สอนสร้างดิจิทัลโปรดักท์

กรณีศึกษา Getupteacher ทำคอร์สเดียวยอดขาย 12 ล้านบาท

กรณีศึกษา ธุรกิจจัดอบรมสัมมนาไทย ทำคอร์สออนไลน์คอร์สเดียว ยอดขายสะสม 1 ปีเศษ ประมาณ 12 ล้านบาท เรื่องราวเป็นอย่างไร CEO Channels จะเล่าให้ฟังอย่างละเอียด

อ่านต่อ »

Nathan Barry รายได้ 300 ล้านบาท จากงานสอนและธุรกิจซอฟต์แวร์

กรณีศึกษาชีวิตเติบโตอย่างก้าวกระโดดจากทักษะเดียวกันตั้งแต่ต้นจนจบ คือ ทักษะโปรแกรมเมอร์ เริ่มจากงานประจำไปฟรีแลนซ์ จากฟรีแลนซ์ไปสู่อาชีพสอนออนไลน์ และจากอาชีพสอนออนไลน์ไปสู่ธุรกิจซอฟต์แวร์ รายได้กว่า 300 ล้านบาท

อ่านต่อ »

สอนสร้างคอร์สออนไลน์ ขายด้วยกลยุทธ์การตลาด Content Marketing

บทความ สอนสร้างคอร์สออนไลน์ บทความนี้จะอธิบายความสำคัญ และแนวทางการทำการตลาดออนไลน์แบบ ‘Content marketing’ อันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของการทำ Sales funnel

อ่านต่อ »

สอนสร้างคอร์สออนไลน์ ขายด้วยกลยุทธ์การตลาด Funnel Marketing

Sales funnel เป็นกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ที่นิยมมาหลายทศวรรษแล้วในต่างประเทศ และน่าจะเริ่มถูกพูดถึงมากขึ้นในประเทศไทยเมื่อประมาณหนึ่งทศวรรษปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ดี ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

อ่านต่อ »

สอนสร้างคอร์สออนไลน์ วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าและความต้องการของตลาด

บทความ สอนสร้างคอร์สออนไลน์ บทความนี้จะพาไปวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายและความต้องการของตลาด สำหรับคนที่มีความรู้และประสบการณ์ แต่อาจมีความไม่มั่นใจที่จะสร้างคอร์สออนไลน์เพราะกลัวไม่มีคนสนใจ

อ่านต่อ »

สอนสร้างคอร์สออนไลน์ วิธีคิดในการเริ่มต้นก้าวแรกกับอาชีพสอนออนไลน์

บทความ สอนสร้างคอร์สออนไลน์ บทความนี้จะให้แนวทางการเอาชนะเสียงต่อต้านเล็ก ๆ ในหัวของคุณ ที่อาจทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจที่จะสอน กลัวที่จะลุกขึ้นมาสอน ไปจนถึงกลัวการขาย และกลัวคนไม่ซื้อ Informationproduct ของคุณ

อ่านต่อ »

Information Business สำรวจโมเดลธุรกิจและสินค้าความรู้

บทความนี้จะอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Information Business ต่อจาก บทความก่อนหน้านี้ โดยบทความนี้จะอธิบาย 2 หัวข้อหลัก ได้แก่ อธิบายโมเดลธุรกิจความรู้ประเภทต่าง ๆ และ อธิบายสินค้าความรู้ประเภทต่าง ๆ

อ่านต่อ »

Information Business คืออะไร ทำความเข้าใจธุรกิจข้อมูลความรู้

เพื่อน ๆ เคยมีความคิดอยากจะทำธุรกิจหรืออาชีพส่วนตัวอะไรสักอย่าง ที่ทั้งไม่ต้องสต็อก ไม่ต้องแพ็ก แล้วก็ไม่ต้องวุ่นวายการขนส่ง หรือไม่?

อ่านต่อ »

รีวิว 5 LMS ซอฟต์แวร์ สำหรับทำคอร์สออนไลน์ อัพเดทปี 2024

CEO Channels เคยแนะนำ 4 ช่องทางขายคอร์สออนไลน์ สำหรับมือใหม่เริ่มต้นง่ายและฟรีไปแล้ว บทความนี้จะมารีวิวซอฟต์แวร์สำหรับโฮสต์คอร์สออนไลน์ตัวเด่น ๆ แห่งปี 2022 อัพเดทล่าสุดเดือน มิถุนายน 2024 เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้ง่ายขึ้น

อ่านต่อ »

สอนใช้ Teachable เบื้องต้น สร้างคอร์สออนไลน์ด้วยตนเอง อัพเดทปี 2021

CEO Channels สอนสร้างคอร์สออนไลน์เบื้องต้นด้วยซอฟต์แวร์ประเภท LSM หรือ Learning Management System เพื่อให้คุณสามารถเริ่มต้นเป็นเจ้าของโรงเรียนออนไลน์ง่าย ๆ ใน 1 วัน

อ่านต่อ »

4 รูปแบบการนำเสนอสอนคอร์สออนไลน์ ที่เหมาะกับความถนัดของคุณ

คุณมีร่างเนื้อหาที่จะสอน และต่อไปนี้คือการแนะนำ 4 รูปแบบวิธีนำเสนอสอนออนไลน์ ที่เหมาะกับความถนัดและสะดวกของผู้สอนแต่ละประเภท ในขณะเดียวนักเรียนของคุณก็อาจชื่นชอบและยอมรับได้ไปพร้อมกัน

อ่านต่อ »

4 ช่องทางสร้างคอร์สออนไลน์ สำหรับมือใหม่เริ่มต้นง่ายและใช้ฟรี

อัพเดทเนื้อหาล่าสุด 17 กรกฏาคม 2024 CEO Channels จะมาแนะนำ 4 ช่องทางขายคอร์สออนไลน์สำหรับมือใหม่ โดยความ ‘ใหม่’ ในที่นี้อาจหมายถึงผู้ที่ทำอาชีพสอนแบบ ออฟไลน์ มาก่อน แต่ยังไม่เคยทำเป็นออนไลน์อย่างจริงจัง หรือผู้ที่ไม่เคยสอนมาก่อนเลย และกำลังอยากเริ่มต้นสอนแบบออนไลน์ดูบ้าง เป็นต้น ฯลฯ

อ่านต่อ »

3 กรณีศึกษาสร้างคอร์สออนไลน์ ขายคนเดียวรายได้หลักล้านบาทต่อปี

มีคนจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จ และร่ำรวยจากธุรกิจ โรงเรียนออนไลน์ และการ ขายคอร์สออนไลน์ โดยในบทความนี้ CEO Channels จะขอเลือกมาเล่าให้ฟังแบบพอหอมปากหอมคอ จำนวน 3 คน

อ่านต่อ »

เจาะลึกวิธีสร้างรายได้ออนไลน์จาก ‘การสอน’ และการทำ ‘คอร์สออนไลน์’

หนึ่งในความฝันของมนุษย์ คือ การมีรายได้เข้าบัญชีโดยทำงานน้อยลงในระดับที่เกือบจะไม่ต้องทำงาน การมีรายได้ลักษณะดังกล่าวในภาษาอังกฤษเรียกว่า Passive Income — เมื่อนึกถึง Passive Income คนส่วนใหญ่นึกถึงอะไรบ้าง?

อ่านต่อ »