอร์: @nortionloanconsultant

  เงินกู้เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคุณ ..

 25. สวัสดี!

  คุณต้องการเงินทุนสำหรับโครงการของคุณและไม่มีเงินทุนหรือเครดิตเพียงพอที่จะเริ่มต้นธุรกิจหรือไม่?

  เราเสนอสินเชื่อสำหรับผู้สมัครที่สนใจทั้งหมดในเงื่อนไขที่ดี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเราตามรายละเอียดด้านล่าง ขอขอบคุณ

  อีเมล: [email protected]
  whatsapp: +917338386140

 26. คุณต้องการสินเชื่อส่วนบุคคลหรือสินเชื่อธุรกิจอย่างเร่งด่วนหรือไม่? ขณะนี้เราเสนอเงินกู้อัตราดอกเบี้ย 2% ต่อปี.. ติดต่อเราตอนนี้ที่ [email protected] +919958107595

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here