Healthineers ซื้อบริษัทหุ่นยนต์ Corindus ในราคา 1.1 พันล้านเหรียญฯ

Siemens Healthineers AG กล่าวว่าจะซื้อ บริษัท หุ่นยนต์ของสหรัฐอเมริกา Corindus Vascular Robotics Inc. ในราคา $ 1.1 พันล้านเพื่อสนับสนุนธุรกิจของการให้ความช่วยเหลือในห้องผ่าตัดและกระจายออกไปจากสแกนเนอร์

นักสุขภาพจะซื้อ Corinus Waltham จากรัฐแมสซาชูเซตส์ในราคา $ 4.28 ต่อหุ้น ซึ่งสูงกว่าราคาปิดของ Corindus 77% ข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 และได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการคอรินดัส

บริษัท ด้านสุขภาพซึ่งซีเมนส์เอจีเป็นเจ้าของส่วนใหญ่พยายามหาทางโน้มน้าวนักลงทุนว่าสามารถเติบโตได้มากกว่าเครื่องสแกน MRI และ CT ซึ่งก่อให้เกิดรายได้ส่วนใหญ่ของ บริษัท และมียอดขายค่อนข้างทรงตัว แพลตฟอร์ม Atellica ซึ่งรวมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในการวิเคราะห์การตรวจเลือดเป็นจุดสนใจของสนามการเติบโตของ บริษัท เมื่อมีการเสนอขายครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว

แต่ Atellica ประสบปัญหาเนื่องจากการติดตั้งที่พิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องยากและเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าที่คิดไว้ เมื่อสัปดาห์ก่อน Health Healthers ได้ปรับลดเป้าหมายทั้งปีสำหรับแพลตฟอร์มและปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่เพื่อรายงานตรงต่อ Montag เพื่อเร่งการจัดส่ง

ธุรกิจการบำบัดขั้นสูงซึ่งมุ่งเน้นไปที่แขนหุ่นยนต์ที่สามารถช่วยศัลยแพทย์ในการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดได้เป็นหน่วยที่เล็กที่สุดในสามหน่วยงานด้านสุขภาพซึ่งทำกำไรได้ 65 ล้านยูโรในไตรมาสที่แล้ว ตอนนี้อาจได้รับการสนับสนุนจากหน่วย Corindus ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในระบบหุ่นยนต์ที่ช่วยนำทางสายสวนสายไฟและบอลลูนหรือการใส่ขดลวดเข้าไปในเส้นเลือดด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์ถ่ายภาพที่ Healthineers ได้สร้างขึ้นมาแล้ว

ซีเมนส์จะจัดหาเงินกู้ระยะยาวเพื่อการจัดหาเงินทุนแก่ Healthineers เพื่อนำเงินมาใช้ในการทำธุรกรรม

“ ด้วยการซื้อกิจการครั้งนี้เรากำลังเปิดสาขาใหม่สำหรับธุรกิจการรักษาด้วยภาพนำทาง” Bernd Montag ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านสุขภาพของเรากล่าวในแถลงการณ์ “ เรากำลังสร้างการทำงานร่วมกันที่สำคัญเพื่อความก้าวหน้าของผลลัพธ์การบำบัด”