ทีม Harmony เสนอเงินรางวัล 35 ล้านบาท ให้แฮ็กเกอร์ที่ขโมยคริปโต 3,500 ล้าน

ทีม Harmony เสนอเงินรางวัล 35 ล้านบาท และจะไม่ดำเนินคดี หากคนร้ายนำคริปโต 3,500 ล้านบาท ที่แฮ็กไปกลับมาคืนแพลทฟอร์มแต่โดยดี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2022 ทีมงาน Harmony Blockchain ได้ประกาศว่าโปรเจคของพวกเขาที่มีชื่อว่า Horizon Bridge ถูกแฮ็ก

Horizon Bridge เป็นแพลทฟอร์มแลกเปลี่ยน คริปโตเคอร์เรนซี่ ระหว่างบล็อกเชน Harmony, Ethereum และ Binance ถูก แฮ็กเกอร์ เจาะทะลวงเข้าไปกวาดสินทรัพย์ดิจิทัล จำนวน 3,500 ล้านบาท (100 ล้านดอลล่าร์) หายเข้ากลีบเมฆ และดูเหมือนการสืบค้นคนร้ายยังไม่คืบหน้ามากนัก Harmony จึงใช้กลยุทธ์ใหม่จากประกาศจับคนร้าย มาเป็นเสนอเงินให้คนร้าย ดังต่อไปนี้

วันที่ 26 มิ.ย. ทีมงาน Harmony ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง Twitter ว่า จะมอบเงินรางวัลจำนวน 35 ล้านบาท (1 ล้านดอลล่าร์) และรับปากว่าจะไม่ส่งตัวดำเนินคดี หากคนร้ายยอมนำ คริปโต มูลค่า 3,500 ล้านบาท มามอบคืนแต่โดยดี

พร้อมกับแปะ อีเมล์ และ เลขที่กระเป๋าวอลเล็ท ไว้ในประกาศ เพื่อแฮ็กเกอร์จะได้ติดต่อทีมงานหรือโอนสินทรัพย์คืนแก่แพลทฟอร์มได้โดยสะดวก

คริปโตที่ถูกขโมยไป ได้แก่:

Frax (FRAX), Wrapped Ether (wETH). Aave (AAVE), SushiSwap (SUSHI), Frax Share (FXS), AAG (AAG), Binance USD (BUSD), Dai (DAI), Tether (USDT), Wrapped BTC (wBTC) and USD Coin (USDC)
Harmony

ข้อมูลอ้างอิง : https://twitter.com/harmonyprotocol/status/1540904433525088256

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save